ระงับผลิต 3 เดือน ISUZU D-MAX ออสเตรเลีย ผลิตในไทย - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ ISUZU

caradvice.com.au สื่อรถยนต์ออสเตรเลียรายงาน ขณะที่กำลังรอ ISUZU D-MAX ใหม่ ล่าสุดมีคำสั่งระงับการผลิตชั่วคราว 3 เดือนข้างหน้าหลังจากที่ ซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนรถยนต์บางส่วน ปิดตัวลงในยุโรปเนื่องจาก COVID-19

ข่าวนี้มาจาก ออสเตรเลีย สำหรับประเทศไทย ยังคงจำหน่ายเพียงแต่ รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ V-Cross ขาดตลาด

Isuzu D-Max และ Mazda BT-50 utes มีสายการผลิตเดียวกันในประเทศไทย แต่ชิ้นส่วนรถที่พัฒนาร่วมกันนั้นมาจากหลายส่วนของโลก ในกระบวนการนี้มีเพียง ISUZU D-MAX เท่า่นั้นที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่ Mazda บอกว่าอยู่ในโหมดสแตนด์บาย

ISUZU ได้แจ้งเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายในออสเตรเลียแล้วเกี่ยวกับการหยุดชะงักของการผลิตในขณะที่ Mazda กล่าวว่า การดำเนินธุรกิจยังคงปกติ

คำแถลงจาก Isuzu Ute Australia กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้ ISUZU ต้องระงับการผลิต iSUZU D-MAX ออสเตรเลียชั่วคราว ในประเทศไทย
เกี่ยวข้องกับหนึ่งในซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนสำคัญของเรา ในยุโรป (การผลิตชิ้นส่วนเฉพาะสำหรับ D-Max ตามข้อกำหนดของออสเตรเลีย) ต้องปิดโรงงานชั่วคราว เนื่องจากการระบาดอีกรอบของ COVID-19

ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องระงับการผลิต D-MAX สเป็คออสเตรเลีย ในประเทศไทยเป็นเวลานานถึงสามเดือน โดยมีกำหนดเริ่มการผลิตรถยนต์ใหม่อีกที ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021

Isuzu กล่าวว่าการหยุดผลิตชั่วคราวไม่ส่งผลกระทบต่อ MU-X SUV ใหม่

แถลงการณ์จาก Mazda Australia กล่าวว่า เรายังคงประเมินว่าข้อ จำกัด ในการจัดหาชิ้นส่วนของ Isuzu จะมีผลกระทบต่อ Mazda BT-50 หรือไม่ อย่างไรก็ตามการเปิดตัว BT-50 ถือเป็นเรื่องสำคัญของ Mazda Australia ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าเราจะมีอุปทานสำหรับอนาคตอันใกล้และหวังว่าจะดำเนินแคมเปญต่อไปเพื่อแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคชาวออสเตรเลีย

การหยุดผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่มาจากยุโรปซึ่งเชื่อกันว่ามาจากซัพพลายเออร์ในเยอรมนีจะส่งผลกระทบต่อการหยุดสายการประกอบ Isuzu / Mazda ในประเทศไทย

ทำให้เวลาในการส่ง D-MAX ยาวนานขึ้น 6 เดือน ตามการประมาณการปัจจุบันที่จัดทำโดย Isuzu Ute Australia

การปิดโรงงานเป็นเวลาสามเดือนตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงสิ้นเดือนมกราคม ทำให้การส่งมอบมีแนวโน้ม ยาวนานถึง มีนาคมอย่างเร็วที่สุด ลูกค้าที่สั่งซื้อ Isuzu หรือ Mazda ute ในวันนี้อาจไม่ได้รับการจัดส่งจนถึงเดือนมิถุนายน

Caradvice.com.au


แสดงความคิดเห็น

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.