Advertisement

Advertisement

KIA Carnival Facelift เปิดตัวในสหรัฐฯ พร้อม 1.6 เทอร์โบไฮบริด 242 แรงม้า 14 กม./ลิตร

KIA Carnival Facelift เปิดตัวในสหรัฐฯ พร้อม 1.6 เทอร์โบไฮบริด 242 แรงม้า 14 กม./ลิตร

Advertisement

Advertisement

 

 

ชิคาโก, 8 ก.พ. 2024 สหรัฐอเมริกา ที่งาน Chicago Auto Show ปี 2024 รถยนต์อเนกประสงค์ Kia Carnival ปี 2025 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ พร้อมยืนยันจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ะมีให้เลือก 5 ระดับ (LX, LXS, EX, SX, SX Prestige) ในขณะที่ Carnival HEV จะมีให้เลือก 4 ระดับ (LXS, EX, SX, SX Prestige) เมื่อวางจำหน่าย ( คาดว่าจะเป็นช่วงฤดูร้อนปี 2024)

Kia Carnival ได้รับการออกแบบใหม่โดย Opposites United ซึ่ง “ผสมผสานความซับซ้อนที่ประณีตและความแข็งแกร่งแบบ SUV” การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดเกิดขึ้นที่ด้านหน้า กระจังหน้าขนาดใหญ่มีความซับซ้อนมากขึ้น เสริมด้วยไฟหน้าออกแบบใหม่พร้อมดีไซน์แนวตั้ง และ ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน “Star Map” ไฟท้ายแบบ LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกแพ็คเกจแต่ง Gravity ที่ประกอบด้วย กระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ บันไดข้างสีดำ ตกแต่งด้วยโลหะสีเข้ม รูปทรงทางเทคนิคขยายไปถึงล้ออัลลอยของ Carnival ที่มีขนาดตั้งแต่ 17 ถึง 19 นิ้ว ซึ่งแสดงให้เห็นมุมเรขาคณิตที่หลากหลาย

Advertisement

Advertisement
  • ในเกรด Carnival Dark Edition จะมาพร้อมการตกแต่งที่เข้มมากขึ้น พร้อมราวหลังคา แผ่นกันแคร้ง อุปกรณ์ตกแต่ง C-Pillar อุปกรณ์ตกแต่งประตูด้านข้าง อุปกรณ์ตกแต่งประตูท้าย ฝาครอบกระจกมองข้างด้านนอก กระจังหน้า และล้อ

ภายในห้องโดยสารการเน้นสีเหลืองบนแผงหน้าปัดและการ์ดประตูหน้า แผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้วที่เข้ากัน รองรับการอัพเดตแบบ over-the-air ที่ดีขึ้น ตำแหน่งแอร์หรือปุ่มคอนโซลกลางยังเหมือนเดิม สวิตช์เกียร์ใหม่และคันเกียร์แบบหมุน ระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ และกล่องฆ่าเชื้อด้วย UV-C ที่คอนโซลกลาง ไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ จอแสดงผลบนกระจกหน้าขนาด 11 นิ้ว ที่นั่งคนขับ Ergo Motion ระบบความบันเทิงสำหรับเบาะหลัง (ccRC) ด้วยหน้าจอคู่ Full HD 14.6 นิ้ว

  • พื้นที่ภายในห้องโดยสารที่ยืดหยุ่นและกว้างขวางสำหรับผู้โดยสาร 7 หรือ 8 คน

ติดตั้งระบบ Highway Driving Assist 2 ซึ่งให้ความช่วยเหลือในการขับขี่แบบกึ่งอัตโนมัติโดยการรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันอื่น รักษาความเร็วที่ตั้งไว้ และตั้งศูนย์รถให้อยู่ในเลน เมื่อเปรียบเทียบกับระบบเจเนอเรชันแรก ขณะนี้มีฟังก์ชันช่วยเปลี่ยนเลน นอกจากนี้ยังมีการวางแผนระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) เพิ่มเติมอีกด้วย

เครื่องยนต์ 3 แบบให้เลือก

  • เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบไฮบริด ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังรวม 242 แรงม้า แรงบลิด 367 นิวตัน-เมตร อัตราประหยัดน้ำมัน 14 กม./ลิตร
  • เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว MPI ให้กำลังสูงสุด 195 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า
  • เครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 ของ Kia Carnival ให้กำลังสูงสุด 290 แรงม้า ที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 355 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า

เมื่อพูดถึงประสิทธิภาพ ผู้ผลิตรถยนต์รายนี้กล่าวว่ารถตู้ปรับโฉมมี “ความสะดวกสบายในการขับขี่และความเงียบที่ดีขึ้น” การปรับปรุงเหล่านี้ส่วนใหญ่เนื่องมาจากโช้คอัพใหม่และวัสดุลดเสียงเพิ่มเติม

“Carnival มีความโดดเด่นนับตั้งแต่เปิดตัว โดยผสมผสานสุนทรียศาสตร์ของ SUV เข้ากับฟังก์ชันการใช้งานที่เป็นประโยชน์ของรถครอบครัวได้อย่างง่ายดาย” Steve Center, COO และ EVP กล่าว “ในฐานะแบรนด์ที่ปฏิเสธที่จะยึดติดกับสภาพที่เป็นอยู่ เราได้ทำการอัปเดตที่มีประสิทธิภาพทั้งในด้านสไตล์ ประสิทธิภาพ และเทคโนโลยี ซึ่งช่วยให้งานคาร์นิวัลท้าทายทัศนคติเหมารวมที่ว่ารถครอบครัวไม่สร้างแรงบันดาลใจ”  

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้