News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ GM
Advertisement

ปธน. โจ ไบเดน ของสหรัฐอเมริกา เยี่ยมชมโรงงาน Factory ZERO ของ เจนเนอรัล มอเตอร์ส (General Motors Company หรือ GM) ในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน รวมทั้งร่วมทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง GMC Hummer EV และ Biden ใช้เวลาทดสอบขับรถ 10 นาที

การมาของ ปธน. โจ ไบเดน น่าเป็นการโปรโมท และ นัยยะอีกอย่างสำหรับการซื้อรถยนต์ Hummer ไฟฟ้าใช้ในกองทัพหลังจาก GM Defense มีข่าวกับกองทัพบกสหรัฐฯ ในการสร้างกระบะไฟฟ้าในงานลาดตะเวนเบา

GMC Hummer EV เตรียมเข้าประจำการในค่ายทหารอีกครั้ง เนื่องจาก GM Defense กำลังพัฒนา Hummer EV สำหรับกองทัพสหรัฐฯ

  • GM Defense แผนกผลิตภัณฑ์ทางทหารของ General Motors
  • ไม่แปลกใจเลยเพราะ GMC Hummer ในอดีตอย่าง Hummer H1 มีพื้นฐานมาจาก Humvee รถยนต์ทางทหารอันโด่งดัง ด้วยความแข็งแกร่ง และใช้งานได้อเนกประสงค์

Steve duMont ประธาน GM Defense ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ยืนยันแผนสำหรับ การพัฒนารถลาดตะเวนเบาเวอร์ชั่นไฟฟ้า บนตัวถัง GMC Hummer EV

โมเดลนี้กำลังได้รับการพัฒนา เพื่อใช้งานในกองทัพสหรัฐฯ หรือ กองทัพบก

เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสังเกตว่า eLRV จะถูกสร้างขึ้นตามข้อกำหนดทางทหาร และ น่าจะดูแตกต่างจากรถบรรทุกและ SUV ที่ใช้บนท้องถนน แต่มันจะมีความอเนกประสงค์ และ แข็งกว่าที่ใช้ในงานพลเรือน

หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน GM Defense จะเริ่มสร้างต้นแบบ eLRV ในปีหน้า อย่างไรก็ตาม สิ่งพิมพ์ระบุว่ากองทัพเพิ่งเริ่มสำรวจยานพาหนะไฟฟ้าและยังไม่ได้เปิดเผยข้อกำหนดสำหรับรถยนต์รุ่นนี้

เมื่อไม่นานมานี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม Kathleen Hicks ได้เยี่ยมชม Warren Tech Center ของ GM เพื่อสำรวจราคา และ ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ GMC Humme EV

GMC Hummer EV SUV เปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดตัว Hummer EV เวอร์ชั่นกระบะ

ติดตั้งขุมพลัง มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว รีดกำลัง 830 แรงม้า (Hummer EV กระบะ 1,000 แรงม้า) แรงบิต 15,592 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-60 กม./ชม. ภายใน 3.5 วินาที โหมดการขับขี่ Enhanced Super Cruise, โหมด Crabwalk สี่ล้อบังคับเลี้ยว, โหมด Extract และ Watts To Freedom ระบบ 4 Wheel Steer สามารถวิ่งได้ 451 กม./ชาร์จ

ในรุ่น มอเตอร์คู่ ให้กำลังสูงสุด 625 แรงม้าแรงบิด 10,033 นิวตันเมตร สามารถวิ่งได้ 483 กม./ชาร์จ

เทคโนโลยีการชาร์จ 400V สามารถวิ่ง 402 กม./ชาร์จ อย่างไรก็ตามลูกค้าจะสามารถอัปเกรดเป็นเทคโนโลยี 800V และชุดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นซึ่ง จะให้ระยะเดินทาง 483+ กม./ชาร์จ

GMC Hummer EV SUV มาพร้อมรุ่นพิเศษ Edition 1 ติดตั้งชุดแต่งออฟโรตที่ดุดันกว่า ด้วยล้ออัลลอย 22 นิ้ว แพ็คเกจ Extreme Off-Road ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วที่หุ้มด้วยยางขนาด 35 นิ้วที่ดุดัน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ออฟโรต หากยังไม่เพียงพอ GMC มีอุปกรณ์เสริมให้เลือกกว่า 200 รายการ

ภายในมาพร้อมแผงหน้าปัดขนาด 12.3 นิ้ว ระบบหน้าจอสัมสผัสส่วนกลางขนาด 13.4 นิ้ว เข้าถึงระบบ Hummer’s UltraVision ได้อย่างง่ายดายซึ่งมีมุมมองกล้องที่แตกต่างกันถึง 18 มุมมอง

ติดตั้งระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Super Cruise เวอร์ชันล่าสุด ช่วยให้สามารถขับขี่แบบแฮนด์ฟรีบนทางหลวงที่เข้ากันได้มากกว่า 321,869 กม. ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

Advertisement

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.