car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

รวมภาพ-ข้อมูล Foxconn Model V กระบะไฟฟ้า 420 กม./ชาร์จ ขนาดใกล้ๆ HILUX REVO

Advertisement

Advertisement

 

 

 

 

 

Foxconn Technology Group ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นได้แก่ กระบะ Model V และ เอสยูวีครอสโอเวอร์รุ่น Model B ในวันที่ 18 ตุลาคม 2022  ในงาน Hon Hai tech day 2022

 • Foxconn มีชื่อบริษัทว่า Hon Hai Precision Industry Co., Ltd. ใช้ชื่อในตลาดหลักทรัพย์ว่า Foxconn เป็นบริษัทข้ามชาติ ผู้ผลิตและรับผลิตอุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Tucheng, New Taipei, ในประเทศไต้หวัน (Taiwan) จัดเป็นบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเลคโทรนิกส์ และรวมถึง Circuit boards ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 • สำหรับกระบะไฟฟ้าเรามั่นใจว่าจะพัฒนาบนพื้นฐานของ Lordstown Endurance EV ซึ่งพวกเขาได้ซื้อโรงงานผลิตกระบะจาก Lordstown Motors โดยพร้อมจะสร้างกระบะ Endurance จากการร่วมทุนใหม่ JV ที่โรงงานในรัฐโอไฮโอ

Foxtron Model B คือครอสโอเวอร์ไฟฟ้า รวมทั้งกระบะไฟฟ้าในนาม Model V EV ใหม่มาพร้อมการออกแบบอันเป็นเอกสิทธิ์ของแบรนด์ Foxconn สำหรับกระบะไฟฟ้าใหม่ ยังไม่ระบุวันจำหน่ายอย่างชัดเจน  

 • Foxconn อ้างถึงความสามารถในการบรรทุก 1 ตันและความสามารถในการลากจูง 3 ตัน
 • ระยะฐานล้อ 3,220 มม. (126.8 นิ้ว) สั้นกว่า Ford Ranger 50 มม. (2 นิ้ว) และ ขนาดเกือบเท่า Toyota Hilux

กระบะไฟฟ้า Model V EV ได้รับการออกแบโดย Pininfarina Design Studio จากอิตาลี เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าของ Foxconn ทั้งหมด ที่เน้นภาษาการออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่ และสร้างเอกลักษณ์ให้แบรนด์

กระจังหน้าแบบปิด พร้อมรวมเซ็นเซอร็์ ADAS ไว้บริเวณนั้น กันชนหน้ามีการออกแบบที่ทันสมัย มือจับประตูแบบฝัง ไฟท้ายแบบ LED ลักษณะสไตล์ F-150 ภายในห้องโดยสารไม่เห็นรายละเอียดมากมีเพียงเกียร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ศีดำ

หากมองจากด้านข้างของกระบะไฟฟ้า Model V EV จะเป็นแบบกระบะ 4 ประตูขนาดกะทัดรัด หรือใกล้ๆเคียงกับ FORD RANGER กระบะขนาดกลาง ไฟหน้าแบบ LED รูปตัว L พร้อมเขี้ยวไฟเหมือนรถยนต์เปอโยต์ พร้อมไฟลายเซ็นคู่ H ซึ่งบ่งบอกถึงตัวตน Hon Hai Technology Group หรือบริษัทแม่ของ Foxconn 

ภายในห้องโดยสารรองรับ 5 ที่นั่ง เบาะนั่งสีขาว หน้าปัดดิจิตอลพร้อมหน้าจอ 4 ช่องบริเวณคอนโซลกลาง พวงมาลัยสามก้านสีขาว

เบื้องต้นจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD สามารถวิ่งได้ 420 กม./ชาร์จ อัตราชาร์จ DC 20 – 80% ภายใน 30 นาที

 • MIH Open Platform แพลตฟอร์มแยกส่วน สามารถปรับใช้กับแชสซีส์ของรถยนต์ไฟฟ้าได้หลากหลาย รวมทั้รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ในรูปแบบอื่นๆ

จุดเด่นของ MIH

 • มอเตอร์ขนาด 95 kW, 150 kW และ 200 kW สำหรับเพลาหน้า และ 150 kW, 200 kW, 240 kW และ 340 kW สำหรับเพลาหลัง
 • ฐานล้อปรับขนาดความยาวระหว่าง 2.75 – 3.10 เมตรได้ แทร็คที่ปรับความกว้างจาก 1.59 เมตร ถึง 1.70 เมตร ส่วนความสูงถึงใต้้ท้องรถ อยู่ที่ 12.6 เซนติเมตร ถึง 21.1 เซนติเมตร
 • สามารถเลือกระบบขับเคลื่อนได้หลากหลายทั้ง ล้อหน้า / ล้อหลัง / สี่ล้อ
 • รองรับแบตเตอรี่ที่หลากหลายรวมทั้ง Solid State
 • ตัวถังใช้ระบบ mega cast ที่ใช้ชิ้นสวนน้อยที่สุด
 • รองรับ 5G และ 6G ในอนาคต พร้อมระบบซอฟต์แวร์อัพเดทแบบ OTA และระบบเชื่อมต่อแบบ V2X (vehicle-to-anything)

 

เปิดตัว 18 ตุลาคม Foxtron Model B คู่แข่ง ATTO 3 ในไทเป

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด