car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอังคารที่ 27 กันยายน 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

HONDA CIVIC Type R ใหม่ เปิดตัวปีหน้า พร้อมขุมพลังไฮบริด ภาพเรนเดอร์

Advertisement
RENDER BY : bestcarweb.jp

Carscoop

HONDA CIVIC Type R ได้ทำการทดสอบอย่างต่อเนื่องล่าสุดเป็นการเผยภาพทีเซอร์อย่างเป็นทางการแบบปกปิดบนสนามเนือร์บูร์กริง

HONDA CIVIC Type R มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบที่สปอร์ตมากขึ้น Type R ส่วนหน้ามีความดุดันอย่างมาก ช่องรับอากาศด้านล่างใหญ่ขึ้น ขนาบด้วยช่องที่คาดว่าเป็นระบายอากาศที่ซ่อนอยู่ใต้ลายพลางสีแดง-ดำ โดยรวมกระจังหน้าหนาขึ้น

ดูเหมือนว่า Type R ใหม่จะมีช่องระบายอากาศเทียมน้อยกว่ารุ่นก่อนมาก ชิ้นส่วนพลาสติกขนาดใหญ่ด้านหลังหายไป ที่น่าสนใจคือท่อไอเสียแบบสามท่อที่ติดตั้งไว้ตรงกลางยังคงเอกลักษณ์ พร้อมสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ คาลิปเปอร์เบรกสีแดงของ Brembo และยาง Michelin Pilot Sport 4

ตามที่คาดไว้ การตกแต่งภายในส่วนใหญ่ มาจากแฮทช์แบคมาตรฐาน รวมทั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว หน้าปัดดิจิตอล 7-10.2 นิ้ว แตกต่างที่เบาะนั่งแบบสปอร์ตสีแดงเดินด้ายแดง พร้อมสัญลักษณ์ Type R พวงมาลัยหุ้ม Alcantara เกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่มีปุ่มโลหะคล้ายกับที่พบในรุ่นก่อน

ปัจจุบันทาง ฮอนด้า ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับขุมพลังอย่างเป็นทางการ

กฎข้อบังคับด้านการปล่อยมลพิษของยุโรปถือเป็นกฎที่เข้มงวดที่สุดในโลก ซึ่งปูทางไปสู่รถยนต์ขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกเหนือจากการลดขนาดแล้ว ผู้ผลิตรถยนต์ยังลงทุนอย่างมากในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด
ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง ฮอนด้า ไม่ได้รับการยกเว้นจากการเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่า Civic Type R เครื่องยนต์สันดาปเจนปัจจุบัน จะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ใช้น้ำมันเพียงอย่างเดียว ตามรายงานใหม่จาก Autocar

แต่มีข่าวลือหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่า Civic Type R รุ่นต่อไปอาจไปในทิศทางที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยสำนักพิมพ์ของญี่ปุ่น Best Car ระบุว่า Type R ใหม่ จะใช้ระบบขับเคลื่อน 4WD รวมถึงขุมพลังไฮบริดที่ใช้ใน Acura NSX ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้าพร้อมกับเวกเตอร์แรงบิดเพลาล้อหลัง และคาดว่าราคาอัพพอสมควร

ปัจจุบัน CIVIC Type R ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 306 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร และมาพร้อมชุดเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด

Motor1

Advertisement
Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด