รถเวียดนามเปิดตัวในสหรัฐฯ VinFast VFe36 และ VFe35 ไฟฟ้าคันโต เตรียมส่งมอบปีหน้า - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ VinFast

VinFast แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติเวียดนาม ประกาศเปิดตัว VinFast VFe36 ที่งาน Los Angeles Auto Show 2021 รถยนต์ใหม่ได้รับการออกแบบโดย Pininfarina (พินินฟารินา มีผลงานการออกแบบให้กับแบรนด์ดังๆอย่าง เฟอร์รารี มาเซราติ คาดิลแลค เปอโยต์ จากัวร์ วอลโว่ อัลฟาโรมีโอ แลนเซีย)

VinFast VFe36 จัดวางอยู่ในตำแหน่ง SUV มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ขนาด 106kWh สามารถวิ่งได้ 563 กม./ชาร์จ WLTP

สำหรับ VF e36 มันทำหน้าที่เป็นคู่แข่งกับ Tesla Model X และมีขนาดใกล้เคียงกับ BMW X7 มีรายงานว่าขับเคลื่อนด้วยการติดตั้งมอเตอร์คู่ที่มีกำลัง 402 แรงม้า

ภายใต้การออกแบบของ Pininfarina ทำให้ VF e36 ดูล้ำสมัย และ โด่ดเด่นอย่างมาก ไฟหน้าคงเอกลักษณ์ของแบรนด์พร้อมแถบไฟส่องสว่างแบบ LED คิ้วขอบกันชนทำมุมตัดลงตัว โดดเด่นด้วยการออกแบบเสา C ที่ลาดเอียงอย่างสมดุล

ภายในยังติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 15.4 นิ้ว เช่น VF e35 และติดตั้งระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 3

VinFast กล่าวต่อไปว่า รถยนต์ของพวกเขามาพร้อมเทคโนโลยีระดับสูง และ ระบบความบันเทิงไฮเทค ที่พร้อมช่วยเหลือในการขับขี่ นอกจากนี้เรายังสามารถคาดหวังถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่หลากหลาย เช่น ระบบเตือนการชน ระบบช่วยออกนอกเลน และการจอดรถอัตโนมัติเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว VinFast VF e35 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า ทั้งหมดจะเปิดตัวในสหรัฐฯ ครึ่งแรกปี 2022 ก่อนกำหนดส่งมอบภายในสิ้นปีหน้า

VinFast จะมุ่งเน้นไปที่ตลาดแคลิฟอร์เนีย และต้องการเปิดโชว์รูมมากถึง 60 แห่งทั่วประเทศ

VinFast VF e35

VF e35 คันนี้ได้รับการออกแบบให้เป็นคู่แข่งกับ Tesla Model Y, Volkswagen ID.4 และ Hyundai Ioniq 5 มีการออกแบบภายนอกที่ทันสมัยโดย Pininfarina ที่เน้นด้วยไฟหน้าแบบแยกส่วนและแถบไฟ Full LED แบบเต็มความกว้าง เสริมความสปอร์ตด้วยขอบสีเงินที่สเกิร์ตข้าง ล้ออัลลอยสีดำ-เงิน แบบหลายก้าน ไฟท้ายแบบ LED โค้งรับโลโก้คล้ายๆไฟหน้า

ในห้องโดยสารของ VF e35 เป็นหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ 15.4 นิ้ว และเหมือนกับเทสลารุ่น 3 และรุ่น Y VF e35 ไม่มีแผงหน้าปัด มีกล้อง 14 ตัว เซ็นเซอร์ LiDAR และเซ็นเซอร์ 360 องศา 19 ตัว รองรับการขับขี่อัตโนมัติ L3

ข้อมูลทางเทคนิคยังไม่ได้รับการประกาศ แต่คาดว่าจะมีให้เลือกทั้งแบบมอเตอร์เดี่ยวและแบบคู่ 201 แรงม้า วิ่งได้ 459 กม./ชาร์จ และ 402 แรงม้า 499 กม./ชาร์จ

Carscoop


eleven + three =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.