car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

TOYOTA HILUX พลังงานไฮโดรเจน FCEV เปิดตัวต้นแบบปีหน้า ในอังกฤษ

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 2 ธันวาคม 2022 รายงานล่าสุด Ricardo บริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ สิ่งแวดล้อม และวิศวกรรมระดับโลก กำลังสนับสนุน Toyota โดยร่วมมือกับ APC ในโครงการระยะเวลาหลายปี เพื่อพัฒนารถยนต์พลังงานไฮโดรเจนเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์คันแรกในสหราชอาณาจักร

  • Toyota Motor Manufacturing (UK) Ltd ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรผ่าน Advanced Propulsion Center (APC) สำหรับการพัฒนารถยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์
  • โครงการนี้จะสร้างกระบะรุ่นแรกของโตโยต้า ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน

สำหรับรถยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนรุ่นแรก จะเป็น TOYOTA HILUX กระบะขนาดกลาง ที่จะผลิต และ ประกอบในโรงงาน เมืองดาร์บี ประเทศอังกฤษ ของ Toyota มีกำหนดเปิดตัวภายในปี 2023 ในเวอร์ชั่นต้นแบบ

Ricardo มีประสบการณ์ที่พิสูจน์แล้วในการใช้เทคโนโลยีการขับเคลื่อนขั้นสูง และความเชี่ยวชาญในการรวมเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน รวมถึงศูนย์กลางการขนส่งไฮโดรเจนแห่งแรกของสหราชอาณาจักร จึงไม่แปลกใจที่โตโยต้าบริษัทที่สนใจ และ เชี่ยวชาญด้านพลังงานไฮโดรเจนจะร่วมมือในครั้งนี้

บทบาทของริคาร์โดในโครงการ คือ การรวมเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนที่สมบูรณ์ ระบบจัดเก็บเชื้อเพลิง ตัวควบคุม รวมทั้งการออกแบบ ตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพในทุกระบบ ริคาร์โดจะทำงานเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทร่วมทุน และ สนับสนุนโซลูชันทั้งหมด

Adrian Schaffer ประธาน Emerging Mobility, Automotive and Industrial ของ Ricardo กล่าวว่า “Ricardo มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านนวัตกรรม ความสามารถในการวิจัยและพัฒนา ในด้านยานยนต์ การบิน อวกาศ รถไฟ สิ่งแวดล้อม และ ระบบป้องกันประเทศ เรายินดีที่ได้ร่วมโครงการนี้ เพื่อสนับสนุน TOYOTA ในยุโรป และ สหราชอาณาจักร ในการสร้างรถยนต์พลังงานไฮโดรเจนที่หลากหลาย รวมถึงยานยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก ”

Richard Kenworthy กรรมการผู้จัดการ Toyota Motor Manufacturing (UK) กล่าวว่า “โครงการนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของ Toyota ในสหราชอาณาจักร การพัฒนาและการผลิตเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับไฮโดรเจนมีความสำคัญยิ่งต่อการขับเคลื่อนของภาคส่วนนี้สู่การปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ การทำงานร่วมกับบริษัทวิศวกรรมที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง เช่น Ricardo ที่มีประสบการณ์มากมายในสาขานี้ จะช่วยให้โตโยต้าย่นระยะเวลาในการพัฒนาเทคโนโลยีนี้เข้ากับกลุ่มยานยนต์ ”

โตโยต้า กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาไฮโดรเจนให้ถึงขีดสูงสุด แม้ว่าพวกเขามีรถยนต์อย่าง Mirai ที่ประสบความสำเร็ขในการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฮโดรเจน แต่ถึงอย่างนั้นยังอีกห่างไกลในการผลิตจำนวนมากๆ

toyota.eu

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด