Advertisement

Advertisement

ทดสอบวิ่ง KIA EV2 รถยนต์ไฟฟ้าคันเล็ก ราคาไม่แพงคาดเริ่ม 1 ล้านบาท

ทดสอบวิ่ง KIA EV2 รถยนต์ไฟฟ้าคันเล็ก ราคาไม่แพงคาดเริ่ม 1 ล้านบาท

Advertisement

Advertisement

shorts_car

 

เป็นที่เข้าใจในงาน KIA EV DAY 2023 ในวันที่ 12 ตุลาคม 2023 ที่ผ่านมาว่า่ปัจจุบัน KIA Motors ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเล็กสุดคือ KIA EV3 นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดคันเล็กกว่าในฐานะ KIA EV2 ด้วยราคาเริ่มต้นที่ตั้งไว้ประมาณ 30,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.07 ล้านบาท

Advertisement

Advertisement
  • Kia EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตโดย Kia Motors ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ Kia EV มีให้เลือกหลายรุ่น รวมถึง EV6, EV5, EV4 และ EV9
  • Kia EV ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และผู้บริโภคสำหรับการออกแบบที่ทันสมัย เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม Kia EV เป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด

หลังจากการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเล็กกว่า EV5 เมื่อวานได้แก่ KIA EV4 และ KIA EV3 ทั้งหมดเป็นต้นแบบแต่คาดว่าไม่ต่างจากเวอร์ชั่นจริงมาก นอกจากนี้ผู้ผลิตรถยนต์ชาวเกาหลีใต้ มีการประกาศที่น่าประหลาดใจอีกครั้งเกี่ยวกับ Kia EV2 ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กกว่า ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2026 โดยมุ่งเน้นไปที่ตลาดยุโรป

KIA ไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นต่อไปอย่าง KIA EV2 ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กหรือรถแฮทช์แบ็กซูเปอร์มินิแบบดั้งเดิมที่มาแทนที่ Kia Rio ที่เลิกผลิต แน่นอนว่าโมเดลดังกล่าวมีขนาดเล็กกว่า EV3 ซึ่งจะเป็นกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กราคาไม่แพง คาดว่าน่าจะอยู่ในกลุ่ม A-Segment มากกว่า

ภาพต้องขอขอบคุณภาพเรนเดอร์ KIA EV2 ของ T hanos Pappas สำหรับ CarScoops ภาพเรนเดอร์นำ DNA ของการออกแบบ EV Series ของ KIA จาก EV3 และ EV4 ภายใต้การออกแบบแนวคิด “Opposites United” ของ Kia

Ho-Sung Song ซีอีโอของ Kia กล่าวกับ Autocar ว่า EV2 นั้นเป็น “โมเดลที่มีเอกลักษณ์และสำคัญมากสำหรับตลาดยุโรป” โดยเสริมว่าการผลิต EV ราคาไม่แพงนั้น “สำคัญมาก” สำหรับแบรนด์ ในช่วง Kia EV Day ผู้ผลิตรถยนต์ได้ประกาศช่วงราคาระหว่าง 30,000 ถึง 80,000 เหรียญสหรัฐสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ EV ที่ขยายออกไป มีความปลอดภัยที่จะสรุปได้ว่า EV2 จะเป็นรุ่นที่ถูกที่สุด โดยเริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 ดอลลาร์ การประมาณการนี้ทำให้มีราคาแพงกว่าคู่แข่งที่กำลังจะมาถึง เช่น VW ID.2, Renault 5และ Citroen e-C3

สำหรับ KIA EV2 จะใช้พื้นฐานสถาปัตยกรรม E-GMP ที่ผ่านการทดลองและทดสอบแล้ว โดยใช้ระบบ 400V ที่ราคาไม่แพงมากกว่าที่พบใน EV3, EV4 และ EV5 แทนที่จะเป็น 800V ของ EV6 และ EV9 ชุดแบตเตอรี่พื้นฐานขนาด 58 kWh จะมีขนาดใหญ่พอที่จะทำให้ EV2 มีระยะที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในเมือง

การผลิต Kia EV2 จะเกิดขึ้นในประเทศสโลวาเกีย ถัดจากรุ่นไฟฟ้าอื่นที่อาจเป็น EV3 หรือ EV4 รุ่นแรกคาดว่าจะออกจากสายการผลิตในปี 2026 ก่อนส่งมอบปี 2027 ia ต้องการขายรถยนต์ไฟฟ้า 1 ล้านคันต่อปีภายในปี 2027 โดยหวังว่าการเพิ่มใหม่ในช่วงนี้จะเพิ่มจำนวนนี้ไปสู่เป้าหมาย ยอดขายต่อปี 1.6 ล้านภายในปี 2030

https://www.car250.com/kia-ev5-2023-10-new.html

Official : KIA EV4 Electric Stinger Concept ต้นแบบไฟฟ้า ตัวเล็กกว่า EV6

Official : KIA EV3 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าคันเล็ก ต้นแบบใหม่ ก่อนขายจริง

Autocar/ Carscoop

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้