Advertisement

Advertisement

ภาพคันจริงในอังกฤษ MAZDA 2 HYBRID ใหม่ ราคา 1.11 – 1.34 ล้านบาท

ภาพคันจริงในอังกฤษ MAZDA 2 HYBRID ใหม่ ราคา 1.11 – 1.34 ล้านบาท

Advertisement

Advertisement

Mazda2 Hybrid 2024 เปิดตัวสหราชอาณาจักร โดยมีรูปลักษณ์การออกแบบที่แตกต่างมากขึ้น ด้วยการออกแบบกันชนหน้าและกระจังหน้าแบบใหม่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Mazda ออกแบบที่ European Design Studio ของ Mazda ในประเทศเยอรมนี รูปทรงกันชนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่รวมกับการตกแต่งประตูท้ายอันเป็นเอกลักษณ์ทำให้ Mazda2 Hybrid ปี 2024 มีรูปลักษณ์ที่สดใหม่และเป็นอิสระ

ในสหราชอาณาจักร 2024 Mazda2 Hybrid มีจำหน่ายในเกรดใหม่ 4 เกรด ได้แก่ Centre-Line, Exclusive-Line, Homura และ Homura Plus ราคาเริ่มต้นที่ 24,130 ปอนด์ถึง 29,230 ปอนด์ หรือประมาณ 1.11 – 1.34 ล้านบาท

Advertisement

Advertisement
  • นอกเหนือจากการอัปเดตการออกแบบภายนอกโดยเฉพาะของ Mazda แล้ว Mazda2 Hybrid ปี 2024 ยังมีการอัพเกรดการเชื่อมต่อและความบันเทิงต่างๆ รวมถึง Apple CarPlay ไร้สายและ Android Auto รวมถึงจอแสดงผลกลางหน้าจอสัมผัสสีใหม่
  • Mazda 2 Hybrid ได้รับการออกแบบภายนอกใหม่และปรับปรุงเทคโนโลยีภายในห้องโดยสาร ในยุโรป โดยใช้พื้นฐานทั้งหมดจาก TOYOTA YARIS โฉมปัจจุบัน ภายนอกปรับปรุงเล็กน้อยเพื่อให้แตกต่าง ภายในไม่ต่างจาก YARIS และพร้อมเครื่องยนต์เก่าจาก YARIS
  • การเปิดตัว Mazda2 Hybrid รุ่นปรับโฉมสำหรับยุโรปเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากที่ Mazda2 รุ่นปรับปรุงเล็กน้อยที่ไม่เกี่ยวข้องโดยสิ้นเชิงเปิดตัวในญี่ปุ่น
  • MAZDA2 Hybrid” จำหน่ายเฉพาะในยุโรป

ทีมงานใน European Design Studio ของ Mazda พยายามอย่างเต็มที่ที่จะปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของโมเดลที่ออกแบบโดย Toyota แม้ว่าประตู บังโคลน ชุดไฟ ฝากระโปรง หลังคา และเรือนกระจกยังคงได้รับมาจาก Toyota Yaris แต่ Mazda2 Hybrid ก็ได้รับกันชนหน้าและชุดตกแต่งประตูท้ายอันเป็นเอกลักษณ์ กระจังหน้าและช่องดักอากาศแบบใหม่ให้ เพื่อให้มีความแตกต่างกันเล็กน้อย

รุ่น Exclusive-Line ขึ้นไปมีอุปกรณ์ใหม่ เช่น กระจกพับอัตโนมัติ ระบบตรวจสอบจุดบอด รวมถึงเซ็นเซอร์ช่วยจอดด้านหน้าและด้านหลัง ในขณะที่เกรด Homura และ Homura Plus ที่เป็นรุ่นท็อปจะมีแผงหน้าปัดดิจิทัลแบบใหม่และหลังคาสีดำ ซับใน Mazda2 Hybrid ปี 2024 เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะเกรด Homura Plus เท่านั้น ยังมีระบบนำทางในตัวและหลังคากระจกแบบพาโนรามา

เครื่องยนต์เบนซินแบบ 3 สูบ ขนาด 1,490 ซีซี กำลังสูงสุด 93 แรงม้า พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 80 แรงม้า รวมทั้งระบบมีกำลังสูงสุด 116 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร

  • ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT
  • อัตราประหยัดน้ำมัน 23.8 – 26.3 กม./ลิตร WLTP
  • การปล่อย CO2 ไว้ที่ 87-97 กรัม/กม. ขึ้นอยู่กับล้อ
  • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 9.7 วินาที
  • ความเร็วสูงสุดที่ 175 กม./ชม.

มาพร้อมหน้าปัดสำหรับคนขับที่ปรับแต่งได้ โดยมีตัวเลือกให้เลือกสี่แบบ ขนาดหน้าจอจะขึ้นอยู่กับรุ่น สำหรับเกรด High, GR Sport หรือ Premiere Edition จะติดตั้ง “combimeter” ขนาด 12.3 นิ้ว จอแสดงผลด้านคนขับ หน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์ ขนาด 10.5 นิ้วให้เลือก รองรับ Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto แบบไร้สาย ระบบจดจำเสียงตอบสนองต่อคำสั่งต่างๆ สำหรับฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น ระบบควบคุมสภาพอากาศ ในรุ่นท็อป Homura Plus พร้อมด้วยซันรูฟแบบพาโนรามาและระบบควบคุมสภาพอากาศแบบดูอัลโซน

ส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าของ Mazda ซึ่งรวมถึงแบตเตอรี่ไฟฟ้า Mazda MX-30, Mazda CX-60 PHEV และ Mazda MX-30 e-Skyactiv R-EV PHEV – Mazda2 Hybrid นำเทคโนโลยีระบบส่งกำลังไฮบริดแบบชาร์จตัวเองเต็มรูปแบบมาสู่ Mazda ช่วงโมเดล ส่วนหนึ่งของความร่วมมืออันยาวนานระหว่าง Mazda Motor Corporation และ Toyota Motor Corporation โมเดลที่จัดหาโดย Toyota Motor Europe OEM นี้จะมีการออกแบบภายนอกที่แตกต่างของ Mazda มากขึ้น แต่ยังคงรักษาระบบขับเคลื่อนไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้