HONDA CIVIC Gen11 ก่อนเปิดตัว 29 เมษายน เวลา 7 โมงเช้า ในไทย - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Honda

NEW HONDA CIVIC เจนที่ 11 พร้อมเปิดตัวในสหรัฐฯ และ LIVE สดพร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 28 เมษายน 2021 เวลา 8 P.M. EDT หรือเวลาในไทย 29 เมษายน เวลา 7 โมงเช้า 2021

นี้คือสิ่งที่ต้องรู้ 8 อย่าง ที่จะเกิดขึ้นกับ Honda Civic เจน 11 ใหม่

1.จะมี Type R ใหม่

สำหรับ CIVIC ใหม่ ยังไงต้องมี Type R รวมทั้ตัวถัง Sedan , Hatchback, Si และที่สำคัญที่สุดคือ Type R อาจเสริมไฮบริด

Honda ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับ Type R แต่มีข่าวลือว่าสามารถใช้เทคโนโลยีไฮบริดได้

2.จะไม่มี Civic Coupe

ในขณะที่ Type R ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา แต่สำหรับ CIVIC Coupe ได้สิ้นสุดลงแล้วในเจนปัจจุบัน และเจนใหม่ จะไม่มี

Honda ได้กล่าวว่า ยอดขายรถยนต์คูเป้ชะลอตัว และไม่คุ้มทุน นี้เป็นสาเหตุลดการผลิต และยุติการผลิตในที่สุด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะซีวิคแฮทช์แบ็กได้รับความนิยมมากกว่า

3.Civic Hatchback จะถูกสร้างขึ้นในสหรัฐอเมริกา

เป็นครั้งแรกที่ซีวิคแฮทช์แบ็กจะผลิตในสหรัฐอเมริกาที่โรงงาน Honda’s Greensburg รัฐอินเดียนา

4.Civic จะมีระบบความปลอดภัยแบบ Active และ passive ใหม่

Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 จะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยแบบActive และ passive ใหม่ มากมายเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ซีวิคจะมีชุดอัพเกรดความปลอดภัย Honda Sensing และเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ รวมถึงออกแบบถุงลมนิรภัยใหม่

พร้อมโครงสร้างตัวถังนิรภัย Advanced Compatibility Engineering (ACE) เวอร์ชันใหม่ของ Honda ที่มีการปรับปรุงทั้งการป้องกันการชนของผู้โดยสาร และ คนเดินถนน

5.จะมีแผงหน้าปัด Full Digital

เป็นครั้งแรกที่ Civic จะมาพร้อมกับแผงหน้าปัดดิจิตอลเต็มรูปแบบ ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบลอยขนาด 9 นิ้ว

6.มีสีใหม่ – Solar Flare Pearl สีส้มพระอาทิตย์

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองรอบปฐมทัศน์ของซีวิครุ่นที่ 11 ฮอนด้าได้เปิดตัวสีใหม่ Solar Flare Pearl สีส้มพระอาทิตย์ เน้นความสปอร์ต และ หรูหรา มีชีวิตชีวา

7.CIVIC ใหม่เปลี่ยนแปลงการออกแบบ เพื่อปรับปรุงทัศนวิสัยสำหรับผู้ขับขี่

ทีมออกแบบของ Honda ได้ย้ายเสาหลังคาด้านหน้าไปทางด้านหลังโดยสัมพันธ์กับคนขับเพื่อวางให้อยู่ในบริเวณรอบนอกมากขึ้น พวกเขายังย้ายกระจกมองข้างไปที่ประตูเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นผ่านหน้าต่างด้านหน้า

8.ช่องระบายอากาศซ่อนอยู่ใต้ตาข่ายรังผึ้ง

สิ่งหนึ่งที่คุณจะสังเกตเห็นเกี่ยวกับการตกแต่งภายในของ Civic คือ ช่องระบายอากาศซ่อนอยู่ภายใต้การเน้นตาข่ายรังผึ้ง มันทอดยาวไปทั่วแผงหน้าปัดและเป็นไปตามปรัชญาการออกแบบ“ Man-Maximum, Machine-Minimum” (M / M) ใหม่ของฮอนด้า

