ข่าวรถมอเตอร์ไซค์, รถมอเตอร์ไซค์

(Reuters) – Harley-Davidson Inc (HOG.N) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Harley-Davidson ได้ทำการแต่งตั้ง คณะกรรมการ และ ผู้เชี่ยวชาญ Jochen Zeitz ผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูยอดขาย เพื่อดันยอดขาย หลังจากยอดต่ำสุดในรอบ 16 ปี ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

  • ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน Harley-Davidson รู้จักกันดีในชื่อ ฮาร์ลียส์ (Harleys) ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1903 จาก วิลเลียม เอส. ฮาร์ลีย์ และ อาร์เธอร์ เดวิดสัน หรือในเมืองไทยนิยมเรียกกันว่า ฮาร์เล่ย์ เป็นบริษัทผลิตรถจักรยานยนต์ จากสหรัฐอเมริกา มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ มิลวอกี รัฐวิสคอนซิน ซึ่งฮาร์ลีย์-เดวิดสันนี้ เป็นหนึ่งในสองบริษัทผลิตมอร์เตอร์ไซค์ที่ยังคงดำเนินการอยู่ (อีกบริษัทคือ วิกตอรี) ลักษณะเด่นของรถของบริษัทนี้ คือเป็นรถที่มีลักษณะใหญ่ การออกแบบเฉพาะตัวและเสียงเครื่องยนต์ที่แตกต่าง

หุ้นของฮาร์เลย์ ลดลง 47% ในปีนี้ ในเดือนกุมภาพันธ์หลังจากยอดขายที่แย่ที่สุดของ Harley ในรอบ 16 ปี

Jochen Zeitz ยังคงเป็น CEO ของ Harley-Davidson ต่อไป แม้ว่า ฮาร์เลย์ จะล้มเหลวเป็นเวลาหลายปี ในการเพิ่มยอดขาย ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตลาดอันดับต้น ๆ ที่ทำยอดขายมากกว่าครึ่ง บนฐานผู้บริโภคเบบี้บูมเมอร์ บริษัท ต้องการดึงดูดฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆมากขึ้น เพื่อดันยอดขาย

แน่นอนว่า เรื่องเลวร้ายมากขึ้น เนื่องจากไวรัส COVID-19 ระบาดทั่วโลก โดยเฉพาะฐานใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา ย่อมส่งผลต่อยอดขายรุนแรง เป็นประวัติศาสตร์ก็ว่าได้

ในเดือนเมษายนฮาร์เลย์เฉือนเงินปันผล และหยุดการซื้อหุ้นคืนเพื่อเพิ่มเงินสดสำรองเ เตรียมพร้อมรับผลกระทบต่อวิกฤติดังกล่าว

Zeitz ได้วางแผนที่จะลดต้นทุนและ บางภูมิภาคในสหรัฐฯ ที่ไม่ทำกำไร ความท้าทายใหญ่ของแบรนด์ ที่มีอายุกว่า 117 ปี และ เป็นความท้าทายที่จะทำให้ Harley-Davidson ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่

Reuters.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.