News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ BMW
Advertisement

ปีที่แล้ว BMW ได้เปิดตัว Series iX ในตำแหน่ง SUV ไฟฟ้าเรือธงตัวใหม่ ล่าสุดได้มีการเปิดตัว IX M60 ตัวแรงโดยแผนก BMW M GmbH สามารถรีดกำลังได้ถึง 610 แรงม้า (IX ปัจจุบันมีกำลัง 523 แรงม้า)

iX M60 อาจไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ M รุ่นแรก เนื่องจากชื่อนี้ใช้กับ i4 M50 อย่างไรก็ตาม เป็นรุ่นแรกที่ใช้สถาปัตยกรรมโมดูลาร์ในอนาคตของ BMW Group ผสานเทคโนโลยีใหม่ ที่เน้นประสิทธิภาพมากขึ้น เฟรมอะลูมิเนียม โครงคาร์บอน และ เสรมแผงพลาสติกคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อให้ตัวรถน้ำหนักเบา และ แข็งแกร่ง

ภายนอกมีการปรับปรุงเพื่อความสปอร์ตเพียงเล็กน้อย รวมทั้งเพิ่มสัญลักษณ์พิเศษ M60 บริเวณประตูท้าย ล้อ Aero Bi-color ขนาด 21 นิ้ว (ล้อขนาด 22 นิ้วเป็นอุปกรณ์เสริม), คาลิปเปอร์เบรกสีน้ำเงินยี่ห้อ M และแพ็คเกจภายนอก BMW Individual Titanium Bronze ที่เป็นอุปกรณ์เสริม

ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ให้กำลัง 610 แรงม้า (461 กิโลวัตต์ / 618 PS) เมื่อใช้งานโหมดสปอร์ต แรงบิตสูงสุด 1,100 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม ภายใน 3.6 วินาที

ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนตำแหน่งต่ำมีความจุ 106.3 kWh สามารถวิ่งได้ 450 กม./ชาร์จ ตามมาตรฐาน EPA

รุ่น M60 มีระบบกันสะเทือนแบบถุงลมสองเพลาแบบมาตรฐานพร้อมแดมเปอร์แบบปรับได้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ และ ระบบควบคุมระดับอัตโนมัติ ซึ่งผสมผสานกับระบบ Integral Active Steering และ M Sport Brakes ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากขึ้น

iX M60 ผสมผสานสิ่งที่ดีที่สุด 3 อย่างเข้าด้วยกัน ได้แก่ BMW i (ไฟฟ้า), BMW X (รถสปอร์ต) และ BMW M GmbH (สมรรถนะ)

นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบช่วยเหลือ และ อุปกรณ์เสริมขับขี่มากมาย เช่น Sport Package, ไฟหน้า BMW Laser Light, หลังคา LED Panoramic Sky Lounge, BMW Live Cockpit Professional (แผงโค้งที่มีหน้าจอ 12.3 นิ้วและ 14.9 นิ้ว), ระบบโต้ตอบคำสั่งเสียง , ระบบเสียงรอบทิศทาง Bowers & Wilkins Diamond สำหรับลำโพง 30 ตัว, ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติสี่โซน, เบาะหนัง SensaTec หรือเบาะหนังแบบมีรูพรุน, ระบบระบายอากาศที่เบาะนั่งแบบ Active สำหรับที่นั่งด้านหน้า และ Radiant Heating Package

iX M60 มีกำหนดจะเปิดตัวในงาน CES 2022 แต่ทาง BMW เลือกที่จะเปิดตัวทางออนไลน์ มีราคาจำหน่ายที่ 105,100 ดอลลาร์ ประมาณ 3.33 ล้านบาท เปิดตัวในตลาดสหรัฐฯ มีกำหนดในเดือนมิถุนายน 2565

Advertisement

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.