car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Rolls-Royce เมืองจีน ? Hongqi H9 เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

Advertisement

Advertisement

มันไม่ใช่ Rolls-Royce ก๊อป 100% แต่การออกแบบลักษณะนี้ คือเอกลักษณ์ของรถหรูดังกล่าวโดยเฉพาะกระจังหน้า และความหรูหราภายในห้องโดยสาร อาจเทียบกับ Rolls-Royce ไม่ได้สำหรับเกรดวัสดุและองค์ประกอบโดยรวม แต่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับรถยนต์รุ่นนี้

  • FAW Hongqi หงฉี ป็นยี่ห้อรถยนต์หรู ของบริษัทเอฟเอดับเบิลยู (เฟิร์สออโตโมบิลเวิร์คส์ (First Automobile Works)) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน เอฟเอดับเบิลยูเริ่มผลิตรถยนต์หงฉีคันแรกเมื่อปี พ.ศ. 2501 รถรุ่นแรก ๆ เป็นรถลีมูซีนที่มีลักษณะคล้ายรถยนต์ของรัสเซีย แต่ต่อมาหงฉีได้รับสิทธิ์ในการใช้รูปทรงจากยี่ห้ออื่น คือ Audi และ Lincoln ที่เข้าร่วมลงทุนกิจการร่วมค้ากับเอฟเอดับเบิลยูในขณะนั้น ๆ

Hongqi H9 ซีดานขนาดกลางที่หรูหรา หงฉีที่เตรียมเปิดตัวในแดนมังกรอีกไม่กี่เดือนนี้ และ จะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Mercedes E-Class, Audi A6 และ BMW 5-Series

เมื่อเทียบกับคู่แข่ง E-Class L นั้น Hongqi H9 ใหม่มีขนาดที่ใหญ่กว่า ในทางเทคนิคแล้วมันอยู่ใกล้กับรถซีดานหรู ขนาดความยาวเต็มที่ 5.2 เมตรพร้อมฐานล้อยาวกว่า 3 เมตรสำหรับห้องขาขนาดเอเคอร์ที่ด้านหลัง

Hongqi H9 เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบ โดยรวมนั้นดูคล้ายกับการผสมผสานและจับคู่ของรุ่นอื่น ๆ ด้านหลังเหมือน Cadillac XTS ด้านหลังเหมือน Rolls-Royce

กระจังโครเมียมขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยแถบไฟ LED ที่วิ่งจรดขอบในขณะที่ไฟหน้าเป็นชุด LED Matrix โลโก้ธงของ Hongqi มือจับประตูแบบผุดขึ้น และ ชุดล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วเพื่อให้เข้ากับมิติที่กว้างขวางของซีดานหรูจีนล่าสุด

ภายในบุด้วยวัสดุกันเสียงอย่างดี และ มีระบบปรับกลิ่น วัสดุตกแต่งภายในได้แก่ หนัง ไม้ และโครเมี่ยม พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 2 จอ จอแรกแผงหน้าปัด และ จอที่ 2 สำหรับระบบอินโฟเทนเม้นท์ พร้อมฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกเพียบ

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 252 แรงม้า แรงบิต 380 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซินซุปเปอร์ชาร์จ 3.0 ลิตร V6 ขนาด 272 แรงม้า แรงบิต 400 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหลัง 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 8 วินาที H9 ใหม่ของ Hongqi ยังใช้ระบบกันสะเทือนทางอากาศและมีระบบการขับขี่กึ่งอิสระ“ ระดับ 2.5”

Hongqi H9 ยังไม่เผยราคา และเตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ในจีน

Carscoops.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด