Advertisement

Advertisement

HONDA เตรียมเปิดตัว 10 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ภายในปี 2025

HONDA เตรียมเปิดตัว 10 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ภายในปี 2025

Advertisement

Advertisement

Honda จะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใหม่กว่า 10 รุ่นภายในปี 2025 เบื้องต้น ฮอนด้าต้องการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 4 คันภายในปี 2024 และ มีความตั้งใจที่เพิ่มยอดขาย EV Bike 1 ล้านคัน ภายในปี 2027 และ ภายใน 5 ปีจะขยายยอดขาย 3.5 ล้านคัน

  • ปัจจุบัน Honda ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลกที่มีการผลิตรถจักรยานยนต์สะสมมากกว่า 400 ล้านคัน

ทั้งหมด กำลังจะเริ่มต้น การบรรยายสรุปด้านสิ่งแวดล้อมของฮอนด้าเมื่อต้นปีนี้ ฮอนด้าระบุชัดเจนว่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ HONDA 15% ต้องเป็นไฟฟ้าภายในปี 2030 โดยทั้งหมดจะเป็นไปตามแผนขององค์กร ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของฮอนด้า จะเป็นไฟฟ้า ภายในปี 2050

ฮอนด้าไม่ได้ให้อะไรมากนักเกี่ยวกับจักรยานไฟฟ้าที่วางแผนไว้ แต่พวกเขาได้เผยให้เห็นเงากว่า 11 รุ่น ที่กำลังจะเปิดตัวทั่วโลก รวมทั้งสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า MINI Bike , Big Bike รวมทั้ง CV650R ในคลาส roadster ‘neo-retro’ รถจักรยานยนต์สไตล์ครุยเซอร์ หรือ แนว Rebel ซึ่งทั้งหมดได้รับการปกปิด

รถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ในเมือง Commuter EVs

  • โดยเน้นไปยังกลุ่มตลาดเอเชีย ยุโรป และ ประเทศญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเน้นการใช้งานหลากหลาย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย พร้อมเทคโนโลยีสลับแบตเตอรี่ ให้ความสะดวกสบายมากขึ้น เน้นราคาไม่แพง

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเน้นขับขี่ในเมือง Commuter EMs4 / EBs5

  • เป็นกลุ่มที่นิยมอย่างมาก และ เน้นใช้ในชีวิตประจำวัน ฮอนด้า กำลังนำเสนอผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าที่ยกระดับโครงสร้างบริการพื้นฐานให้กับตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ โดยจะเปิดตัวในกลุ่มนี้ 5 รุ่น ในเอเชีย ยุโรป และ ญี่ปุ่น เน้นราคาไม่แพง

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ FUN EVs

  • เน้นประสบการณ์ขับขี่ที่สนุกสนานมากขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานที่มากกว่า Fun EV Models ทั้งหมด 4 รุ่น เน้นจำหน่ายในญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และ ยุโรป โดยจะเปิดตัว 2024 – 2025 ตามลำดับ

ฮอนด้ายังเป็นผู้สนับสนุน แนวคิดเรื่องแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยน Swap Battery โดยใช้ Honda Mobile Power Pack (MPP) ในสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า PCX และรุ่น Gyro-e และ Benly-e ในตลาดญี่ปุ่น ในการนำร่อง

หัวใจสำคัญของการใช้พลังงานไฟฟ้าคือแบตเตอรี่ ฮอนด้าจะใช้ทรัพยากรทั้งหมดของตนอย่างแข็งขันเพื่อให้แน่ใจว่าการจัดซื้อแบตเตอรี่มีความเสถียร แบตเตอรี่โซลิดสเตตทั้งหมดซึ่งกำลังได้รับการพัฒนาสำหรับรถยนต์ จะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ถูกต้องสำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ฮอนด้าจะตั้งเป้าที่จะติดตั้งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่างๆ ที่มีแบตเตอรี่แบบโซลิดสเตตด้วยเช่นกัน

ในญี่ปุ่น ENEOS และผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่สี่รายของญี่ปุ่น (Honda, Kawasaki, Suzuki และ Yamaha) ได้ร่วมกันก่อตั้ง Gachaco, Inc. ในเดือนเมษายน 2020 โดยวางแผนที่จะเริ่มให้บริการแบ่งปันแบตเตอรี่รถจักรยานยนต์ในฤดูใบไม้ร่วงนี้

Bennetts.co.uk/

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้