car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

FORD Project T3 กระบะไฟฟ้าโฉมต่อไป ก่อนเปิดตัวปี 2025 พร้อมการสร้างอาณาจักร BlueOval City ในสหรัฐฯ

Advertisement

Advertisement

 

ฟอร์ด แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกาในปี 2022 กำลังดำเนินการก่อสร้างที่วิทยาเขตขนาดใหญ่ BlueOval City พร้อมที่จะเข้าสู่ยุคใหม่ของนวัตกรรมและการผลิตของอเมริกา โดยจะเริ่มผลิตกระบะไฟฟ้าในรัฐเทนเนสซีตะวันตก ภายในปี 2025

BlueOval City วิทยาเขตขนาดใหญ่แห่งใหม่ของฟอร์ดในเวสต์เทนเนสซีกำลังเป็นรูปเป็นร่างและเตรียมสร้างรถบรรทุกไฟฟ้ารุ่นต่อไปของฟอร์ดในชื่อรหัสว่า Project T3 ในปี 2025 โรงงานใหม่จะสามารถผลิตรถบรรทุกไฟฟ้าได้ 500,000 คันต่อปีเมื่อดำเนินการผลิตเต็มที่

  • Project T3 ย่อมาจาก “Trust The Truck” เป็นการสร้างรถกระบะไฟฟ้าในยุคดิจิทัล ที่อัปเดตได้อย่างเต็มที่ ปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง และรองรับการลากจูง การลาก การใช้พลังงาน และ นวัตกรรมใหม่ๆ
  • วิทยาเขตขนาด 3,600 เอเคอร์ยังมีโรงงานผลิตแบตเตอรี่ BlueOval SK แบบครบวงจร ที่ไซต์งาน ทีมงานจะสร้างเซลล์แบตเตอรี่และอาร์เรย์และประกอบชุดแบตเตอรี่ที่จะถูกส่งข้ามไซต์ไปยังโรงงานประกอบภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที

ฟอร์ดเรียกกระบะไฟฟ้าโฉมใหม่ว่า Project T3  “โอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะปฏิวัติรถบรรทุกของอเมริกา” ด้วยการผสานความรู้ความชำนาญด้านรถบรรทุกกว่าศตวรรษเข้ากับรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลก ซอฟต์แวร์ และพรสวรรค์ด้านอากาศพลศาสตร์ ฟอร์ดมีความมั่นใจอย่างมากที่พวกเขาจะเป็นผู้นำกระบะไฟฟ้าในตลาดอเมริกาอย่างต่อเนื่อง

Ford เริ่มโปรแกรมการฝึกอบรม BlueOval Learning ขนาดใหญ่ – โปรแกรม K-12 STEM, ความร่วมมือด้านการศึกษาหลังมัธยมศึกษา และการฝึกอบรมทางเทคนิค – เพื่อบรรจุงานใหม่ 6,000 ตำแหน่ง ฟอร์ดและพันธมิตรได้บริจาคเงินกว่า 20 ล้านดอลลาร์ให้กับชุมชนในรัฐเทนเนสซี นับตั้งแต่เปิดตัว BlueOval City ในปี 2021 เป็นต้นมา

“BlueOval City คือพิมพ์เขียวสำหรับอนาคตรถไฟฟ้าของฟอร์ดทั่วโลก” บิล ฟอร์ด ประธานบริหารของฟอร์ดกล่าว “เราจะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าที่ปฏิวัติวงการที่โรงงานผลิตขั้นสูงซึ่งทำงานประสานกับโลก โดยสอดคล้องกับการเติบโตของธุรกิจและนวัตกรรมที่สอดคล้องกับความก้าวหน้าด้านสิ่งแวดล้อม”

Ford และพันธมิตร SK On กำลังลงทุน 5.6 พันล้านดอลลาร์ในวิทยาเขตและสร้างงานใหม่ประมาณ 6,000 ตำแหน่ง ฟอร์ดได้เปิดตัวการศึกษาและการฝึกอบรมที่ครอบคลุมที่เรียกว่า BlueOval Learning เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับพนักงานในอนาคต

“โครงการ T3 เป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะปฏิวัติรถบรรทุกของอเมริกา เรากำลังผสานความรู้ความเชี่ยวชาญด้านรถบรรทุกของฟอร์ดกว่า 100 ปีเข้ากับยานยนต์ไฟฟ้าระดับโลก ซอฟต์แวร์ และความสามารถพิเศษด้านอากาศพลศาสตร์ จะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับนวัตกรรมและความสามารถที่ไม่มีที่สิ้นสุด” จิม ฟาร์ลีย์ ประธานและซีอีโอของฟอร์ดกล่าว

ฟอร์ดกำลังพัฒนารถบรรทุก EV เจนเนอเรชั่นที่ 2 ควบคู่กับโรงงานประกอบใหม่ทั้งหมด ทำให้เกิดประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่น ฐานการประกอบทั่วไปมีขนาดเล็กลง 30 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับโรงงานแบบดั้งเดิม ในขณะที่ให้กำลังการผลิตที่สูงขึ้น

ในขณะเดียวกัน สมาชิกในทีม Project T3 จะต้องมั่นใจว่าพวกเขาส่งมอบความสามารถและนวัตกรรมที่ลูกค้าคาดหวังจากรถบรรทุก Ford โดยมีความซับซ้อนเพียงเล็กน้อยจากโครงการรถบรรทุกรุ่นก่อนหน้า

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด