News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Ford, ข่าวรถ Mazda

เป็นการดีไซน์ระหว่าง Mazda3 และ Ford Mustang GT โดยนักออกแบบอิสระชาวฮังการี Andras Veres ซึ่งเราขอเรียกการออกแบบนี้ว่า Maztang

Andras Veres ศิลปินนักออกแบบ ได้ตั้งใจรวมงานดีไซน์ระหว่าง Mazda3 เน้นการออกแบบ Kodo Design ผสานกับ รถยนต์ Muscle Car สายพันธ์สหรัฐฯ Ford Mustang GT ด้วยตัวถัง 2 ประตูและสีส้มอันเป็นเอกลักษณ์ของ Ford Mustang

บริษัทฟอร์ดมอเตอร์ มีอิทธิพลอย่างมากต่อมาสด้าในอดีต Blue Oval เข้าซื้อกิจการหนึ่งในสี่ของผู้ผลิตรถยนต์ในฮิโรชิมา และปัจจุบันแม้ว่ามาสด้าได้อำลาฟอร์ต ในปี 2558 ตั้งแต่นั้นมาได้จับมือกับโตโยต้า รวมถึงการเป็นเจ้าของโรงงานผลิตร่วมกันในเมืองฮันต์สวิลล์ รัฐแอละแบมา มีกำหนดเปิดตัวธันวาคม 2564 ซึ่งจะผลิตรถอย่างน้อย 2 รุ่นในโรงงานนี้ เพื่อจำหน่ายในสหรัฐฯ

เป็นไปได้ยากที่การออกแบบของ Mazda3 จะเป็นลักษณะนี้ แม้ว่าปัจจุบันจะมี Mazda3 Turbo ตัวแรง แต่ยังไม่ได้ปรับดีไซน์แต่อย่างใดยังคงความเป็น Mazda3 Fastback ที่อัพเกรดขุมกำลังให้รุนแรงขึ้น

Mazda จะกลับมาใช้รถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังในปี 2022 หรือไม่? นอกจากนี้ยังมีคำบอกเล่าเกี่ยวกับ RX-9 ที่ใช้มอเตอร์หกตรงแทนที่จะเป็นโรตารี่ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันในเรื่องนี้

ฟอร์ตไม่ได้นิ่งนอนใจ Blue Oval ได้ยื่นจดสิทธิบัตรเครื่องยนต์ Coyote V8 ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวอยู่ที่ด้านข้าง รุ่น S650 ซึ่งจะมาถึงในปี 2565 อาจเป็นมัสแตงรุ่นแรกที่ใช้ไฮบริดหรือปลั๊กอินไฮบริด

https://www.instagram.com/p/CGedn3Npibk/

Mazda3 เทอร์โบ

Mazda 3 Turbo เริ่มที่ $29,900 – $32,450 หรือประมาณ 927,000 – 1,006,000 บาท

Mazda3 Turbo พ่วงขุมพลังเทอร์โบ 2.5 ลิตร Skyactiv-G ให้กำลังและแรงบิดเท่ากันกับใน Mazda6: 227 HP และ 310 lb-ft (420 Nm) มีระบบเกียร์อัตโนมัติหกสกายทรี – ไดรฟ์พร้อมคันเกียร์และ AWD ซึ่งเป็นมาตรฐาน

  • มาสด้า 6 เมื่อใช้น้ำมันเบนซิน 87 ออกเทน บน 93 ออกเทนพลังงานสูงสุดถึง 250 แรงม้า ตัวเลขนี้จะมีให้เห็นใน Mazda3 เทอร์โบอย่างแน่นอน

ในขณะที่ผู้ผลิตรถยนต์จะไม่ใช้ป้าย Mazdaspeed หรือ MPS กับ 2021 Mazda3 Turbo

ในความเป็นจริง Mazda3 Turbo มีแนวโน้มที่จะสร้างแรงบิดมากกว่า GR Corolla ที่กำลังจะมาถึงของโตโยต้า ที่รีดแรงบิตได้ 360 นิวตัน-เมตร จากขุมพลังเทอร์โบชาร์จ 1.6 ลิตรของ GR Yaris

กระจังหน้าดูสปอร์ตมากขึ้นสีดำเงา ไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ปลายท่อไอเสียขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ไฟหน้า LED อัตโนมัติ , ซันรูฟไฟฟ้า สปอยเลอร์หลังสีดำ

ภายในติดตั้งเบาะหนัง ระบบนำทาง GPS หน้าจอสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto, , เซ็นเซอร์จอดหลัง ,ฮอตสปอต Wi-Fi กล้องหลัง , ระบบตรวจจุดบอด , ลำโพง BOSE 12 ตำแหน่ง จอแสดงผลแบบ head-up กระจกมองหลังลดแสงอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยเช่น กล้อง 360 องศา พร้อมเซ็นเซอร์จอดรถด้านหน้าและด้านหลัง ระบบควบคุมความเร็วคงที่ ต่ำกว่า 40 ไมล์ / ชั่วโมง (64 กม. / ชม.) ระบบควบคุมการจราจรแบบเรียลไทม์ เป็นต้น

นอกเหนือจากอุปกรณ์มาตรฐานแล้วรถแฮชช์แบ็กสามารถติดตั้ง Aero Kit เสริมซึ่งมีราคา $ 1,075 หรือ $ 1,900 ช่วยเพิ่มตัวกระจายอากาศด้านหลังกระโปรงข้าง

Mazda3s ทุกรุ่นสามารถติดตั้งล้ออัลลอยด์ BBS ขนาด 18 นิ้วที่มีผิวสีดำมันวาว ซึ่งมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย $ 3,675

Mazda3 Turbo เปิดให้จับจองใน เม็กซิโก 20 กรกฏาคม 2020

มาสด้า 3 รุ่นที่สี่ใหม่ได้รับรางวัลและรางวัลมากมาย นับตั้งแต่เปิดตัว รวมถึงรางวัลการออกแบบ Red Dot เยอรมัน, รถยนต์ Fengyun ประจำปีของประเทศไทยและรถยนต์ Fengyun

Carscoops.com

Advertisement
You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.