Advertisement

Advertisement

เปิดตัว Honda Civic Hatch ในออสเตรเลีย ราคา 1.13 ล้านบาท พร้อม 1.5T 175 แรงม้า

เปิดตัว Honda Civic Hatch ในออสเตรเลีย ราคา 1.13 ล้านบาท พร้อม 1.5T 175 แรงม้า

Advertisement

Advertisement

Honda Civic Hatch เจนเนอเรชั่นที่ 11 เปิดจำหน่ายในออสเตรเลีย เริ่มต้นที่ 47,200 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.13 ล้านบาท

Honda Australia ได้ตัดสินใจที่จะเปิดตัวในรุ่น VTi-LX ที่มาพร้อมอุปกรณ์ครบครัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการในออสเตรเลีย 6 ธันวาคม 2021

Honda Civic Hatchback ได้ปรับปรุงระบบกันสะเทือนใหม่ ระบบบังคับเลี้ยวปรับปรุงใหม่ที่ตอบสนองดีขึ้น เน้นปรับปรุงระบบการควบคุม และ ช่วยลดเสียงการสั่นสะเทือน / ความกระด้างในการขับขี่

กระจังหน้าปรับปรุงใหม่ มีตาข่ายสอดรังผึ้งด้านล่าง ช่องรับอากาศกว้าง พร้อมแถบแนวนอนวางซ้อนกันบนรังผึ้งอย่างลงตัว การออกแบบด้านหน้าคงไม่ต่างจาก CIVIC SEDAN ใหม่ที่พึ่งเปิดตัว แต่มีความแตกต่างตรงรายละเอียดกันชนหน้า และเสา C เท่านั้น พร้อมล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว

Honda Civic Hatch VTi-LX ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 175 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 240 นิวตันเมตร ที่ 1,700 – 4,500 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า อัตราประหยัดน้ำมัน 12 กม./ลิตร

โหมดการขับขี่สามโหมดสำหรับ Civic VTi-LX ได้แก่ ECON, Normal และ Sport ใหม่

โหมด Sport จะเปิดใช้งานเปลี่ยนเกียร์พิเศษ พร้อมปรับเปลี่ยนอัตราส่วนการขับเพื่อให้แน่ใจว่ารอบเครื่องจะสูงกว่า 2,000 รอบต่อนาที ยกเว้นเมื่อหยุดรถ หรือ ขับด้วยความเร็วต่ำ

ภายในห้องโดยสารเหมือน CIVIC Sedan พร้อมแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 10.2 นิ้ว ให้เลือก หน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ให้เลือก รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay ไร้สาย, ที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย Qi

รองรับการอัปเดตแบบ over-the-air (OTA), ระบบฟอกอากาศแบบพลาสม่าคลัสเตอร์แบบไอออน เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าแบบปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง แผงปิดประตูและไฟช่องวางเท้าด้านหน้า

เบาะนั่งด้านหน้าแบบใหม่ที่ให้ความสบายมาก เบาะหลังสามารถพับลงได้ เพื่อสร้างพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากกว่า เมื่อเปิดฝาขึ้น ช่องเปิดจะกว้างกว่า Civic Hatchback รุ่นก่อน 4.06 ซม.

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ของ Honda Sensing ที่ได้รับการอัพเกรด มีโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังกว่า ซอฟต์แวร์ที่อัปเกรดแล้ว และกล้องที่มีมุมมองที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ ระบบ Lane Keeping Assist ยังช่วยให้เลี้ยวเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 • ระบบ Blind Sport (BSI)
 • กล้องด้านหน้ารถ Front Wide-view Camera
 • Honda SENSING
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อม ปรับความเร็วตามคันหน้า Adaptive Cruise Control ACC with LSF Low Speed Following
  • ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้องและเรดาร์พร้อมระบบช่วยเบรก – Collision Mitigation Braking System (CMBS)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ- Lane Keeping Assist System (LKAS)
  • ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ – Road Departure Mitigation (RDM) with Lane Departure Warning (LDW)
  • ระบบตรวจจับป้ายกำหนดความเร็วและสามารถแจ้งเตือนผู้ขับขี่หากขับรถเกินกว่ากำหนด Traffic Sign Recognition (TSR)

HONDA

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้