Advertisement

Advertisement

ภาพคันจริง Hyundai Tucson + 1.6T 227 แรงม้า ก่อนเปิดตัว

ภาพคันจริง Hyundai Tucson  + 1.6T 227 แรงม้า ก่อนเปิดตัว

Advertisement

Advertisement

น่าเสียดายที่ Hyundai Tucson เลิกจำหน่ายในบ้านเราไปแล้ว และตอนนั้นราคาก็เริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท สำหรับ Tucson พัฒนาทั้งหมด 3 เจนเนอเรชั่น เจนปัจจุบันคือเจนที่ 3 เปิดตัวตั้งแต่ปี 2015 – ปัจจุบัน รวมระยะเวลากว่า 4 ปี

อายุตลาดตอนนี้ถือว่า กำลังมีกระแสข่าวการปรับไมเนอร์เช้นจ์ และล่าสุดได้มีภาพ Official ใหม่ของ NEW Hyundai Tucson พร้อมติดป้ายกำกับ “First Look”

  • Tucson รุ่นปัจจุบันวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2015 โดยได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดสำหรับรุ่นปี 2016 สำหรับโฉมใหม่จะขายจริงๆช่วงปี 2021 – 2022

การออกแบบอิงจากรถต้นแบบ Hyundai Vision T Concept ที่เคยอวดโฉมในงาน 2019 ลอสแอนเจลิสออโต้โชว์

ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นการออกแบบของ Tuscon อย่างชัดเจน กราฟิกด้านหน้าของ Tucson ใหม่เป็นลวดลายสยายปีกที่หนาขึ้นพร้อมรายละเอียดกระจังหน้าแบบสามมิติที่นำมารวมไว้ในไฟหน้าในตัว ไฟนั้นดูเหมือนจะเป็นชุด LED ที่เข้ากับลายตารางสไตล์ลังไข่ของกระจังหน้า ด้วยการเน้นย้ำแนวคิด hot Prophecy EV

ไฟท้ายลักษณะคล้ายๆ Ford Mustang ซึ่งออกแบบ Crazy Cool ลากยาวเชื่อมกันอย่างสวยงาม ล้อและยางขนาดใหญ่ที่พร้อมใช้งานจริง ตราสัญลักษณ์ Hyundai “H” ที่ลอยอยู่ในกระจกประตูท้ายเส้นริ้วตามยาวทั้งคู่

การออกแบบภายในแน่นอนปรับเปลี่ยนใหม่ โดยเฉพาะระบบอินโฟเทนเม้นท์หน้าจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้วใหม่พร้อมด้วย Apple CarPlay และ Android Auto เป็นมาตรฐาน รวมถึงตัวเลือกหน้าจอสัมผัส 10.3 นิ้ว ระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย และอื่นๆ ซึ่งยังไม่มีข้อมูลด้านนี้สักเท่าไหร่

Hyundai Tucson ใหม่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตรที่ให้กำลัง 187 แรงม้าและแรงบิด 247 นิวตันเมตร ใช้เกียร์อัตโนมัติแปดสปีด

เครื่องยนต์ 4 สูบ 1.6 ลิตรเทอร์โบชาร์จที่มีให้เลือกทั้งแบบไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดที่มีแรงบิดสูงสุด 227 แรงม้าและแรงบิด 258 ปอนด์ฟุต (350 นิวตันเมตร)

Hyundai Tucson จะเป็นคู่แข่งสำคัญในตลาด SUV ที่มีเจ้าตลาดใหญ่ๆอย่าง Honda CR-V, Chevrolet Equinox, Toyota RAV4, Subaru Forester, Mazda CX-5, Skoda Karoq, ที่นั่ง Ateca, Volkswagen Tiguan, Peugeot 3008 และ Kia Sportage

ฮุนได ยืนยันว่า พร้อมจำหน่าย Tucson เดือนกันยายนเป็นรุ่นปี 2021 จากนั้นจะเข้าสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาและตลาดโลกอื่น ๆ ปี 2022 โดยเริ่มตั้งแต่ครึ่งแรกของปี 2564

Carscoops.com/

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้