Advertisement

Advertisement

เผยราคาเริ่ม 11.79 ล้านบาทในสหรัฐฯ Cadillac Celestiq EV 483 กม./ชาร์จ WLTP

เผยราคาเริ่ม 11.79 ล้านบาทในสหรัฐฯ Cadillac Celestiq EV 483 กม./ชาร์จ WLTP

Advertisement

Advertisement

 

 

 

 

 

วันที่ 5 สิงหาคม 2023 Cadillac Celestiq ปี 2024 ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นประมาณ 340,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 11.79 ล้านบาท 

  • Melissa Grady Dias หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Cadillac เปิดเผยราคาเริ่มต้นใน โพสต์ LinkedInและสังเกตว่าไม่รวมค่าขนส่ง การเรียกเก็บเงินปลายทางจะถูกเปิดเผยในภายหลัง โฆษกของ Cadillac กล่าวกับAutomotive News
  • “ตั้งแต่เปิดตัว เราได้เห็นความต้องการที่สูงมากสำหรับ Celestiq ลูกค้า สามารถเลือกการปรับแต่งพิเศษได้ตามต้องการ เพื่อสะท้อนบุคลิกที่แท้จริงของพวกเขา – ความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด จิตวิญญาณของ Celestiq ตามความต้องการจะถูกกำหนดโดย ระดับการดูแลจัดการของลูกค้า ในเกรดเริ่มต้นที่ประมาณ $340,000 MSRP” Melissa Grady Dias, CMO ของ Cadillac
  • Cadillac จะสร้าง Celestiq ด้วยมือที่ Global Technical Center ของ GM ในเมืองวอร์เรน รัฐมิชิแกน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการผลิตรถยนต์ที่ผลิตขึ้นที่นั่น Cadillac Celestiq จะเปิดตัวสำหรับรุ่นปี 2024 แต่ผู้ผลิตรถยนต์ไม่ได้บอกว่าการส่งมอบจะเริ่มเมื่อใด อย่างไรก็ตาม Tony Roma ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าการผลิตจะเริ่มในเดือนธันวาคม 2023

Cadillac Celestiq EV ได้รับแรงบันดาลใจจากต้นแบบ Cadillac Celestiq Concept เป็นการสืบทอดแรงบันดาลใจของ Cadillac ที่มีอายุกว่า 120 ปี ผ่านการออกแบบ และ วิศวกรรมชั้นสูง

ทีมออกแบบได้แรงบันดาลใจจากรถแข่งในอดีตของ Cadillac ที่ขับเคลื่อนด้วย V16 ในยุคก่อนสงคราม และ Eldorado Brougham ปี 1957 ที่สร้างด้วยมือ ปลุกจิตวิญญาณในอดีตกลับมาในตัว Celestiq ไฟฟ้าสุดหรูหรา

Celestiq ใช้ตัวถังซีดานแบบ fastback ให้รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว แนวหลังคาลาดเอียงที่ปิดท้ายด้วยกระจกหลังโค้งยาว นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ เช่น กระโปรงหน้ารถแบบยาว พื้นผิวเรียบ ไม่มีมือจับประตูภายนอก กระจกมองข้างแบบดิจิตอล ล้ออัลลอยขนาดใหญ่

Advertisement

Advertisement

ภายในห้องโดยสารหรูหรามากรองรับ 4 ที่นั่งให้ความหรูระดับ ไฮเอนด์อย่างเทียบชั้น Rolls-Royce นอกจากนี้ Celestiq ติดตั้ง หลังคากระจกที่เปลี่ยนสีได้ ด้วยเทคโนโลยี Suspended Particle Device (SPD) ผู้โดยสารสามารถกำหนดระดับความโปร่งใสในรถได้ด้วยตัวเอง ภายในจะติดตั้งหน้าจอ OLED 55 นิ้ว โค้งแนวนอนบริเวณคอนโซลกลาง (MBUX Hyperscreen ของ Mercedes ที่พบใน EQS) แผงหน้าปัดแบบ Full Digital

 Cadillac Celestiq EV ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ให้กำลังกว่า 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 867 นิวตัน-เมตร

  • แบตเตอรี่ 111kWh
  • สามารถวิ่งได้ 483 กม./ชาร์จ WLTP
  • อัตราการชาร์จ DC 200kW สามารถชาร์จ 10 นาที วิ่งได้ 126 กม.
  • อัตราเร่ง0-100 กม./ชม. ภายใน 3.8 วินาที
  • ระบบขับเคลื่อนสองล้อ 2WD

ระบบแบตเตอรี่ Ultium ใหม่ของ GM มีคุณสมบัติทางเคมีนิกเกิล – โคบอลต์ – แมงกานีสอลูมิเนียม (NCMA) ซึ่งใช้อลูมิเนียมในแคโทดเพื่อลดความต้องการวัสดุหายากเช่นโคบอลต์ GM อ้างว่าแบตเตอรี่ใหม่ ทำให้ต้องการโคบอลต์น้อยลง 70 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ของ GM ในปัจจุบัน นอกจากนี้ชุดอิเล็กทรอนิกส์ของแบตเตอรี่ยังรวมอยู่ในโมดูลโดยตรงซึ่งช่วยลดการเดินสายแบตเตอรี่ได้เกือบ 90 เปอร์เซ็นต์  

       

 

 

Carscoop/ Melissa Grady Dias / LinkedInผ่านAutomotive News

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้