Advertisement

Advertisement

NISSAN จดสิทธิบัตรชื่อ Arizon SUV ไฟฟ้าในจีน คาดเปิดตัวปลายปี 2023

NISSAN จดสิทธิบัตรชื่อ Arizon SUV ไฟฟ้าในจีน คาดเปิดตัวปลายปี 2023

Advertisement

Advertisement

 

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Nissan ได้จดทะเบียนชื่อโมเดลใหม่กับสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของรัฐ ประเทศจีน โดยใช้ชื่อว่า Arizon SUV หลังจากเผยต้นแบบในงาน Shanghai Auto Show 2023 เมื่อเมษายนที่ผ่านมาในประเทศจีน รถใหม่พัฒนาบนแพลตฟอร์ม CMF-EV การออกแบบแตกต่างจาก NISSAN ARIYA อย่างมาก คาดว่าเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปี 2023 ในประเทศจีน

วันที่ 18 เมษายน 2023 ที่งาน Auto Shanghai 2023 การเปิดตัวครั้งแรกรวมถึงแนวคิด EV 2 รุ่นของนิสสัน ได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยมาพร้อม รถสปอร์ตเปิดประทุน Max-Out ซึ่งเปิดตัวในจีน และ Arizon SUV ไฟฟ้าใหม่ ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเคลื่อนไหวที่หลากหลายของจีน

  • NISSAN X-Trail e-POWER ซึ่งเปิดตัวในงานด้วย เริ่มเปิดขายล่วงหน้าในตลาดจีน

Ashwani Gupta ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan กล่าวว่า “จีนเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความซับซ้อนทางเทคโนโลยีมากที่สุดในโลก ความต้องการของตลาดและลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้จีนกลายเป็นผู้ขับเคลื่อนโลกของการใช้พลังงานไฟฟ้า ตลอดจนเป็นผู้นำในบริการรถยนต์ที่เชื่อมต่อถึงกัน มีความต้องการการใช้พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นและความยั่งยืนขั้นสูงในตลาด และเรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว”

NISSAN Arizon SUV Concept

หนึ่งในไฮไลท์ของนิสสันในงานดังกล่าว คงหนีไม่พ้น NISSAN Arizon SUV Concept ใหม่ สร้างขึ้นโดยทีมงานชาวจีนที่ใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญ EV ระดับโลกของ Nissan ได้รับการออกแบบเพื่อใช้เป็นพันธมิตรมัลติฟังก์ชั่นสำหรับผู้ขับขี่ในจีน นำประสบการณ์ EV ใหม่ที่น่าตื่นเต้นมาสู่ประเทศจีน

NISSAN Arizon SUV Concept สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม CMF EV มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำและห้องโดยสารแบบเปิดโล่งที่กว้างขวางไร้เสาพร้อมหลังคากระจกแบบลดแสงอัตโนมัติที่กว้างขวาง

การออกแบบคำนึงถึงมนุษย์เป็นศูนย์กลาง แนวคิด Arizon นำเสนอผู้ช่วยส่วนตัวเสมือนจริงใหม่ชื่อ Eporo ที่ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่าความคล่องตัว Eporo สามารถโต้ตอบกับผู้โดยสารในลักษณะที่เหมือนมนุษย์ และให้การตอบสนองที่แม่นยำโดยใช้เวลา สภาพอากาศ และข้อมูลอื่นๆ

Arizon ยังมีระบบไฟแบบอินเทอร์แอคทีฟที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่จดจำผู้คนและปรับไฟให้เหมาะกับความต้องการของผู้ขับขี่แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังสามารถปรับบรรยากาศของแสงผ่านโหมดที่ใช้งานง่าย เช่น พักผ่อน ผ่อนคลาย นอนหลับ และเซอร์ไพรส์ ทั้งหมดสามารถตอบรับความพรีเมียม ความเป็นส่วนตัวอย่างดีเยี่ยม

แนวคิด Arizon ได้รับการจินตนาการในประเทศจีนสำหรับลูกค้าชาวจีนที่กำลังมองหาโซลูชันเฉพาะบุคคล Nissan นำประสบการณ์ยานยนต์ที่เหนือกว่าความคล่องตัวด้วยแนวทางยานยนต์ที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ การเชื่อมต่อและการผสานรวมระดับใหม่จะช่วยให้ยานพาหนะของเราสามารถผสมผสานโลกแห่งความเป็นจริง และ ดิจิตอลเข้าหากันได้อย่างลงตัยว

Nissan Max-Out Convertible Concept

 

สำหรับรถต้นแบบ Nissan Max-Out Convertible Concept เคยเผยโฉมเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 พร้อมเผย วิสัยทัศน์ Nissan Ambition 2030 รวมกับ Chill-Out, Surf-Out และ Hang-Out แต่ถึงตอนนี้พวกเขาทำได้เพียงการเปิดตัวรถต้นแบบเท่านั้น และ ยังห่างไกลจากโลกแห่งความเป็นจริง

ด้วยเหตุผลที่ไม่ได้กล่าวถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ของ Nissan Max-Out จึงได้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบเปิดประทุน แนวคิดดังกล่าว ได้รับการออกแบบพรีเมียมมากขึ้น พร้อมโทนสีน้ำเงินนีออน และ สีเขียวนีออน

มาพร้อมกระจังบังคลมหน้าขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยออกแบบพิเศษ ภายในเราจะเห็นหน้าจอดิจิตอลแบบกว้าง แต่ทั้งหมดเป็นเพียง ภาษาการออกแบบแห่งอนาคตเท่านั้น

Nissan Max-Out Convertible Concept สปอร์ตสองที่นั่ง ไร้หลังคา จะผลิตจริงๆหรือไม่ เรายังไม่สามารถตอบได้ ณ ตอนนี

 

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้