ประเทศจีน

จากข้อมูล Cvic11forum.com เผยว่า Honda Civic GEN11 2021 ได้รับการยืนยันว่าจะมาพร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร และ เบนซิน 2.0 ลิตร

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 4674 มม.
  • กว้าง 1802 มม.
  • สูง 1415 มม.
  • ฐานล้อ 2735 มม. (โฉมปัจจุบันฐานล้อ 2700 มม. ขยายเพิ่ม 35 มม.)

ขอขอบคุณเอกสารโดย California Air Resources Board (CARB) ตอนนี้เรามีรายละเอียดที่ได้รับการยืนยันครั้งแรกบางส่วนเกี่ยวกับระบบเครื่องยนต์ของ All-NEW CIVIC ใหม่

เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ และ 4 สูบเทอร์โบชาร์จ 1.5 ลิตร 4 สูบ คาดว่าจะมีการปรับปรุงเช่นกัน เราไม่แน่ใจว่า รุ่นมอเตอร์ไฟฟ้า น่าจะเปิดตามมาเร็วๆนี้ สำหรับ 2 ขุมพลัง จะเป็นพื้นฐานของการเปิดตัว CIVIC GEN11 แต่ขุมพลัง e:HEV

Civic11forum.com

ล่าสุดมีข้อมูลสำหรับ HONDA CIVIC เจนใหม่ โดย Dongfeng Honda เมืองจีนก่อนจำหน่ายจริง

ภาพดังกล่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของสาธารณรัฐประชาชนจีน มันคือ HONDA CIVC GEN 11 ที่เตรียมเปิดตัวในญี่ปุ่น และพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลก

ในแง่รูปลักษณ์การออกแบบแตกต่างจาก Prototype เพียงเล็กน้อยบริเวณกระจังหน้า แต่ภาพรวมแบบนี้ทำให้คาดการณ์ว่านี้คือเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 4674 มม.
  • กว้าง 1802 มม.
  • สูง 1415 มม.
  • ฐานล้อ 2735 มม.

Autohome.com.cn

การออกแบบโดยรวมทำให้เรานึกถึง Honda Accord ด้านหน้ามีกระจังหน้ากว้างขนาบข้างด้วยไฟหน้าแบบ Bi-LED ไฟวิ่งกลางวันที่โดดเด่น รุ่นนี้ยังมีช่องดักอากาศกว้างและไฟตัดหมอกทรงใหม่มีคิ้วสีดำครอบ กระจกมองข้างสีดำ ล้อสีดำขนาด 19 นิ้วล้อสีดำขนาด 19 นิ้ว สีใหม่ Solar Flare Pearl สีส้มแสงอาทิตย์

ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่หมด มีการหยิบยกภายในของ Honda E มาลงใน CIVIC ใหม่ ออกแบบเรียบหรู ด้วยสี Piano Black หน้าปัด Full Digital หน้าจอสัมผัสส่วนกลางแบบลอยตัว ขนาด 9 นิ้ว มีการลดปุ่มที่ไม่จำเป็นออกไปจำนวนมาก พวงมาลัย 3 ก้านออกแบบใหม่ ปรับเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ใหม่ โดยรวมมีการปรับเปลี่ยนอย่างมาก ส่วนรายละเอียดน่าจะได้เห็นจริงๆ วันเปิดตัวปีหน้า

อัพเกรดความปลอดภัยของ Honda Sensing และเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ในขณะเดียวกันก็รวมถึงการออกแบบถุงลมนิรภัยใหม่ด้วย ยังมีโครงสร้างตัวถัง Advanced Compatibility Engineering เวอร์ชันใหม่ที่ปรับปรุงการป้องกันการชนของผู้โดยสาร และคนเดินถนน

IPAustralia / motor1.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.