car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดตัวไทย 26 กรกฏาคม All-NEW Mitsubishi Triton XRT ใหม่

Advertisement

Advertisement

ภาพโดย Kolesa.ru

การเรนเดอร์ โดย Drive.com.au อิงจาก All-NEW Mitsubishi Triton XRT Concept

  

เครดิตภาพ Whichcar.com.au

Mitsubishi เผยโฉม Triton ute เจเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ไทรทัน ใหม่ จะเป็นหนึ่งใน 16 รุ่นใหม่ ที่จะทยอยเปิดตัวในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยมาพร้อมขุมพลังไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด และ รถยนต์ไฟฟ้าล้วนอีก 9 รุ่น แผนงานดังกล่าว ไม่ได้ระบุว่า ไทรทันจะใช้ขุมพลังไฮบริดหรือปลั๊กอินไฮบริด 

 

Mitsubishi Triton Prototype หรือรถต้นแบบใหม่ จัดแสดงโชว์ในประเทศไทย งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ มอเตอร์โชว์ 2023 (Motor Show 2023) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี สำหรับการเปิดตัวจำหน่ายจะเกิดขึ้นในประเทศไทย ก่อนเปิดตัวในไทย 26 กรกฏาคม 2023

นายทาคาโอะ คาโตะ ประธานและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ประเทศไทยถือเป็นฐานการผลิตสำคัญการผลิตรถกระบะของแบรนด์ จึงได้เปิดตัวรถกระบะต้นแบบ (Concept Car) ครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยภายใต้ชื่อ Mitsubishi XRT Concept ซึ่งจะถูกพัฒนาไปสู่รถกระบะของแบรนด์ในรุ่น มิตซูบิชิ ไทรทัน (Mitsubishi Triton)

“ ไทรทัน ใหม่กำลังผ่านการปรับแต่งขั้นสุดท้ายเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัว เนื่องจากเราได้ทำการทดสอบความทนทานอย่างเข้มงวดทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็ความรู้ด้านการแข่งแรลลี่มาใช้ด้วย” ทาคาโอะ คาโตะ ประธานบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส และ ผู้บริหารสูงสุด “ปีงบประมาณ 2023 เป็นปีที่สำคัญสำหรับ Mitsubishi Motors ในการเร่งธุรกิจของเราในภูมิภาคอาเซียน ด้วยการเปิดตัว Triton รุ่นปรับโฉมใหม่ทั้งหมด และรถ SUV ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่” 

ไทรทันเป็นรถยนต์รุ่นขายดีที่สุดของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ซึ่งผลิตที่โรงงานแหลมฉบังในประเทศไทย และเป็นรถเชิงกลยุทธ์ระดับโลกของบริษัทที่ส่งออกไปยังประมาณ 150 ประเทศทั่วโลก ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งหมดครั้งแรกในรอบเก้าปี ไทรทัน ใหม่ จะเป็นรถกระบะขนาดกลางรุ่นที่หกของแบรนด์ หลังจากเปิดตัวในประเทศไทยในปีงบประมาณ 2023 จะมีแผนการวางจำหน่ายตามลำดับในภูมิภาคอาเซียน โอเชียเนีย และตลาดโลกอื่นๆ

Mitsubishi XRT Concept รถต้นแบบของ Triton ใหม่ มาพร้อมการออกแบบที่ดุดัน ด้านหน้า และ ฝากระโปรงหน้าแข็งแกร่ง รถต้นแบบยังติดตั้งบังโคลนหน้า-หลังใหม่ ยางออฟโรด ด้านข้างติดตั้งกราฟิกสัญลักษณ์แบรนด์ Ralliart 

สำหรับกระบะไทรทันใหม่ เตรียมเปิดตัวในประเทศไทยช่วงเดือน กรกฏาคมนี้ ในรุ่นดีเซลเทอร์โบ และ ไฮบริดจะเปิดตัวปลายปี สำหรับปลั๊กอินไฮบริดจะเกิดขึ้นภายในปีหน้า สำหรับไฟฟ้าล้วนจะตามมาทีหลัง หรือไล่เลี่ยกัน

PPTV

ภาพทดสอบวิ่งในต่างประเทศ

Carscoop 

Topgear.com.ph

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด