Advertisement

Advertisement

ขายราคา 1.12 ล้านบาทในเกาหลีใต้ KIA EV3 410 กม./ชาร์จ WLTP

ขายราคา 1.12 ล้านบาทในเกาหลีใต้ KIA EV3 410 กม./ชาร์จ WLTP

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 6 มิถุนายน 2024 KIA เกาหลีใต้ ประเทศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับ NEW KIA EV3 ใหม่ เริ่มต้นที่ 30,800$ หรือประมา 1.12 ล้านบาท (42.08 ล้านวอน) สำหรับรุ่น Standard ที่มีแบตเตอรี่ขนาดเล็กกว่า 58.3kWh

รุ่น Long Range มีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 34,100 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.24 ล้านบาท แบตเตอรี่ 81.4Kwh สามารถวิ่งได้ 560 กม./ชาร์จ WLTP

 • KIA EV 3 พัฒนาบนสถาปัตยกรรม Electric Global Modular Platform (E-GMP)

ขนาดตัวถัง KIA EV3

 • ยาว 4,300 มม.
 • กว้าง 1,850 มม.
 • สูง 1,560 มม.
 • ระยะฐานล้อ 2,680 มม.
 • พื้นที่สัมภาระท้าย 460 ลิตร
 • ค่าสัมประสิทธิ์การลาก 0.267Cd.

ขนาดตัวถัง KIA EV5

 • ยาว 4,615 มม.
 • กว้าง 1,875 มม.
 • สูง 1,715 มม.
 • ระยะฐานล้อ 2,750 มม.

ขนาดตัวถัง KIA EV9

 • ยาว 5,010  มม.
 • กว้าง 1,980 มม.
 • สูง 1,755 มม.
 • ฐานล้อ 3,100 มม.

มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวด้านหน้า

 • ให้กำลังสูงสุด 201 แรงม้า
 • แรงบิดสูงสุด 285 นิวตัน-เมตร
 • ระบบขับเคลื่อน FWD
 • แบตเตอรี่ขนาด 58.3kWh
 • สามารถวิ่งได้ 410 กม./ชาร์จ WLTP
 • รองรับการชาร์จ AC 11kWh
 • ชาร์จ DC 102kW
 • ชาร์จ DC SoS 10 – 80 % ภายใน 31 นาที
 • ความเร็วสูงสุด 170 กม./ชม.
 • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 7.5 วินาที

มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวด้านหน้า

 • ให้กำลังสูงสุด 201 แรงม้า
 • แรงบิดสูงสุด 285 นิวตัน-เมตร
 • ระบบขับเคลื่อน FWD
 • แบตเตอรี่ขนาด 81.4kWh
 • สามารถวิ่งได้ 600 กม./ชาณืจ WLTP
 • รองรับการชาร์จ AC 11kWh
 • ชาร์จ DC 128kW
 • ชาร์จ DC SoS 10 – 80 % ภายใน 31 นาที
 • ความเร็วสูงสุด 170 กม./ชม.
 • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 7.5 วินาที

การเปิดตัวเปิดตัว: -เกาหลี: กรกฎาคม 2024 -EU: ฤดูใบไม้ร่วงปี 2024 -อเมริกาเหนือ: ปลายไตรมาสที่ 1 ปี 2025

ปรัชญาการออกแบบ ‘Opposites United’ ของ Kia ควบคุมความตึงเครียดในการสร้างสรรค์ที่เน้นคุณค่า และ ความแตกต่าง ของธรรมชาติและความทันสมัย ​​เพื่อความกลมกลืนกัน ถือเป็นหัวใจสำคัญของการก่อตัวของการออกแบบที่ก้าวหน้า ไดนามิก และน่าทึ่งของ Kia EV3 อิทธิพลของปรัชญาช่วยยกระดับความรู้สึกและบรรยากาศทางอารมณ์ของ EV3 โดยผสมผสานความสวยงามแบบไดนามิกเข้ากับฟังก์ชันการทำงานที่พิถีพิถัน

EV3 รวบรวมปรัชญาการออกแบบของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ – เป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่สนุกสนานและฟังก์ชันการทำงานที่พิถีพิถัน แม้ว่าจะมีขนาดกะทัดรัด ภายนอกสร้างแรงบันดาลใจโอบล้อม พื้นที่ภายในแบบเปิดที่เน้นการผ่อนคลายเพื่อการบูรณะสำหรับทุกการเดินทาง สุนทรียภาพแห่งอนาคตได้รับการเสริมความแข็งแกร่งด้วยการเลือกสีที่ท้าทาย ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางและการนำวัสดุออร์แกนิกมาใช้ใหม่แสดงถึงความรู้สึกอ่อนเยาว์ที่เน้นพลัง และ ความสนุกสนาน” Karim Habib รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายออกแบบ Kia Global Design กล่าว

EV3 แสดงออกถึงความกล้าหาญในการแสดงออก ด้านหน้ามาพร้อมไฟหน้าแนวตั้งซึ่งจัดวางอยู่สุดขั้วของพื้นผิวที่สะอาดตา ช่วยสร้างมุมมองที่กว้างและมั่นใจเป็นพิเศษ ความรู้สึกถึงปริมาตรเชิงพื้นที่ที่กว้างขวางผสมผสานกับกราฟิกที่แตกต่างและรูปลักษณ์ที่ดูล่ำสันที่กลมกลืนกับทั้งตัวถัง

การตีความการออกแบบหน้าเสืออันเป็นเอกลักษณ์ของ Kia ใหม่และมีประสิทธิภาพได้รวมเอาแนวคิดระบบไฟอันเป็นเอกลักษณ์ล่าสุดของแบรนด์  ไฟวิ่งกลางวัน (DRL) ที่จัดเรียงในแนวตั้ง เน้นดีไซน์หน้าเสือให้โดดเด่นยิ่งขึ้น เพื่อแสดงบุคลิกที่มีความมั่นใจ

โดยสรุปแล้ว EV3 ฉายแสงออร่าแห่งความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ ผสมผสานกับความคล่องตัวและความคล่องตัวที่ทรงพลัง เส้นหลังคาที่ยาว ลาดเอียง และโฉบเฉี่ยวเปลี่ยนมาใช้ประตูท้ายสไตล์แฮทช์แบ็กได้อย่างลงตัว สะท้อนถึงการออกแบบตัวรถที่มีเทคนิคขั้นสูง ภาพเงาแบบไดนามิกและห้องโดยสารที่ใหญ่โตทำให้ภายในกว้างขวาง ในขณะที่ปริมาณและกราฟิกที่ประสานกันอย่างมีเอกลักษณ์ช่วยเน้นย้ำถึงธรรมชาติที่เป็นนวัตกรรมใหม่

ด้านหลังช่วยเติมเต็มภาษารูปแบบไฮเทคของ EV3 และท่าทางที่มีจุดมุ่งหมาย เส้นตัดสีดำหนาเน้นการเชื่อมโยงระหว่างการออกแบบเสา C ที่แข็งแกร่งของ SUV และเส้นหลังคาแบบไดนามิกช่วยเพิ่มความรู้สึกถึงความแข็งแกร่งของรถ การออกแบบไฟท้ายทรงเรขาคณิตที่เรียบง่ายผสมผสานกับกระจกหลังได้อย่างลงตัว ทำให้เกิดการออกแบบประตูท้ายล้ำยุคด้วยรูปลักษณ์ที่กว้าง เทคนิค และโฉบเฉี่ยว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากไฟหน้า Tiger Face Star Map

 • สีตัวถังเก้าสีโดยสองสีถูกสร้างขึ้นสำหรับรุ่นใหม่โดยเฉพาะ: Aventurine Green และ Terracotta

EV3 GT-line แสดงออกถึงรูปลักษณ์ที่ดุดันและผจญภัยมากยิ่งขึ้น ที่ด้านหน้า การตัดแต่งตัวถังส่วนล่างที่ตัดกันของรถช่วยเสริมการออกแบบสปอร์ต ในขณะที่กันชนล่างแบบรวมทำให้รูปลักษณ์สปอร์ตและประณีตยิ่งขึ้นกราฟิกทางเทคนิคแนวตั้งและแนวนอนแสดงภาพลักษณ์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับพื้นที่หุ้มสีดำขนาดใหญ่ของรถ การรักษานี้ยังสะท้อนให้เห็นที่ด้านหลังด้วย ปีกสามเหลี่ยม อันเป็นเอกลักษณ์บนกันชนด้านล่าง ทำให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ดุดันเช่นเดียวกัน

การออกแบบตกแต่งภายใน: สุนทรียภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ที่ดี

การออกแบบภายในของ EV3 มีห้องโดยสารกว้างขวางที่สามารถรองรับคนได้ 5 คนอย่างสะดวกสบาย Kia ได้สร้างห้องโดยสารที่เน้นประโยชน์ใช้สอยและมีประสิทธิภาพ ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนพื้นที่อยู่อาศัยที่น่าดึงดูดใจ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินในทุกการเดินทางและในขณะที่รถกำลังชาร์จ

คอนโซลกลางที่หรูหราประกอบด้วยโต๊ะเลื่อนและพื้นที่เก็บของ พื้นที่ด้านล่างสามารถเก็บเครื่องดื่ม ของว่าง และแม้แต่เป้สะพายหลังขนาดเล็ก ในขณะที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนบุคคล เช่น แล็ปท็อปและแท็บเล็ต สามารถวางไว้บนโต๊ะได้เมื่อรถจอดอยู่กับที่

นอกจากระบบไฟส่องสว่างรอบข้างที่ปรับได้หลายแบบและเบาะนั่งที่สะดวกสบายเป็นพิเศษซึ่งมีโหมดผ่อนคลายแบบพับกลับ โต๊ะเลื่อนยังช่วยให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนสูงสุดเมื่อจอดรถ ด้วยปริมาตรความจุ 25 ลิตร และความจุสัมภาระด้านหลัง 460 ลิตร EV3 มีพื้นที่เก็บสัมภาระที่ใหญ่ที่สุดในระดับเดียวกัน แผงวางสัมภาระแบบปรับได้ 2 ชั้นให้ความยืดหยุ่นในการบรรทุกสัมภาระได้มากกว่า 140 มม. ทำให้เหมาะสำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น ทริปแคมป์ปิ้งกับครอบครัว

จอแสดงผลไวด์สกรีนขนาดเกือบ 30 นิ้ว – รวมถึงคลัสเตอร์ขนาด 12.3 นิ้ว, แผงเครื่องปรับอากาศขนาด 5 นิ้ว และจอแสดงผล AVN ขนาด 12.3 นิ้วอีกจอ – รวมการทำงานแบบสัมผัสที่ราบรื่นของฟังก์ชันการควบคุมสภาพอากาศ และแสดงกราฟิกที่ชัดเจนและข้อมูลที่ใช้งานง่าย คนขับ. หน้าจอยังขยายไปถึงกึ่งกลางของแผงหน้าปัด ทำให้ผู้โดยสารเบาะหน้าสามารถเข้าถึงความบันเทิงและระบบนำทางได้

ฟังก์ชั่นหลายอย่างของ EV3 รวมถึงโหมดขับเคลื่อน ระบบควบคุมความเร็วคงที่ ความบันเทิง และระบบนำทาง สามารถเข้าถึงได้และควบคุมโดยการสัมผัสปุ่มบนพวงมาลัย ปุ่มที่เรียงกันเป็นแถวด้านล่างหน้าจอส่วนกลางใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ เช่น การทำแผนที่ สื่อ และการกำหนดค่าระบบของยานพาหนะ

ลูกค้าสามารถเลือกสี วัสดุ และการตกแต่งภายในได้หลากหลาย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากธาตุอากาศ ดิน และน้ำ ตัวเลือกต่างๆ ได้แก่ Subtle Grey, Warm Grey, Blue ในขณะที่ Onyx Black มีเฉพาะในรุ่น GT-line เท่านั้น

เช่นเดียวกับ Kia ใหม่ทุกรุ่น EV3 ได้รวมเอาสิ่งของที่ยั่งยืนต่างๆ เพื่อเร่งความยั่งยืนในวงกว้าง ผ้ารีไซเคิลถูกนำไปใช้กับแผงหน้าปัดและขอบประตูเพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวและเหมือนอยู่บ้าน โพลีเอทิลีนเทเรฟทาเลต (PET) ซึ่งเป็นหนึ่งในพลาสติกรีไซเคิลได้ง่ายที่สุดในโลก มีลักษณะเด่นอยู่ในหลายพื้นที่ของการตกแต่งภายใน รวมถึงเบาะนั่ง ที่บุหลังคา ที่วางแขนที่ประตู อุปกรณ์ตกแต่ง พรมปูพื้น และแผงกั้นสัมภาระ

“Kia EV3 ได้รับการออกแบบและออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ที่ตรงกับคุณค่าด้านความยั่งยืน แต่ไม่ต้องการประนีประนอมกับความต้องการในชีวิตประจำวันของพวกเขา โดยให้ขนาดที่อยู่อาศัยและสัมภาระที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ขณะที่สถาปัตยกรรม E-GMP ที่ยืดหยุ่นของเรามอบระยะการขับ AER ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ด้วย EV3, Kia ได้กำหนดนิยามใหม่ของกลุ่ม EV SUV เพื่อสร้างโมเดลขนาดกะทัดรัดที่ครบครันด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติที่เป็นนวัตกรรมใหม่” Spencer Cho รองประธานและหัวหน้าฝ่ายวางแผนธุรกิจทั่วโลกกล่าว

Kia ได้ติดตั้ง EV3 ด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูง การขับขี่ ความสะดวกสบาย และการชาร์จไฟ ซึ่งปกติแล้วจะสงวนไว้สำหรับกลุ่ม SUV EV ขนาดใหญ่ สิ่งนี้สร้างข้อเสนอการเป็นเจ้าของที่ดีขึ้นซึ่งเหนือกว่าข้อเสนอในปัจจุบันในภาค SUV ขนาดกะทัดรัดที่มีอยู่อย่างมาก และมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เปลี่ยนแปลงและเหนือกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE)

เทคโนโลยีระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง (ADAS) ของยานพาหนะประกอบด้วยระบบควบคุมเวกเตอร์แรงบิดแบบไดนามิกไฟฟ้า eDTVC เพื่อให้มั่นใจว่า EV3 ถ่ายโอนกำลังไปยังถนนได้อย่างราบรื่นและเสถียร ระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า, ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ, ระบบช่วยขับขี่บนทางหลวง และ ระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนขณะจอดรถถอยหลัง ให้การสนับสนุนและความมั่นใจเพิ่มเติมแก่ผู้ขับขี่ในทุกการเดินทางไม่ว่าจะยาวหรือสั้นเพียงใด

ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะระยะไกลของ Kia ช่วยให้เจ้าของสามารถบังคับรถ EV3 เข้าและออกจากพื้นที่แคบได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยที่คนขับไม่ต้องนั่งในรถ จอแสดงผลบนกระจกหน้ารถ (HUD) ขนาด 12 นิ้ว ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับกลุ่ม SUV EV ขนาดกะทัดรัด โดยฉายข้อมูลบนกระจกหน้ารถเพื่อลดการรบกวนผู้ขับขี่

EV3 เป็นรุ่นแรกที่ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีการเบรกแบบจ่ายพลังงานใหม่ i-Pedal 3.0 ใหม่ของ Kia ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ปรับระดับการเบรกแบบจ่ายพลังงานใหม่ได้ตามความต้องการ ทำให้สามารถขับขี่ด้วยแป้นเดียวได้ สิ่งนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานสูงสุดและลดความเหนื่อยล้าอย่างเห็นได้ชัดในการขับขี่ระยะไกล ช่วยให้รถเดินทางได้ไกลขึ้นด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว และทำให้การเดินทางมีส่วนร่วม สนุกสนาน และสะดวกสบายยิ่งขึ้น

EV3 Kia เป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำการชาร์จแบบ Vehicle-to-Load (V2L) มาสู่กลุ่ม SUV EV ขนาดกะทัดรัด ช่วยให้ผู้โดยสารมีอิสระและความยืดหยุ่นในการจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ภายนอก เช่น แล็ปท็อป ตู้เย็นขนาดเล็ก เครื่องชงกาแฟ หรือเครื่องเป่าผม Digital Key 2.0 ของ Kia ช่วยให้ลูกค้าหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการพกพากุญแจโดยการปลดล็อคและสตาร์ท EV3 โดยใช้สมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทวอทช์เท่านั้น พวกเขายังสามารถแบ่งปันกุญแจดิจิตอลของ EV3 กับเพื่อนและครอบครัวได้อย่างสะดวกสบาย

เพื่อเสริมประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงที่ได้รับจากการตกแต่งภายในที่เหมือนพื้นที่ใช้สอย Kia ได้ติดตั้ง EV3 ด้วยชุดการเชื่อมต่อและคุณสมบัติความบันเทิงแบบองค์รวม สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบมาให้เพลิดเพลินได้อย่างปลอดภัยในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่ ในขณะที่สิ่งอื่นๆ สามารถสัมผัสได้เฉพาะเมื่อรถจอดนิ่งและเลือกจอดไว้

Kia นำเสนอเนื้อหาที่สามารถสตรีมได้หลากหลายผ่านบริการสตรีมมิ่งระดับพรีเมียม ซึ่งจัดส่งผ่าน Automotive Content Platform (ACP) ของ LG ที่ขับเคลื่อนโดย webOS Kia ยังมีเกมอาร์เคดให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินกับการเล่นเกมในรถยนต์ ประสบการณ์ที่ดื่มด่ำได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยคุณภาพเสียงของระบบเสียง Harman Kardon ของ EV3 ซึ่งมอบประสบการณ์ที่คล้ายกับการชมภาพยนตร์ในบ้าน

“รถยนต์ไม่ได้เป็นเพียงพาหนะอีกต่อไป แต่ยังเป็นส่วนขยายของ ‘พื้นที่ชีวิต’ ของเราอีกด้วย EV3 ได้รับการพัฒนาด้วยนวัตกรรมที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง มอบประสบการณ์การบริโภคเนื้อหาที่ดื่มด่ำให้กับลูกค้าด้วยบริการสตรีมมิ่งระดับพรีเมี่ยมและระบบเสียงชั้นนำของเรา” Chang Sung Ryu รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่าย Global Brand & CX กล่าว “การให้ความสามารถในการปรับแต่งภายในของ EV3 แบบดิจิทัลผ่าน Kia Connect Store ในลักษณะเดียวกับที่ปรับแต่งสมาร์ทโฟน ควบคู่ไปกับการแนะนำผู้ช่วย AI ของ Kia ตัวอย่างเหล่านี้ยังเน้นย้ำว่า EV3 ตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของลูกค้าอย่างไร”

EV3 ช่วยให้ผู้โดยสารปรับแต่งแผงหน้าปัดและระบบสาระบันเทิงของรถด้วยธีมการแสดงผลที่ได้แรงบันดาลใจจากทีม NBA ธีมเหล่านี้แสดงสี กราฟิก และภาพเคลื่อนไหวของทีม และเข้าถึงได้ง่ายผ่าน Kia Connect Store ดิจิทัล Kia วางแผนที่จะขยายการเลือกธีมการแสดงผลในอนาคต โดยให้ตัวเลือกในการปรับแต่งเพิ่มมากขึ้น

EV3 เป็นรถยนต์ EV รุ่นแรกที่มีเทคโนโลยี AI Assistant ของ Kia ซึ่งเพิ่งเปิดตัวในรถซีดานขนาดกะทัดรัด Kia K4 เทคโนโลยีนี้ช่วยให้ลูกค้ามีวิธีการใหม่และนวัตกรรมในการโต้ตอบและควบคุมคุณลักษณะต่างๆ ของรถได้โดยตรงและเป็นธรรมชาติ เพิ่มความสะดวกสบายและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในช่วงเวลาที่อยู่ในรถ ผู้ช่วยที่เหมือนมนุษย์นี้จะคอยสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้เสมอในขณะที่พวกเขาสำรวจโลก Kia จะเริ่มเปิดตัวฟีเจอร์เหล่านี้ใน EV รุ่นอื่นๆ เร็วๆ นี้ โดยเริ่มจาก EV3

ด้วยการบูรณาการของ generative AI ทำให้ผู้ช่วยเสียงของ Kia มีความสามารถมากยิ่งขึ้น Generative AI เข้าใจบริบทที่ซับซ้อนผ่านความเข้าใจภาษาธรรมชาติ ทำให้สามารถสนทนากับผู้ใช้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ผู้ช่วย AI สามารถรองรับการวางแผนการเดินทางไปพร้อมๆ กับการแนะนำให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับประโยชน์สูงสุดจากฟังก์ชันต่างๆ ของรถยนต์ รวมถึงความบันเทิงและการค้นหาข้อมูล

Kia มีแผนที่จะนำไปใช้ในการผลิตจำนวนมากในเกาหลีใต้ในช่วงแรก โดยวางแผนที่จะขยายโดเมนและบริการของ AI Assistant ในยุโรป เทคโนโลยีนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและจะปลดล็อกสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมให้กับลูกค้าในอนาคต

ยังไม่เพิ่มราคา KIA EV5 490 – 665 กม./ชาร์จ NEDC ราคา 1.24 – 1.74 ล้านบาท

4 สีตัวถังในไทย All-NEW KIA EV9 497 กม./ชาร์จ WLTP ราคา 3.49 – 3.89 ล้านบาท

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้