เปิดตัว Hyundai SEVEN SUV รถขับเคลื่อนอัตโนมัติ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Hyundai

Hyundai Motors เปิดตัวรถยนต์ SUV ขนาดใหญ่ ภายใต้แนวคิด SEVEN เซเว่น พวกเขาได้สร้าง SUV ขับเคลื่อนไฟฟ้าอัตโนมัติ หรือมันก็คือ Ioniq 7

Hyundai SEVEN ได้เผยโฉมในงานมหกรรมรถยนต์ LA Auto show 2021 พร้อมคู่แฝดอย่าง Kia EV9 Concept

José Muñoz ประธานและซีอีโอของ Hyundai Motor North America กล่าวว่า แนวคิด SEVEN แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของฮุนได พร้อมการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างไม่อยู่นั่ง เพื่ออนาคตของยานยนต์ไฟฟ้า

บนพื้นฐานของ Electric-Global Modular Platform (E-GMP) Hyundai SEVEN มาพร้อมแบตเตอรี่คุณภาพที่สามารถให้ระยะทาง 483 กม./ชาร์จ ด้วยการชาร์จระดับ 350kWh ทำให้สามารถชาร์จเร็ว 10-80% ภายใน 20 นาที

ภายนอกได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงที่เรียบง่าย แต่ทั้งหมดตามหลักอากาศพลศาสตร์ ขอบด้านบนที่ต่ำของฝากระโปรงหน้า และ เส้นหลังคาเพรียวบาง ช่วยให้อากาศไหลเวียนดีขึ้น ไฟหน้าแบบ Parametric Pixel อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Ioniq

Hyundai SEVEN มาพร้อมฐานล้อขนาดใหญ่ 3,200 มม.พร้อมมอบพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ให้รถยนต์ไฟฟ้า เป็นเหมือนห้องทำงาน บ้าน หรือมากกว่ารถยนต์ พร้อมมอบประสบการณ์ เหมือนเลานจ์ ที่นั่งเป็นโซฟาแบบแบ่งส่วน และ ที่นั่งแบบหมุนได้

ในขณะเดียวกัน คอนโซล “Universal Island” ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ให้มีเครื่องอำนวยความสะดวกเหมือนภายในบ้านเช่น ตู้เย็นขนาดเล็ก ช่องเก็บรองเท้า หลังคามีหน้าจอ OLED แบบพาโนรามา แสดงข้อมูลเนื้อหา และ เปลี่ยนบรรยากาศภายในห

เบาะนั่งคนขับยังสามารถหมุนได้ และ มีระบบควบคุมสามารถหดตัว หรือซ่อนตัวเมื่อไม่มีการใช้งาน

ภายในห้องโดยสาร เราจะไม่เห็นพวงมาลัย เพราะทางฮุนไดระบุว่า มันคือรถยนต์ที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ หากมาเช่นนี้จริง มันคือรถยนต์ระดับ L5 ที่ไร้ซึ่งการควบคุมด้วยผู้คน เป็นระดับสูงสุดของเทคโนโลยี Autopilot ในปัจจุบัน

ภายในห้องโดยสารออกแบบเหมือนห้องนักบิน เน้นการใช้งานด้วยหน้าจอจำนวนมาก เพื่อสร้างประสบการณ์ขับขี่ให้ผู้ขับ และ ผู้โดยสาร ประตูรถแบบโค้ชไม่มีเสา B ทำให้รถเปิดแบบ 2 บานได้สบายๆ รวมทั้งเพิ่มวิสัยทัศน์การมองได้ดีมากขึ้น

นอกจากนี้ SEVEN ยังตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น ตัวถังใช้สีไบโอเพนท์ ภายในห้องโดยสารมีปูนปลาสเตอร์แร่ ไม้ไผ่ และ พรม และ ไบโอเรซิน ในขณะที่อย่างอื่นเกือบทั้งหมดทำจากวัสดุรีไซเคิล หรือ วัสดุหมุนเวียนได้

มีการนำทองแดง มาใช้ภายในห้องโดยสาร และ ทอเป็นเนื้อผ้า เพื่อให้มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียบ

รวมทั้งระบบไหลเวียนอากาศที่ดีเพื่อสุขอนามัย ระบบจะนำอากาศผ่านรางหลังคา และ ออกจากห้องโดยสารผ่านทางช่องระบายอากาศด้านล้อหลัง ภายในห้องโดยสารฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC อัตโนมัติ เมื่อผู้โดยสารออกจากรถ แสดงให้เห็นชัดเจนว่า รถคันนี้มันทำความสะอาดตัวเองตลอดเวลา เพื่ออากาศที่ดี และ ปลอดภัยสำหรับผู้โดยสารที่เข้ามาใช้งาน

Hyundai SEVEN ยังเป็นรถยนต์ต้นแบบ แต่จะเปิดตัวในนาม Ioniq7 ภายในปี 2024 ขนาดใกล้เคียง Palisade และจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ BMW iX, Rivian R1S และ Cadillac Lyriq เป็นต้น

Motor1


1 × three =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.