ชาร์จเร็วเต็ม 5 นาที FORD กำลังพัฒนา ระบบชาร์จเร็วใหม่ - CAR250
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Ford

FORD กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อก้าวสู่ยนตกรรมไฟฟ้า ทั้งการเปิดตัวรถยนต์ การผลิต และ โครงสร้างพื้นฐาน โดยเฉพาะการชาร์จเร็ว ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากในการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าของบริษัท

บริษัท Ford Motor Co กำลังทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัย Purdue ในรัฐอินเดียนา พร้อมวางแผนรอการจดสิทธิบัตรใหม่ สำหรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเต็มภายใน 5 นาทีจากเดิม 25 นาที

ระหว่างนี้ เราต้องรอกว่า 2 ปี สำหรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว ทีมของพวกเขากำลังทำงานจลอดเวลา และ คาดว่าภายในปี 2023 จะเริ่มการทดสอบใช้งาน

ระบบการชาร์จไว มีข้อจำกัดด้่านความร้อน หรือ Overheat ที่แบตเตอรี่ รวมทั้งการชาร์จที่เร็วเกินไป จะส่งผลเสียต่อแบตเตอรี่ ทีมวิจัย ต้องทำให้แบตเตอรี่เย็นลง และ กำลังชาร์จไวให้ได้ นั้นแสดงว่า พวกเขาต้องออกแบบแบตเตอรี่ใหม่ทั้งหมด ทางทีมระบุว่าพวกเขาออกแบบสายเคเบิลใหม่ ทางทีมใช้ของเหลวเพื่อทำให้สายเคเบิลเย็นลง และทำให้กลายเป็นไอน้ำ

สายเคเบิลดังกล่าว สามารถส่งกระไฟฟ้า 4.6 เท่าหากเทียบกับความเร็วการชาร์จในปัจจุบัน สามารถลดความร้อนได้ถึง 24.22 kW Purdue กล่าวในการแถลงข่าวในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โครงการนี้ได้รับทุนจากพันธมิตรด้านการวิจัย และ พัฒนาระหว่าง ฟอร์ด และ เพอร์ดู อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การชาร์จเร็วขึ้นก็คือเพราะความจำเป็นในการชาร์จนั้นคาดเดาไม่ได้ แม้ว่าจะมีการติดตามบนหน้าจอแดชบอร์ดเหมือนมาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิง การชาร์จแบตเตอรี่ได้รับผลกระทบจากความเร็ว สภาพอากาศ และ ภูมิประเทศ

หากเทคโนโลยีการชาร์จอย่างรวดเร็วสำเร็จ จะเปลี่ยนโฉมหน้ารถยนต์ไฟฟ้าของฟอร์ตอีกขั้น ระบบสายชาร์จนี้กำลังได้รับการทดสอบในห้องปฏิบัติการในขณะนี้ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Mudawar จะศึกษาความเร็วของการชาร์จในรถยนต์ไฟฟ้าต่างๆ และดำเนินการให้เร็วที่สุดเพื่อนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด

ในขณะที่ผู้ผลิตรถยนต์ที่นำโดย Tesla , GM , FORD , VW , กำลังพัฒนาขีดความสามารถไม่แพ้กับฟอร์ต การแข่งขันในปี 2022 กำลังดำเนินอย่างดุเดือด

Stuff.co.nz/


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.