car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ก่อนเปิดตัวต้นปีหน้าในจีน BYD YangWang U6 ซีดานไฟฟ้า มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวกว่า 1,200 แรงม้า

Advertisement

Advertisement

拉面师傅Design

ภายในห้องโดยสาร BYD Yangwang U8

ในการประชุมประจำปีทางวิชาการของสาขาอากาศพลศาสตร์ยานยนต์ของสมาคมวิศวกรยานยนต์แห่งประเทศจีน มีการเปิดเผยว่าค่าสัมประสิทธิ์การลากของรุ่น U6 ที่กำลังจะมาถึงของ Yangwang Automobile จะต่ำกว่า 0.195 Cd หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจำนวนมาก จะเป็นรุ่นที่มีค่าสัมประสิทธิ์การลากต่ำที่สุดในโลก

 • ปัจจุบันรถยนต์ที่มีค่าสัมประสิทธิ์การลากต่ำที่สุดในโลกคือ Mercedes-Benz EQS โดยมีค่าสัมประสิทธิ์การลาก 0.2Cd ตามมาด้วย NIO อันดับ 2 และ TESLA MODEL S อันดับ 3

ก่อนหน้านี้มีการเผยภาพสิทธบัตรใหม่ของ BYD YangWang luxury Sedan U6  ซีดานไฟฟ้า คาดว่ารถใหม่จะมีการเปิดตัวในช่วงต้นปี 2024 ที่ประเทศจีน พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ให้กำลังกว่า 1,180 แรงม้า

 • Yangwang คือบริษัท Shenzhen Yangwang Automobile Sales Co., Ltd. ซึ่งจัดตั้งขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2022 บริษัทเป็นเจ้าของ 100% โดย BYD Industry Co., Ltd. และธุรกิจเกี่ยวข้องกับการขายรถยนต์พลังงานใหม่ NEV อย่างไฟฟ้า BEV และ ปลั๊กอินไฮบริด PHEV
 • โลโก้ดังกล่าว ออกแบบอย่างทรงพลังของสายฟ้า ที่ยอดยาวจากซ้ายบนไปขวาล่าง พร้อมผสานเทคโนโลยีไฟฟ้าใหม่ของแบรนด์ ซึ่งมีควาหมายถึง ประสิทธิภาพสูงสุดของผลิตภัณฑ์ไฟฟ้า BYD
 • Wang Chuanfu ประธานและประธานของบริษัทกล่าวว่าแบรนด์ดังกล่าวจะเป็นแบรนด์แรกที่ใช้เทคโนโลยีชั้นนำของ BYD Group

BYD YangWang luxury sedan มีลักษณะด้านหน้าคล้ายๆสปอร์ตไฟฟ้า U9 ที่เผยโฉมก่อนหน้านี้ แต่เบื้องต้นมันจะเป็นรถยนต์ซีดานไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ที่มีการสร้างบนพื้นฐานเดียวกันกับ U9 และคาดว่าอาจใช้เครื่องยนต์เดียวกัน

ภาพสิทธิบัตรรถเก๋ง BYD YangWang ในขณะนี้ ไม่ทราบชื่อรถเก๋งของ YangWang อย่างไรก็ตาม เรารู้ว่ากลุ่มโมเดลของ YangWang ประกอบด้วยยานพาหนะที่ชื่อขึ้นต้นด้วยตัวอักษร ‘U’ พร้อมยืนยันว่าจะใช้ชื่อ U6 อย่างเป็นทางการ

การออกแบบภายนอกของ BYD YangWang luxury sedan ตัวถังคล้ายๆ BYD SEAL EV และ SEAL DM-i แต่มาพร้อม DNA ของ YangWang U9 แนวฝากระโปรงหน้าลาดเอียง แนวหลังคาเรียบๆ กระจกมองข้าง สัดส่วนทั่วไปของรถเก๋ง YangWang นั้นใกล้เคียงกับ Seal DM-i มาก มือจับประตูแบบซ่อน

กระจกมองข้างจริง เซ็นเซอร์ LiDAR บนหลังคา และหลังคาแบบพาโนรามาขนาดใหญ่ เราจะเห็นได้ว่าส่วนท้ายของมันมีสปอยเลอร์แบบแอคทีฟ ดิฟฟิวเซอร์แบบดุดัน และไฟท้ายแบบเดี่ยวลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง พร้อมล้ออัลลอยแบบ 5 ก้านสปอร์ต

ติดตั้งมอเตอร์อิสระ 4 ตัวในแต่ละล้อ ให้กำลังระหว่าง 295 – 321 แรงม้า แรงบิด 320 – 420 นิวตัน-เมตร ประสิทธิภาพสูงสุดสามารถเข้าถึง 97.7% กำลังสูงสุดของรถทั้งคันเกิน 1,100 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,280 นิวตัน-เมตร และเร่งความเร็วจาก 100 กิโลเมตรภายใน 2 วินาที สามารถวิ่งได้ 700 กม./ชาร์จ CLTC

