car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

KIA Truck กระบะขนาดกลางใหม่ ภาพใกล้เคียงอิงจากทดสอบวิ่ง คู่แข่งของ Ford Ranger , HILUX , D-MAX

Advertisement

Advertisement

Whichcar.com.au

 

 

 

 

 

 

 

ล่าสุดมีการจับภาพการทดสอบวิ่งของ Kia Pickup Truck โดย Bobaedream และ Kia_Club_Officialเ ซึ่งได้เผยแพร่แสดงให้เห็นการออกแบบบางส่วนของกระบะใหม่ ในส่วนของเป้าหน้าดูคล้ายกับ Kia Mohave สเป็คเกาหลีมาก รายละเอียดอื่นๆยังคงปิดบัง (ทดสอบวิ่งในเกาหลีใต้)

Kia Mohave มีพื้นฐานมาจากโครงแบบบันไดเฟรมและมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตรมันคือ SUV ที่อาจแปลงมาแข่งขันกับ Toyota Hilux และ Ford Ranger แต่ท้ายสุด KIA ต้องการสร้างรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่าสันดาป เราอาจได้เห็นกระบะไฟฟ้าที่ดีไซน์แตกต่างจากรถทดสอบวิ่ง

Kia ภายใต้ ฮุนได กำลังเร่งสร้างรถยนต์ไฟฟ้า BEV อย่างน้อย 2 รุ่นต่อปี โดยขยายไลน์การผลิต 14 รุ่นภายในปี 2026 ข้อความดังกล่าวประกาศภายในงาน 2022 Kia CEO Investor Day งานประชุมผู้บริหาร กลยุทธ์ 2030 และ แผนธุรกิจปี 2022 ของ Kia

Kia EV6 ซึ่งเปิดตัวในปี 2021 และรุ่น GT ตัวสมรรถนะสูง และพวกเขาเปิดตัวเรือธง KIA EV9 ใหม่ ซึ่งพร้อมจำหน่ายในปี 2023  นอกจากนี้ยังมีคิวการเปิดตัวกระบะไฟฟ้าอีก 2 รุ่น

ผู้ผลิตชาวเกาหลีใต้ พร้อมแล้วสำหรับการประกาศเปิดตัว กระบะไฟฟ้า 2 รุ่น ภายในปี 2026 หรืออีก 4 ปีนับจากนี้เราจะได้เห็นกระบะเกีย อย่างแน่นอน

สิ่งที่น่าสนใจของกระบะ KIA คือ จะมาในรูปแบบ “Pick-up/commercial” ซึ่งจะเป็นกระบะเพื่องานพาณิชย์คล้ายๆ Bongo 3 EV และกระบะขนาดกลาง

Kia ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับรถกระบะไฟฟ้าของพวกเขา เพราะยังมีเวลาอีกมากในการพัฒนาโมเดลดังกล่าว

แน่นอนว่า บริษัทแม่อย่าง ฮุนไดมอเตอร์ ต้องพัฒนากระบะไฟฟ้าเช่นกัน แต่เรายังไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทั้งหมดจะใช้แพลตฟอร์มไฟฟ้าเดียวกัน

KIA ทั้งหมดล้วนอยู่ภายใต้รัญาการออกแบบ “Opposites United” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความแตกต่างที่พบในธรรมชาติและมนุษย์ชาติ ปรัชญาตั้งอยู่บนหลักการออกแบบหลัก 5 ประการ ได้แก่ ‘Bold for Nature,’ ‘Joy for Reason,’ ‘Power to Progress,’ ‘Technology for Life’ และ ‘Tension for Serenity

สำหรับตลาดกระบะไฟฟ้าแรก ที่ทาง KIA จะเปิดตัวคงหนีไม่พ้นตลาดสหรัฐอเมริกา และ ทยอยเปิดตัวในต่างประเทศตามลำดับ

ปิ๊กอัพแบบไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกเปิดตัวโดย Rivian (R1T) และ GMC (Hummer EV Pickup) ฤดูใบไม้ผลินี้ ฟอร์ดจะเริ่มส่งมอบ F-150 Lightning ให้กับลูกค้าเร็วๆนี้ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นแข่งขันกระบะไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกา

 

 

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย kiaclubofficial (@kia_club_official)

 

Kleber Silva

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด