Advertisement

Advertisement

ก่อนเปิดตัวปีหน้า Polestar 5 EV ไฟฟ้า 872 แรงม้า หรือ Porsche Taycan แห่งโกเธนเบิร์ก * ภาพเรนเดอร์

ก่อนเปิดตัวปีหน้า Polestar 5 EV ไฟฟ้า 872 แรงม้า หรือ Porsche Taycan แห่งโกเธนเบิร์ก * ภาพเรนเดอร์

Advertisement

Advertisement

Carscoop

 

Topelectricsuv.com/

Polestar 5

 

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ทางแบรนด์ Polestar ได้ปล่อยภาพอย่างเป็นทางการของรถคูเป้ ไฟฟ้า 4 ประตูขนาดกลางและขนาดใหญ่รุ่น ใหม่ – Polestar 5 รถใหม่จะเปิดตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed ​​ปี 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13-16 กรกฎาคม ในขณะเดียวกัน Polestar 3, Polestar 2 BST edition 230 limited edition, 2024 Polestar 2 และ Polestar 6 จะจัดแสดงโชว์พร้อมๆกัน

ก่อนหน้านี้ Polestar ได้ทำการเปิดตัว Polestar 2 / Polestar 3 และล่าสุด Polestar 4 ซึ่งประกาศราคาจำหน่ายในประเทศจีน ก่อนส่งมอบปลายปี 2023 นอกจากนี้พวกเขากำลังขยายผลิตภัณฑ์สปอร์ตไฟฟ้าใหม่ ในนาม Polestar 5 

  • งาน Goodwood Festival of Speed ระหว่าง 23 – 26 มิถุนายน 2022 จัดขึ้นที่ Goodwood House , West Sussex ประเทศอังกฤษ

  • Polestar 5 ที่พัฒนาภายใต้แพลตฟอร์ม Geely SEA ก่อนการเปิดจำหน่ายในปี 2024

Polestar Precept มีแผนจะเปิดตัวในปี 2024 ทีม R&D ของ Polestar ระบุว่า Polestar 5 มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในบรรดารถยนต์สมรรถนะสูง นอกจากนี้ยังมาพร้อมวิศวกรรมการผลิตจำนวนมาก แชสซีรถสปอร์ตน้ำหนักเบาที่มีความแข็งแรงสูง Thomas Ingratt ซีอีโอของ Polestar Global กล่าวว่า “Polestar 5 เป็นโมเดลที่สร้างนิยามใหม่ให้กับแบรนด์ Polestar การออกแบบที่บุกเบิกและเทคโนโลยีวิศวกรรมขั้นสูงกำหนดแนวทางสำหรับอนาคตของ Polestar”

Polestar ได้ประกาศว่า Polestar 5 แบบ 4 ประตู ที่มาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า พัฒนาบนแพลตฟอร์มอะลูมิเนียมเชื่อมประสานที่พัฒนาขึ้นเองโดยทีม R&D ของ Polestar โดยมีวิศวกรกว่า 280 คนจากทีมวิจัยและพัฒนาในสหราชอาณาจักรของบริษัท ในเมืองโคเวนทรี ประเทศอังกฤษ

ทีมวิจัยดังกล่าวเคยทำงานในโครงการต่างๆ เช่น รถแข่ง Formula 1 รวมทั้งรถยนต์สปอร์ตที่ผลิตจำนวนน้อย อื่นๆ

Polestar ได้เลือกอะลูมิเนียมเชื่อมประสานเนื่องจากมีน้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง โดยให้ “ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และ ความได้เปรียบด้านสิ่งแวดล้อม”

เทคโนโลยีดังกล่าวใช้แรงงานมาก และ ผลิตได้ค่อนข้างยากโดยไม่ให้สูญเสียคุณภาพ แต่บริษัทกล่าวว่าทีมวิศวกรของบริษัทได้พัฒนากระบวนการผลิตแบบใหม่ทั้งหมดที่รวดเร็วขึ้น

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ยอดเยี่ยม จะทำให้ Polestar 5 ได้รับการกล่าวขานว่ามีความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าของรถสปอร์ตสองที่นั่ง หรือ ซุปเปอร์คาร์แบบดั้งเดิม

Advertisement

Advertisement

Nahum Escobedo ผู้จัดการฝ่ายออกแบบภายนอกของ Polestar ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อนำเสนอการออกแบบ ตามข้อกำหนดทางวิศวกรรม

หากอ้างอิงการออกแบบรถต้นแบบ Polestar Precept ภายในห้องโดยสาร Polestar 5 จะติดตั้งมาตรวัดหลังพวงมาลัยเป็นแบบดิจิทัล แสดงผลผ่านจออัลตร้าไวด์ขนาด 12.5 นิ้ว และหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ในแนวตั้งตรงกลางแดชบอร์ด 15 นิ้ว ตามรถยนต์ต้นแบบ Polestar Precept พร้อมรองรับ Android รุ่นใหม่ ติดตั้ง Google Assistant, Google Maps และ Google Play Store วัสดุหุ้มเบาะรีไซเคิลได้ 100% การผลิตใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า 3D Knit พร้อมการอัปเดตแบบ over-the-air (OTA)

Polestar 5 จะยืมแพลตฟอร์ม SPA2 จาก Polestar 3 คาดว่าจะเป็นรถยนต์ที่ใช้ซอฟต์แวร์ขั้นสูง และ พร้อมฮาร์ดแวร์ขั้นสูง อาจมีเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ ซึ่งรวมถึงเซ็นเซอร์ LiDAR เป็นมาตรฐาน

2025 Polestar 5

  • Twin electric motors (AWD)
  • ให้กำลัง 872 แรงม้า
  • แรงบิด 900 นิวตัน-เมตร
  • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3 วินาที
  • สามารถวิ่งได้ 480 กม./ชาร์จ
  • สถาปัตยกรรม 800 โวลต์ที่ทำให้สามารถชาร์จได้เร็ว
  • เปิดตัวกลางปีหน้า 2024

https://www.youtube.com/watch?v=Q-glCeAX-4s&feature=emb_title

https://www.youtube.com/watch?v=1BatoczPqEg

https://www.youtube.com/watch?v=GmVsIdWZknA

Polestar Precept

Polestar / Reporterwings.com / Carscoop/ Topelectricsuv

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Polestar (@polestarcars)

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้