car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ให้กำลังกว่า 1,340 แรงม้า Lamborghini Lanzador Concept ซูเปอร์สปอร์ตสี่ประตูไฟฟ้าใหม่ คันแรกของแบรนด์

Advertisement

Advertisement

 

Lamborghini Lanzador เปิดตัวครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 2+2 ที่นั่งมาพร้อมขุมพลังที่ทรงพลัง เบื้องต้นรถใหม่จะเปิดขายในปี 2028 และมันคือรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ Lamborghini  ที่ด้านหน้า ไฟหน้าที่ดุดันชวนให้นึกถึง รถต้นแบบ Estoque ปี 2008

  • Lamborghini Estoque รถต้นแบบซูเปอร์สปอร์ตสี่ประตูที่ยกระดับประเพณีของแบรนด์ด้วยความอเนกประสงค์ใหม่ทั้งหมด เหมาะสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย พร้อมระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น นตะขาบกว้าง และล้อขนาดใหญ่ เมื่อรวมกับรูปทรงที่ต่ำและรูปลักษณ์ที่โดดเด่น แสดงออกถึงความสร้างสรรค์ตามแบบฉบับของสไตล์ Lamborghini ที่ประยุกต์เข้ากับรถซีดานที่แหวกแนว
  • การผลิต Lanzador จะสร้างที่โรงงาน Sant’Agata Bolognese ของบริษัท โดยมีแผนที่จะขยายโรงงานเพื่ออำนวยความสะดวกในการผลิต อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาที่ Lanzador จะกลายเป็นสิ่งที่จับต้องได้ภายในปี 2028 ระมาณ 3 ปีหลังจากที่ Ferrari คู่แข่งร่วมบ้านวางแผนที่จะเปิดตัว EV คันแรกของพวกเขา

Stephan Winkelmann ประธานและซีอีโอของ Automobili Lamborghini กล่าวว่า:“ด้วยแนวคิดนี้ เรากำลังเปิดตัวรถกลุ่มใหม่ Ultra GT ซึ่งพร้อมที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่แบบใหม่ที่ไม่มีใครเทียบได้ให้แก่ลูกค้า นั่นคือ Lamborghini ที่เป็นแก่นสาร ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ”

นอกเหนือจากลักษณะพื้นผิวที่เฉียบคมทั่วตัวถังแล้ว รถยนต์ไฟฟ้า EV ยังคงใกล้เคียงกับรูปทรงลิ่มของซูเปอร์คาร์ Lamborghini เนื่องจากแนวหลังคาสไตล์คูเป้และปริมาตรด้านหน้าและด้านหลังที่สั้นเมื่อเทียบกัน อย่างไรก็ตาม ความสูงจากพื้นที่เพิ่มขึ้น ซุ้มล้อแบบเหลี่ยม พร้อมโป่งล้อสีดำ ภายในแบบ 2+2 ดูเหมือนจะมีพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่กว้างขวาง ข้างท้ายด้วยชุดสัมภาระสั่งทำพิเศษ

นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารมาพร้อมชุดจอแสดงผลสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า และคอนโซลกลางที่ดูแปลกตาคล้ายๆยานอวกาศ เบาะผ้าขนแกะ Merino มาจากแกะออสเตรเลียซึ่งผลิตขนแกะใหม่ทุกปี ทำให้วัสดุนี้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ การควบคุมแบบหมุนที่ซับซ้อนนั้นเชื่อมต่อกันด้วยกลุ่มปุ่มและสวิตช์บนพวงมาลัยด้านล่างแบบเรียบ มีช่องเก็บของขนาดใหญ่พร้อมพอร์ต USB-C และที่วางแก้วน้ำ 2 ช่อง

เบาะนั่งทั้ง 4 ที่นั่งดูเพรียวบาง มีหน้าจอคล้ายแท็บเล็ตติดตั้งอยู่ที่พนักพิง เบาะหลังพับได้เมื่อต้องการพื้นที่เพิ่มเติมประตูแบบธรรมดาแทนประตูแบบกรรไกร ซึ่งสงวนไว้สำหรับรถซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงของ Revuelto

Lanzador ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว หนึ่งตัวสำหรับแต่ละเพลา ให้การขับเคลื่อนทุกล้อและประสิทธิภาพในทุกสภาพการขับขี่ เบื้องต้นให้กำลังกว่า 1,341 แรงม้า แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงที่ไม่ระบุรายละเอียด โช้คอัพแบบปรับได้ การบังคับเลี้ยวที่เพลาหลังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและเสถียรภาพการขับขี่ แรงบิดเวกเตอร์ที่แม่นยำช่วยกระจายกำลังไปยังมอเตอร์เดินหน้าและมอเตอร์หลัง

Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) เวอร์ชั่นใหม่ของระบบควบคุมไดนามิกส์การขับขี่ จะเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับ House of Sant’Agata Bolognese ในแง่ของทั้งรถแนวคิดและรถผลิตในอนาคต ระบบควบคุมนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่มีอิสระสูงสุดในการปรับแต่ง ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปรับระบบควบคุมแบบแอกทีฟให้เหมาะกับความต้องการในการขับขี่มากที่สุด

เดิมทีต้นแบบเดิม ถูกกำหนดให้ผลิต แต่สุดท้ายก็ถูกเก็บไว้เนื่องจากข้อจำกัดด้านการเงิน แต่เนื่องจากตอนนี้ผู้ผลิตรถยนต์กำลังสร้างผลกำไรที่ทำลายสถิติด้วย Urus ลัมโบร์กินีจึงมีพื้นที่ทั้งหมดสำหรับการลงทุนเพื่อพัฒนาสี่ประตูให้เป็นจริง

Autohome

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด