โรงงานรีไซเคิล แบตเตอรี่ ของ Tesla ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ในอนาคต - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Tesla

Tesla มีแผนจะเพิ่มโรงงานรีไซเคิล แบตเตอรี่ในโรงงาน Shanghai Gigafactory

รายงานของ รอยเตอร์ ระบุว่า Tesla จะเพิ่มโรงงานรีไซเคิล ภายในโรงงาน Shanghai Gigafactory ในประเทศจีน เป็นการซ่อมแซม รีไซเคิล ของเซลล์แบตเตอรี่ และ มอเตอร์ไฟฟ้า

วิธีการนี้เป็นการลดการเก็บภาษีสิ่งแวดล้อมได้มากที่สุดในอุสาหกรรมยานยนต์ และยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างมากมาย

หน่วยงานกำกับดูแลของจีนกำลังเพิ่มกฎหมาย เพื่อสนับสนุนให้รีไซเคิลส่วนประกอบต่างๆในรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะแบตเตอรี่ไฟฟ้า รวมทั้งใน Hybrid และ PHEV เพราะจีนเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในปีที่แล้วกว่า 1.3 ล้านคัน ทำให้เกิดความกังวลต่อผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่จะตามมา

เอกสารยังเปิดเผยด้วยว่า Tesla จะเพิ่มความสามารถในการผลิตให้กับโรงงานในเซี่ยงไฮ้ แม้จะไม่ได้ระบุตัวเลขใดๆ สำหรับำกำลังการผลิตโรงงานใหม่

Thomas Tiedje หัวหน้าฝ่ายวางแผนด้านเทคนิคของ Volkswagen กล่าวเมื่อต้นปีว่า เป้าหมายของ VW จะสามารถรีไซเคิลแบตเตอรี่ไฟฟ้าคือ 90 เปอร์เซ็นต์ของแบตเตอรี่แต่ละก้อนของเราถูกนำกลับมาใช้ใหม่

ด้วยการที่ Tesla ขายโมเดล 3s และ Y ที่สร้างในเซี่ยงไฮ้มากกว่า 35,000 คันเมื่อเดือนที่แล้วการรีไซเคิลจะเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาที่ดีอย่างมากต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนของรถยนต์ EVs ในอนาคต

Carscoops.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.