ระบบกันสะเทือน ‘Disus-X’  (DiSus System) ประกอบด้วย 3 ระบบได้แก่ Intelligent Damping Body Control System (DiSus-C), Intelligent Air Body Control System (DiSus-A) และ Intelligent Hydraulic Body Control System (DiSus-P) ด้วยระบบกันสะเทือนเหล่านี้ ทำให้เกิดการเคลื่อนที่แนวตั้ง ด้านข้าง และแนวยาวที่ซับซ้อน BYD กล่าวว่า ระบบกันสะเทือนเหนือกว่าคู่แข่ง ด้วยระบบที่ทันสมัยที่สุด

  • DiSus-C ปรับการหน่วงโดยการควบคุมโซลินอยด์วาล์วแดมเปอร์ และระบบจะปรับปรุงความสะดวกสบายในการขับขี่อย่างมากเมื่อเทียบกับระบบกันสะเทือนแบบพาสซีฟแบบดั้งเดิม ระบบสามารถรับสัญญาณเข้าได้หลายพันรายการต่อวินาที ด้วยคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ Disus มีกำลังประมวลผลเร็วถึงไมโครวินาที ทำให้สามารถปรับลดแรงสั่นสะเทือนได้อย่างรวดเร็ว
  • DiSus-A นั้นค่อนข้างคล้ายกับระบบกันสะเทือนแบบถุงลมที่ใช้ในรถยนต์ระดับไฮเอนด์หลายรุ่นในปัจจุบัน โดยมีการปรับระบบกันสะเทือนได้ถึง 150 มม. พร้อมโหมดการทำงานกว่า 10 โหมด ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งการตั้งค่าเพื่อประสบการณ์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
  • DiSus-P เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด BYD กล่าวว่าเป็นระบบควบคุมตัวถังไฮดรอลิกอัจฉริยะระบบแรกของโลกสามารถควบคุมการดูดน้ำมันของแดมเปอร์ วาล์วปรับการหน่วง และวาล์วปรับความแข็งเพื่อให้ได้การปรับไดนามิกของการควบคุมตัวถัง
   • ระบบกันสะเทือน DiSus-P สามารถปรับระยะเคลื่อนที่ได้สูงสุด 200 มม. และสามารถยกล้อทั้งสี่ล้อพร้อมกันและยกล้อเดียวได้อย่างอิสระ
   • เมื่อรถอยู่ในสภาวะเร่งความเร็วและชะลอตัวอย่างรวดเร็ว เข้าโค้งด้วยความเร็วสูง และสภาพการขับขี่ที่รุนแรงอื่นๆ DiSus-P สามารถเพิ่มความแข็งขึ้นทันที 200 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้รถมีสมรรถนะการควบคุมที่ดีขึ้น
   • สำหรับเส้นทางออฟโรด DiSus-P สามารถกระตุ้นความแข็งระดับที่สามในกรณีฉุกเฉิน ช่วยลดภาระการกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 50 เปอร์เซ็นต์ ตามข้อมูลของ BYD
  • ระบบ BYD DiSus เป็นระบบควบคุมตัวถังอัจฉริยะแบบฟูลสแต็กระบบแรกที่บริษัทรถยนต์จีนเปิดตัว
  • ระบบ BYD DiSus รับรองความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือที่จำเป็นในสถานการณ์การขับขี่ที่แตกต่างกัน เพิ่มขีดความสามารถในการอัพเกรดในแบรนด์ BYD
  • รองรับการอัพเกรดแบบ over-the-air (OTA)
 • Disus-X เหนือกว่าระบบควบคุมตัวถัง MBC (Magic Body Control) ของ Mercedes-Benz
 • สามารถกระโดดจากระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเปลี่ยนแปลงระบบขับเคลื่อนสามล้อได้
 • BYD ได้ดำเนินการตรวจสอบความทนทานของระบบ DiSus เป็นเวลากว่า 30 เดือนและมากกว่า 10 ล้านกิโลเมตร ครอบคลุมสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ -40°C ถึง 85°C ตามข้อมูลของบริษัท

“ระบบ BYD DiSus เป็นระบบควบคุมตัวถังอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นเองระบบแรกที่เปิดตัวโดยบริษัทรถยนต์ของจีน นับเป็นความก้าวหน้าจากศูนย์สู่หนึ่ง” หวัง ชวนฝู ประธานและประธานบริษัท BYD กล่าว “ระบบ BYD DiSus จะช่วยรักษาอันดับ 1 ของโลกของ BYD ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า”

ที่มา: Weibo

คันจริง BYD Yangwang U9 สปอร์ตไฟฟ้า ในงาน เซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ 2023

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

You cannot copy content of this page