Advertisement

Advertisement

เผยภาพคันจริง BYD Leopard 3 ออฟโรดไฟฟ้าคันเล็ก ก่อนเปิดตัวในจีน

เผยภาพคันจริง BYD Leopard 3 ออฟโรดไฟฟ้าคันเล็ก ก่อนเปิดตัวในจีน

Advertisement

Advertisement

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการเผยแพร่ชุดภาพของ BYD Leopard 3 จากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ ประเทศจีน ในฐานะ SUV รุ่นเล็กสุดของ Leopard

ก่อนหน้านี้ BYD Leopard 3 ใหม่ได้รับการปล่อยภาพทีเซอร์แบบพรางทั้งคันอย่างเป็นทางการ บนแพลตฟอร์มออฟโรดซุปเปอร์ไฮบริด DMO ของ BYD อย่างไรก็ตาม รถจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าล้วนๆ และอยู่ในตำแหน่งที่เป็น SUV ออฟโรด คันเล็ก สำหรับการเปิดตัวคาดว่าอยู่ในระหว่างช่วงครึ่งหลังปี 2024 ในประเทศจีน คาดการณ์ว่าราคาเริ่มต้นที่ 220,000 หยวน หรือประมาณ 1.13 ล้านบาท

  • BYD ได้ประกาศสร้างแบรนด์ย่อยใหม่ในชื่อ Fang Cheng Bao สิ่งนี้แปลว่า “Formula Leopard” และบริษัทกล่าวว่า “ผสมผสานมาตรฐานและกฎของ Formula เข้ากับความคล่องตัวและความเก่งกาจของ Leopard”
  • แม้ว่าชื่อของแบรนด์อาจไม่เป็นที่ดึงดูดใจในฝั่งตะวันตก แต่ Fang Cheng Bao จะกลายเป็นแบรนด์ย่อยลำดับที่ 5 ของ BYD ต่อจากDenzaและ Yangwang ตลอดจนซีรีส์ Dynasty และ Ocean เป็นตัวเสริมสำคัญของแบรนด์ ตอบสนองความต้องการส่วนบุคคลที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภคด้วยการนำเสนอรถยนต์พลังงานรุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและระดับมืออาชีพ

การออกแบบภายนอกของ BYD Leopard 3 แตกต่างจาก รุ่น Leopard 5 มันใช้สไตล์หุ่นยนต์ที่เรียกว่า “Star Wars Armor” และมีขนาดกะทัดรัดและทรงพลังโดยรวม ภายในกระจังหน้ามีหน้าจอแสดงผลหลายโหมด ไฟหน้าแบบ LED ที่น่าสนใจ

การออกแบบด้านข้างของรถใหม่แสดงให้เห็นความเป็น SUV ออฟโรด พร้อมซุ้มล้อที่ขยายออก แร็คหลังคา ส่วนยื่นด้านหน้าและด้านหลังเพื่อปรับปรุงความสามารถในการขับขี่ และการออกแบบ เช่น กระจกมองหลังแบบอิเล็กทรอนิกส์และที่จับประตูแบบซ่อน

แผ่นป้องกันโลหะด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย และระยะห่างจากพื้นที่สูงเป็นพิเศษยังพิสูจน์ให้เห็นว่ารถมีความสามารถพิเศษในการขับขี่แบบออฟโรด จากด้านข้าง รถใหม่ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ตัวถังกว้างและติดตั้งยางออฟโรดขนาดใหญ่สร้างอารมณ์ออฟโรดอย่างมาก ที่ส่วนท้ายของรถ มาพร้อมล้ออะไหล่ติดตั้งตรงกลาง สปอยเลอร์หลังมีการออกแบบพิเศษ ไฟท้ายแบบ LED ใหม่

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 4,605 มม.
  • กว้าง 1,900 มม.
  • สูง 1,720 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2,745 มม.

มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ด้านหน้าให้กำลัง 147 แรงม้า ด้านหลังให้กำลัง 295 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตยังไม่ทราบขนาด

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้