News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Buick
Advertisement

Buick ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาจะใช้โลโก้ใหม่ Buick ในงาน “Buick Brand Day” ปี 2022 จะจัดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ และ พร้อมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ บนแพลตฟอร์ม Autoneng รวมทั้ง MPV เรือธงของแบรนด์

GM ยื่นขอเครื่องหมายการค้านี้ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2565 สำนักงานสิทธิบัตร และ เครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ พร้อมแสดงสถานะโลโก้เก่า ซ้าย โลโก้ใหม่ ขวา

โลโก้ที่มีการออกแบบเรียบง่าย มักเห็นในปัจจุบัน หลายแบรนด์เริ่มปรับเปลี่ยนเข้ากับรถยนต์ไฟฟ้า แต่เราคาดหวังว่าโลโก้ใหม่ของ Buick จะเกิดขึ้นในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง Buick Electra

สำหรับเรือธง MPV Buick ได้ปล่อยทีเซอร์ใหม่ ดูเหมือนพวกเขาอยากแนะนำรถยนต์ MPV ไฟฟ้าสุดหรูของแบรนด์ ที่มีขนาดใหญ่โต และคาดว่าเปรียบเทียบได้กับ Alphard และ Lexus LM แต่หรูหรากว่ามาก

Autohome

Buick GL8 Flagship Concept MPV

Buick เปิดตัว GL8 MPV พร้อมแนวคิด Smart Pod Concept ไฟฟ้าเรือธงตัวใหม่ ภายใต้แนวคิดการออกแบบ Smart Pod ที่แปลกใหม่

Buick GL8 Flagship Concept ตอนนี้เป็นเพียงรถต้นแบบแห่งอนาคต แนวคิดดังกล่าวจะเปลี่ยนการออกแบบของ Buick อย่างมาก กระจังหน้าแบบปิด แต่มีรายละเอียดที่ซับซ้อนอย่างมีมิติ ไฟหน้าแบบ LED เฉียบคม บานประจกหน้าขนาดใหญ่ ทอดยาวไปถึงหลังคา บานหน้าต่างขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยขนาดใหญ่

ด้านหน้า มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 30 นิ้ว พร้อมหน้าจอสัมผัสบนพวงมาลัย และ จอแสดงผลแบบ heads-up ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่ในพื้นที่เปิดโล่งที่ไม่มีคอนโซลกลาง

เราไม่เห็นพวงมาลัยรถคันนี้ เพราะมันมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ L5 ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีคนขับ

ภายใต้แพลตฟอร์ม Ultimum ในการสร้าง Buick GL8 Flagship Concept ใหม่ จะทำให้แนวคิด และ ศักยภาพของเทคโนโลยีชั้นสูง ใช้ได้อย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งการเชื่อมต่อดิจิตอล ระบบขับขี่อัตโนมัติ

ภายในห้องโดยสาร มีการกำหนดค่าได้หลากหลาย และรวมถึงคุณลักษณะต่างๆ เช่น เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ระบบฟอกอากาศ และ แน่นอนว่าทั้งหมดทำจากวัสดุที่ยั่งยืน

ภายใต้แนวคิด Smart Pod จะรวมเอาปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูง ทำให้ผู้โดยสารสามารถควบคุม AI ผ่านคำสั่งเสียงอย่างง่ายดาย

Smart Pod

Buick Electra 

Buick ยี่ห้อรถยนต์ระดับหรูของสหรัฐอเมริกาในเครือเจเนรัลมอเตอร์ (GM) เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Buick Electra ในแคนาดา

รถยนต์ต้นแบบ Buick Electra เปิดตัวทั่วโลกในเย็นวันนี้ที่เซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ 2020 ในตำแหน่งครอสโอเวอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะ

Buick Electra ตอกน้ำการออกแบบด้วยด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย การออกแบบไร้รอยต่อ พร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า เจเนอเรชั่นใหม่ และ แบตเตอรี่ Ultium ของ GM

แบตเตอรี่ Ultium ใหม่จะช่วยให้รถยนต์ไฟฟ้า Buick Electra เข้าสู่สิ่งใหม่ๆ และสร้างมาตรฐานใหม่ในการออกแบบรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคลให้ถึงขีดสูงสุด

Electra เป็นรถยนต์ต้นแบบ ที่พัฒนาโดยบริษัทร่วมทุนด้านการออกแบบและวิศวกรรมยานยนต์ Pan Asia Technical Automotive Center (PATAC) ของจีเอ็มในเซี่ยงไฮ้ โดยได้รับการสนับสนุนโดย GM ภายใต้แบรนด์ย่อย Buick

การออกแบบผสานรูปลักษณ์ และ สุนทรียศาสตร์ของ Gran Turismo Electra บนแนวคิดใหม่ๆ ปรัชญาการออกแบบที่บริสุทธิ์มาใช้ในสไตล์ที่เรียบง่ายสะอาดตาซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแคปซูลอวกาศ วามงามของประติมากรรม

แผงกระจกภายในอันกว้างขวางที่ตั้งอยู่ในโครงรูปปีกตามหลักอากาศพลศาสตร์ หลังคากระจกขยายจากบริเวณด้านหน้าของฝากระโปรงหน้าไปด้านหลัง ไฟหน้าขนาดใหญ่ LED แบบ Matrix LED โคมไฟงดงาม ล้ออัลลอยขนาด 23 นิ้ว

ประตูปีกผีเสื้อของ Electra รองรับการจดจำใบหน้า เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น

ภายในห้องโดยสารรองรับ 4 ที่นั่ง พื้นที่ภายในกว้างขวาง ไม่มีแผงหน้าปัดแบบเดิมๆ แต่เสริมด้วยจอแสดงผลโค้งขนาดใหญ่เป็นจุดเด่น พวงมาลัยแบบยืดหดได้ แสดงให้เห็นว่ารถคันนี้ขับเคลื่อนอัตโนมัติ ระบบปรับอากาศแบบซ่อน ระบบแสงโดยรอบ กระจกมองหลังแบบอิเล็กทรอนิกส์

Advertisement

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.