car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ปล่อยภาพ Infiniti QX Monograph Concept ต้นแบบของ QX80 เจนต่อไป

Advertisement

Advertisement

วันที่ 18 สิงหาคม 2023 Infiniti QX Monograph Concept ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่ Pebble Beach รถยนต์ต้นแบบดังกล่าวคือแนวคิดที่จะสร้าง QX80 รุ่นถัดไป

  • รุ่นผลิตอาจใช้เครื่องยนต์เบนซิน V6 เทอร์โบคู่ 3.5 ลิตร

Infiniti แสดงตัวอย่างทิศทางการออกแบบในอนาคตที่งาน Monterey Car Week โดยเผยให้เห็น QX Monograph SUV ขนาดใหญ่พร้อมสัดส่วนการออกแบบที่จะปรากฏใน QX80 เจเนอเรชันถัดไป แทนที่รุ่นที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2011

Infiniti QX Monograph Concept ได้รับการออกแบบที่โด่ดเด่น โดยเฉพาะบริเวณกระจังหน้าแบบเอนไปข้างหน้าพร้อมแถบทแยงมุมสไตล์เชฟรอนแบบสามมิติอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ พร้อมไฟหน้าแบบ LED เพรียวบางเป็นชุดไฟวิ่งกลางวันแบบ “Digital piano key” ที่แสดงแอนิเมชั่นการเข้าใกล้ ซึ่ง Infiniti กล่าวว่าได้รับแรงบันดาลใจจากนกที่กำลังบิน

องค์ประกอบไฟที่หรี่ตาและกระจังหน้าแบบโค้งคู่ทำให้เกิดความเชื่อมโยงที่ชัดเจนกับ Infinitis ยุคใหม่อื่นๆ แต่ QX Monograph นั้นมีเหลี่ยมมุมมากกว่า พื้นผิวตัวถังดูเหมือนตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่มีเส้นสายที่ซับซ้อนสร้างมิติอย่างลงตัว ช่องระบายอากาศบังโคลนหน้าที่ใช้งานได้พร้อมตาข่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไม้ไผ่ในแนวยาว เชื่อมโยงแรงบันดาลใจจากธรรมชาติเข้ากับมรดกของรถญี่ปุ่น

ตามหลักการเหล่านี้ ทีมงานของ INFINITI มีเป้าหมายที่จะสร้างการออกแบบภายนอกที่ให้สไตล์ที่โดดเด่น ผลลัพธ์ที่ได้คือรูปลักษณ์ที่ทรงพลังแต่ดูโฉบเฉี่ยว และรูปลักษณ์ภายนอกแบบมินิมัลลิสต์ที่แฝงไปด้วยรายละเอียดที่ชวนให้นึกถึง สัดส่วนภายนอกของ QX Monograph รวมถึงเสาหลังตั้งตรงและกระจกหน้าต่างบ่งบอกถึงการตกแต่งภายในที่กว้างขวาง

ตัวอย่างเช่น ฝากระโปรงหน้าตรงยาวตลอดแนวไหล่ของรถ และประกอบเข้ากับท่าทางที่กว้างและล้อขนาดใหญ่เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่โดดเด่น โปรไฟล์แบบไร้ลิ่มช่วยเสริมความรู้สึกเคลื่อนไหวที่ปราดเปรียวตามขนาดของ QX Monograph

แผงตัวถังของ QX Monograph ดูเรียบง่ายเมื่อมองแวบแรก แต่ประกอบด้วยรูปทรงที่ซับซ้อนเมื่อตรวจสอบอย่างใกล้ชิด ไฟท้ายของ QX Monograph วิ่งตามความกว้างของตัวรถและโคมไฟมีลักษณะรมควันที่ส่องแสงสีแดงสดใสเมื่อเปิดสวิตช์ ฟท้ายแต่ละดวงมีส่วนบนที่เด่นชัด พร้อมด้วยชุดแถบไฟแนวนอน 6 แถบด้านล่าง “Digital piano key” การผสมผสานนี้มอบลายเซ็นอันน่าจดจำ

นอกจากนี้ยังติดตั้งล้ออัลลอยที่โด่ดเด่นพร้อมไฮไลท์สีแดงเข้มและซี่ล้อสีดำเงา และ โครเมียมดำเงา หลังคาแบบพาโนรามา ตกแต่งด้วยลวดลาย “Kimono fold” ขนาดใหญ่

น่าเสียดายไม่มีการแสดงภาพภายในห้องโดยสารให้เห็น

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด