Advertisement

Advertisement

ทดสอบวิ่ง Ford Mustang ไฟฟ้าใหม่ อาจเปิดตัวระหว่าง 2023 – 2024

ทดสอบวิ่ง Ford Mustang ไฟฟ้าใหม่ อาจเปิดตัวระหว่าง 2023 – 2024

Advertisement

Advertisement

  

สื่อรถยนต์ต่างประเทศ Motor.es ใหม่ เผยภาพการทดสอบวิ่งของ Coupe ใหม่ คาดว่ามันคือ FORD Mustang โฉมใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2023 – 2024 โดยจับคู้กับไฟฟ้า เบื้องต้นเป็นรุ่นไฟฟ้าล้วน หรือ ไม่ก็มอเตอร์ไฟฟ้า

สำหรับ FORD Mustang ไฟฟ้า ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมามากนัก และ อาจติิดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว และ มอเตอร์คู่ สามารถวิ่งได้กว่า 500 – 600 กม./ชาร์จ โดยประมาณ

ก่อนหน้านี้ ฟอรัม Mach-E Club เผยให้เห็นแผนที่ผลิตภัณฑ์ยานยนต์ในอเมริกาเหนือ พวกเขากำลังบอกว่า Mach-E เจนที่สองจะมาในเดือนมิถุนายน 2026 พร้อมกับเวอร์ชั่นคูเป้ไฟฟ้าสุดสปอร์ต

  • Mach-E (CX727) ปัจจุบันสิ้นสุดการผลิต: มิถุนายน 2026
  • Mach-E (CX733) เจนเนอเรชั่นที่สอง เริ่มการผลิต: กรกฎาคม 2026 สิ้นสุดการผลิต 2033
  • Mach-E Coupe (CX799) เริ่มการผลิต: กรกฎาคม 2026 สิ้นสุดการผลิต 2031

ก่อนหน้านี้ทางฟอร์ดได้ตอบสนองต่อข่าวลือ ที่ระบุว่า FORD Mustang รุ่นต่อไปจะย้ายไปยังแพลตฟอร์มไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030 ซึ่งทาง FORD ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว และยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ ในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า FORD Mustang ไฟฟ้าเวอร์ชั่น Coupe 4 ประตู หากเป็นไปตามแผนดังกล่าวเราจะได้เห็นอย่างแน่นอน

FORD ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่สัญชาติ สหรัฐฯ เมื่อต้นปีนี้ ประกาศแผนลงทุนเพิ่มกว่า 3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 990,000 ล้านบาท ในการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV จนถึงปี 2025

Lisa Drake หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Ford ประจำอเมริกาเหนือได้เปิดเผยขอบเขตการลงทุนของบริษัท

“ในปี 2023… เราจะใช้จ่ายกับ EV มากกว่าที่เราใช้กับ รถเครื่องยนต์สันดาป ซึ่งพร้อมกับความสำเร็จ Mach-E และ F-150 Lightning เราได้เสนอรถยนต์ไฟฟ้าให้ลูกค้ากว่า 70% เพื่อหันควาสนใจมายังแบรนด์ FORD ตอนนี้เรามีโอกาสไม่เพียงแต่เป็นผู้นำ เครื่องยนต์สันดาป แต่เราจะเป็นผู้นำรถยนต์ไฟฟ้า EV เช่นกัน ”

Lisa Drake กล่าวเสริมในงานว่า Ford จะต้องได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายบริหารของ ประธานาธิบดี ไบเดน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

ฝ่ายบริหารต้องการผลักดันให้ยอดขายรถยนต์ใหม่ร้อยละ 40 ถึง 50 เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2030

“เราจะพึ่งพานโยบายโครงสร้างพื้นฐานบางส่วน และ ความร่วมมือของฝ่ายบริหารของรัฐบาล เพื่อพลักดันให้แผนงานเป็นจริง” Drake กล่าว

ไม่แปลกใจที่ ฟอร์ต กำลังลงทุนมหาศาลในเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV เพราะต้องสร้างไลน์การผลิตใหม่ทั้งหมด รวมทั้งมุ่งเน้นการพัฒนาวิจัยเรื่องแบตเตอรี่ไฟฟ้า มอเตอร์ไฟฟ้า แพลตฟอร์มไฟฟ้า ใหม่ๆ ซึ่งทั้งหมดล้วนใช้ต้นทุนมหาศาล การก้าวผ่าน จากรถยนต์สันดาป ไปสู่รถยนต์ไฟฟ้า ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับแบรนด์รถยนต์ทุกยี่ห้อ เพราะมันคือการเดิมพันที่สูงมาก แต่หากสำเร็จมันก็คุ้มค่ามากเช่นกัน

หากมีการผลิต Mustang Mach-E Coupe มันจะมาแทนที่ Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 7 ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปหรือไม่ ?

Macheclub.com/ Carscoop

Tyler Kwon ได้สร้างสรรค์ภาพเรนเดอร์ของ Ford Mustang สปอร์ตไฟฟ้าใหม่ที่ไม่ใช่ครอสโอเวอร์ Mach-E แต่เป็น Muscle Car สไตล์อเมริกัน

Tyler Kwon ศิลปินดิจิตอล ได้รับแรงบันดาลใจจาก Mustang I ปี 1962 ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวคิดดั้งเดิมของ Ford Mustang ตัวถังทำจากอะลูมิเนียม ทำการออกแบบใหม่ แบบมีหลังคา และ ไม่มีหลังคา

Ford Mustang E1 เป็นเพียงแนวคิดของศิลปินดิจิตอล ตามข่าวลือที่ว่า FORD Mustang จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต ซึ่งตอนนี้ ฟอร์ต ยังไม่ยืนยัน แต่หากมองดูแนวคิดรถยนต์สปอร์ตไฟฟ้าของศิลปินดิจิตอล จะเห็นว่ามาพร้อมการออกแบบที่ทันสมัยมาก กระจังหน้าแบบปิดอันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ไฟฟ้า ไฟหน้าเรียวยาว ไฟท้ายยังคงเอกลักษณ์ Mustang ตัวถังมีความสปอร์ตมากขึ้น กระโปรงเรียวยาวสปอร์ต

เรนเดอร์เหล่านี้สร้างขึ้นโดย Tyler Kwon และไม่เกี่ยวข้องกับหรือรับรองโดย Ford

เครดิตภาพ richen2432

เครดิตภาพ richen2432

เครดิตภาพ richen2432

เครดิตภาพ richen2432

Caradvice.com.au

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้