car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

All-NEW Mazda6 RWD ซีดานสุดหรู อาจเปิดตัวปีหน้า

Advertisement

ในขณะที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจกับรายงาน และ ข่าวลือเกี่ยวกับ MAZDA6 RWD ใหม่ พร้อมขุมพลัง อินไลน์-ซิกส์ แต่ในยุโรปเหมือนกำลังลดความสำคัญของ มาสด้าซีดานใหม่

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Mazda ตั้งแต่รุ่น 6 ถูกยกเลิกหลังจากรุ่นปี 2021 ในยุโรป ถึงอย่างนั้นความนิยมกำลังหันไปที่รถยนต์ SUV มากกว่า และ มันคือความจริงที่อาจทำให้ MAZDA6 ใหม่ อาจไม่ได้ไปต่อในยุโรป

Joachim Kunz หัวหน้าด้านวิศวกรรม และ การพัฒนาของ Mazda Europe กล่าวกับ Autocar ในเรื่องนี้ว่า การแนะนำ RWD ในซีดานคูเป้ใหม่ เป็นแนวคิดที่ค่อนข้างดี บนขุมพลังหกสูบใน MAZDA6 สปอร์ตคูเป้ขนาดใหญ่ เราอยากให้มันเกิดขึ้น แต่ ณ เวลานี้ การขายรถยนต์ในกลุ่ม SUV สำคัญที่สุด

Joachim Kunz ยังกล่าวต่อไปว่า เทรนด์ SUV กำลังดำเนินต่อไป และ มากยิ่งขึ้น มันคือกลุ่มที่ขายดีที่สุดของ MAZDA

คำพูดของ Joachim Kunz ค่อนข้างจริง เพราะมาสด้า ได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้ CX Series ด้วยการเปิดตัว CX-50 , CX-60 รวมทั้งทยอยเปิดตัว CX-70 , CX-80 , CX-90 ตามลำดับ

แต่บทบาทของ MAZDA6 ในยุโรปค่อนข้างน้อยด้วยมาตรการยูโรที่เข้มงวด อาจทำให้มีพื้นที่ว่างน้อยสำหรับตลาดยุโรป แต่สำหรับตลาดภูมิภาคอื่นทั่วโลก มีโอกาศเติบโตได้อีก ท้ายที่สุด MAZDA6 ยังคงพัฒนาแต่จะไปในรูปแบบไหนต้องรอติดตาม

ก่อนหน้านี้ Spyder7 ระบุว่าเราจะได้เห็นโมเดลใหม่ของ MAZDA6 จะมีการเปิดตัวภายในปี 2022 – 2023 ยังไม่สามารถระบุวันเวลาได้ชัดเจน

Avarvarii future cars
Avarvarii future cars
Vision Coupe
Vision Coupe
Vision Coupe

ภาพเรนเดอร์ 2023 Mazda6 ตาม CX-60 โดย sugardesign_12023 ขอย้ำว่ามันเป็นเพียงจินตนาการเท่านั้น เพราะตอนนี้เราอยู่ในระหว่างการเปิดตัว All-NEW MAZDA6 ใหม่

การเปิดตัว MAZDA6 ใหม่ค่อนข้างยาวนาน แต่ SUV ภายใต้ซีรีย์ CX-Series ได้เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ได้แก่ CX-50 และ CX-60 ที่พัฒนาบนสถาปัตยกรรม RWD/AWD Skyactiv Multi-Solution Scalable Architecture

ศิลปินดิจิตอล sugardesign_12023 ค่อนข้างมีไอเดียที่น่าสนใจ เขานำดีไซน์ด้านหน้า CX-60 มายัดใส่ MAZDA6 (Atenza) ตามจินตนาการของเขา ซึ่งแตกต่างจากต้นแบบ Vision Coupe อย่างมาก

Mazda6 แม้ไม่ได้จำหน่ายในบ้านเรา แต่ในตลาดโลกมีจำหน่ายและได้รับความนิยมมาก โฉมปัจจุบันคือรุ่นไมเนอร์เช้นจ์ปี 2018 แต่แหล่งข่าวต่างประเทศ เผยว่า Mazda6 รุ่นต่อไป เตรียมเปิดตัวในปีหน้าบนแพลตฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลัง RWD

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบ Plug-in Hybrid ของ PHEV ก่อนไปสู่ ไฟฟ้า EV ในอนาคต

ตามที่สื่อรถยนต์ Car & Driver เผยว่า Mazda6 ใหม่ จะมาพร้อมขุมพลัง เทคโนโลยี Skyactiv-X 3.0 ลิตร แถวเรียง 6 สูบ และระบบไฮบริด 48 โวลต์ คาดว่าให้กำลังรวม 300 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

เรายังไม่แน่ใจว่า จะมีขุมพลังดีเซลเทอร์โบดีเซล Skyactiv-D Turbo ขนาด 3.3 ลิตร แรงม้า 282 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร + ระบบไฮบริด 48 โวลต์หรือไม่ พร้อม RWD หรือ Rear wheel drive ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

MAZDA Vision Coupe เป็นรถยนต์ต้นแบบที่บ่งบอกแนวคิดการออกแบบของรถยนต์มาสด้ารุ่นต่อๆไป และ DNA ดังกล่าวอาจปรากฏในตัว NEW MAZDA6 ใหม่ในบางส่วน

Motor1

Carscoops.com / Auto123channel.com

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด