car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

BYD SF Series แบรนด์ออฟโรดไฟฟ้าใหม่ ก่อนเปิดตัวในจีน เรนเดอร์อิงจากทดสอบวิ่ง

Advertisement

Advertisement

 

ล่าสุดมีการสร้างภาพเรนเดอร์จากศิลปินชาวจีนในนาม BYD SF ออฟโรดปลั๊กอินไฮบริดใหม่ หลังจากมีภาพภาพสปายช็อตออกมาสักระยะ เผยให้เห็นการออกแบบสุดแปลกตาในแบบฉบับ BYD ซึ่งคาดว่ามันอาจใกล้เคียงเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง

ดูเหมือนว่า BYD กำลังพัฒนารถยนต์รรถยนต์ออฟโรดนอกเหนือจาก BYD Yangwang U8 ที่พึ่งเปิดตัวก่อนหน้านี้

ก่อนหน้านี้สื่อรถยนต์แดนมังกรได้เผยภาพการทดสอบวิ่งของ BYD SF รุ่นแรก มีรายงานว่า “แบรนด์ SF” เป็นแบรนด์ใหม่ ที่เน้นความพรีเมียม โดยจะจำหน่ายในประเทศพร้อมส่งออกในต่างประเทศ ตอนนี้เรามีข้อมูลน้อยมาก

เมื่อพิจารณาจากภาพสปายช็อตที่เปิดเผยในครั้งนี้ จะเห็นว่ามีการออกแบบแตกต่างจาก U8 มากมาย แต่คาดว่าขนาดเล็กกว่า มีการออกแบบพรีเมียมมากขึ้น ไฟหน้าทรงกลม หลังคาตัดตรง

ตามแหล่งข่าว การวางตำแหน่งราคาโดยรวมของแบรนด์ใหม่ จะเทียบชั้นรถหรู ในกลุ่มออฟโรด ภายใต้แบรนด์ F ใหม่ นอกจากนี้ยังมีการแนะนำรถยนต์ในกลุ่มอื่นๆอีกในอนาคต

ภาพสปายช็อตภายในของ BYD SF ใหม่แสดงให้เห็นถึงการออกแบบตามมาตรฐาน BYD หน้าจอส่วนกลางขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว พวงมาลัยรูปตัว D ค่อนข้างคล้ายกับ Mercedes-Benz G-Class

คาดว่าความยาวของ SF มากถึง 5 เมตร และกำลังสูงสุดของมันคือ 680 แรงม้า ปลั๊กอินไฮบริดใหม่ ครอบคลุมการวิ่งกว่า 1,200 กม. ต่อถังน้ำมัน

ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ แบรนด์ “SF” จะติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ๆของ BYD เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์หลายหมวดหมู่ และสร้างเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง คาดว่าวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2023 ประเทศจีน

คาดว่าแบรนด์ SF Series ใหม่พัฒนาบนสถาปัตยกรรมช่วงล่างใหม่ของ BYD อย่าง ระบบกันสะเทือน ‘Disus-X’

ระบบกันสะเทือน ‘Disus-X’  (DiSus System) ประกอบด้วย 3 ระบบได้แก่ Intelligent Damping Body Control System (DiSus-C), Intelligent Air Body Control System (DiSus-A) และ Intelligent Hydraulic Body Control System (DiSus-P) ด้วยระบบกันสะเทือนเหล่านี้ ทำให้เกิดการเคลื่อนที่แนวตั้ง ด้านข้าง และแนวยาวที่ซับซ้อน BYD กล่าวว่า ระบบกันสะเทือนเหนือกว่าคู่แข่ง ด้วยระบบที่ทันสมัยที่สุด

 • DiSus-C ปรับการหน่วงโดยการควบคุมโซลินอยด์วาล์วแดมเปอร์ และระบบจะปรับปรุงความสะดวกสบายในการขับขี่อย่างมากเมื่อเทียบกับระบบกันสะเทือนแบบพาสซีฟแบบดั้งเดิม ระบบสามารถรับสัญญาณเข้าได้หลายพันรายการต่อวินาที ด้วยคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ Disus มีกำลังประมวลผลเร็วถึงไมโครวินาที ทำให้สามารถปรับลดแรงสั่นสะเทือนได้อย่างรวดเร็ว
 • DiSus-A นั้นค่อนข้างคล้ายกับระบบกันสะเทือนแบบถุงลมที่ใช้ในรถยนต์ระดับไฮเอนด์หลายรุ่นในปัจจุบัน โดยมีการปรับระบบกันสะเทือนได้ถึง 150 มม. พร้อมโหมดการทำงานกว่า 10 โหมด ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งการตั้งค่าเพื่อประสบการณ์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
 • DiSus-P เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด BYD กล่าวว่าเป็นระบบควบคุมตัวถังไฮดรอลิกอัจฉริยะระบบแรกของโลกสามารถควบคุมการดูดน้ำมันของแดมเปอร์ วาล์วปรับการหน่วง และวาล์วปรับความแข็งเพื่อให้ได้การปรับไดนามิกของการควบคุมตัวถัง
  • ระบบกันสะเทือน DiSus-P สามารถปรับระยะเคลื่อนที่ได้สูงสุด 200 มม. และสามารถยกล้อทั้งสี่ล้อพร้อมกันและยกล้อเดียวได้อย่างอิสระ
  • เมื่อรถอยู่ในสภาวะเร่งความเร็วและชะลอตัวอย่างรวดเร็ว เข้าโค้งด้วยความเร็วสูง และสภาพการขับขี่ที่รุนแรงอื่นๆ DiSus-P สามารถเพิ่มความแข็งขึ้นทันที 200 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้รถมีสมรรถนะการควบคุมที่ดีขึ้น
  • สำหรับเส้นทางออฟโรด DiSus-P สามารถกระตุ้นความแข็งระดับที่สามในกรณีฉุกเฉิน ช่วยลดภาระการกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 50 เปอร์เซ็นต์ ตามข้อมูลของ BYD
 • ระบบ BYD DiSus เป็นระบบควบคุมตัวถังอัจฉริยะแบบฟูลสแต็กระบบแรกที่บริษัทรถยนต์จีนเปิดตัว
 • ระบบ BYD DiSus รับรองความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือที่จำเป็นในสถานการณ์การขับขี่ที่แตกต่างกัน เพิ่มขีดความสามารถในการอัพเกรดในแบรนด์ BYD
 • รองรับการอัพเกรดแบบ over-the-air (OTA)
 • Disus-X เหนือกว่าระบบควบคุมตัวถัง MBC (Magic Body Control) ของ Mercedes-Benz
 • สามารถกระโดดจากระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเปลี่ยนแปลงระบบขับเคลื่อนสามล้อได้
 • BYD ได้ดำเนินการตรวจสอบความทนทานของระบบ DiSus เป็นเวลากว่า 30 เดือนและมากกว่า 10 ล้านกิโลเมตร ครอบคลุมสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ -40°C ถึง 85°C ตามข้อมูลของบริษัท

 

 

ทดสอบวิ่งในจีน BYD Yangwang U8 SUV ออฟโรดไฟฟ้า 1,100 แรงม้า

Weibo Gemini , Weibo 欧泡泡Weibo 高转青年-画车魏

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด