News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Mazda

รูปลักษณ์ภายนอกจะสืบทอดการออกแบบในรูปแบบแนวคิด “Mazda RX-VISION” และจะเป็นการออกแบบที่ดุดันโดยมีหน้าที่ยาวขึ้น หลังคาด้านหลังสั้นลง สำหรับ RX-7 จะกลับมาขายจริงหรือเปล่า ? อันนี้ยังไม่ยืนยัน แต่หากมาอาจฟื้นขุมพลัง โรตารี ? โปรดติดตาม

รูปแบบตัวถังที่สวยงามที่สร้างขึ้นโดยศิลปินดิจิตอลในต่างประเทศ useless_projects การโชว์ภาพดังกล่าวมีความสวยงามตามยุคสมัย ด้านหน้าคล้ายๆ Ferrari 812 Superfast และ Ferrari 812 Superfast

View this post on Instagram

Another braptastic booty. #rx7 #rx9 #mazda #rotary #mazdaspeed #brap #alwayspremix #twinsonboard #turbskies #twinturbo #cardesign #automotivedesign #transportationdesign #cardesigncommunity #industrialdesign #vred #alias #render

A post shared by Jon Leu (@useless_projects) on

ภาพเรนเดอร์ Motor1

ยุครุ่งเรืองของขุมพลังโรตารี่ของ Mazda คงต้องยกให้ Mazda Cosmo Sport 1967 นับตั้งแต่นั้นมาโลกได้รู้จักขุมพลังโรตารี่ หลังจากนั้นในปี 1978 Mazda RX-7 ได้วางจำหน่ายในรุ่นโปรดักชั่น

Mazda RX-7 1991 รหัสแข่ง 787B

ความสำเร็จของ Mazda RX-7 มาถึงเจนที่ 2 ในปี 1991 Mazda RX-7 รหัสแข่งรหัส 787B ขุมพลังโรตารี่ 700 แรงม้า เข้าแข่งขันในรายการที่โหดหินที่สุดในโลก เลอมังส์ 24 ชั่วโมง (Le Mans 24 Hours Endurance Race) ประเทศฝรั่งเศส เป็นรายการแข่งขันที่ทดสอบความแข็งแกร่งทุกอย่างของรถ โดยเฉพาะเครื่องยนต์ และ RX-7 ได้รับแชมป์ในปีนั้น ถือว่าเป็นค่ายแรกๆในญี่ปุ่นที่ได้แชมป์รายการนี้

แน่นอนการคว้าแชมป์ เลอมังส์ 24 ชั่วโมง ทำให้มาสด้า RX-7 ดังไปไกลทั่วโลกโดยเฉพาะฝั่งยุโรปและอเมริกา ยอดขาย RX-7 เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยจุดขายทีแ่ตกต่างนั้นคือ เครื่องยนต์โรตารี่

ขุมพลังโรตารี่ ต้องยอมรับความจริง หลังจากเปลี่ยนเจนไปสู่ RX-8 ในปี 2002 และจากนั้นเริ่มปิดไลน์การผลิต เพราะปัญหาการปล่อยไอเสียจากรถยนต์ แม้ว่าโรตารี่นั้นจะเป็นขุมพลังที่แรง น้ำหนักเบา เครื่องยนต์ดังลากรอบได้สูง แต่ทำไงได้เมื่อยุคแห่งการรักษ์โลกกำลังมาถึง และปี 2011 ได้ยุติการผลิตอย่างเป็นทางการ

เนื่องจากมาสด้าเปิดตัวรถแนวคิด RX-Vision ที่งานปักกิ่งออโต้โชว์ในปี 2558 หลังจากนั้นมีรายงานว่าทางมาสด้า เตรียมเปิดตัวเครื่องยนต์โรเตอร์ พร้อมสไตล์การออกแบบล่าสุดและถ่ายทอดวิสัยทัศน์สำหรับ RX-7 รุ่นใหม่! ด้วยดีไซน์ “KODO-Soul of Motion” เพื่อท้าทายรถสปอร์ตรุ่นด้านหน้าและด้านหลังไดรฟ์ (FR) ที่สวยที่สุดที่มาสด้า

การกลับมาของ Mazda RX-7 ในโฉม RX-9 จิตวิญญาณแห่งความแรงนั้นยังคงอยู่ แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอนคือ ขุมพลังใหม่ อาจจะใช้โรตารี่ หรือไม่ใช้โรตารี่ก็เป็นไปได้ แต่ที่สำคัญต้องปล่อยไอเสียต่ำ


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.