car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดตัว Mercedes-Benz EQE 350 EV ไฟฟ้าใหม่ ในงาน มิวนิค มอเตอร์โชว์ 2021

Advertisement

Advertisement

Mercedes-Benz EQS เป็นหนึ่งใน EVs ภายใต้ซีรีย์ไฟฟ้า EQ ใหม่ของแบรนด์ มาพร้อมการออกแบบที่น่าตื่นเต้น และ ทันสมัย และล่าสุดได้เปิดแฝดร่วมรุ่นอย่าง Mercedes-Benz EQE 350

Mercedes-Benz EQE 350 เปิดตัวในงาน IAA Munich Motor Show 2021 วันที่ 6 กันยายนนี้

Mercedes-Benz EQE 350 สะท้อนให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่าง E-Class และ S-Class แม้ว่า EQE จะดูคล้ายกับ EQS พอสมควรแต่ EQE นั้นสั้นกว่าเล็กน้อย และมีขนาดกะทัดรัดกว่า

EQE มาพร้อมการออกแบบกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้น กันชหน้าสปอร์ตมากขึ้น ไฟหน้าแบบ LED คมชัดอันเป็นเอกลักษณ์ ล้ออัลลอยมีให้เลือก 19 และ 20 นิ้ว

EQE เน้นการออกแบบถึงประสิทธิภาพแอโรไดนามิก ด้วยเหตุนี้ EQE จึงให้ค่าสัมประสิทธิ์การลากที่ 0.20cd. เป็นรถยนต์ที่แอโรไดนามิกมากที่สุดในโลก

EQE 350 ติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด 90.6 กิโลวัตต์-ชั่วโมง และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 215.0 กิโลวัตต์ซึ่งติดตั้งอยู่ที่เพลาล้อหลัง รีดกำลังทั้งหมด 288 แรงม้า แรงบิตสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของ 4Matic มีให้เลือกเป็นอุปกรณ์เสริม โดยเพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าไปที่เพลาหน้า

สามารถวิ่งได้ 660 กิโลเมตร/ชาร์จ WLTP ของยุโรป อัตราการชาร์จเร็ว DC 0 – 80% เพียง 31 นาที

EQE มีระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ 4-Link และด้านหลังแบบ Multi-link suspension ซึ่งคล้ายกับ S-Class ใหม่

พร้อมระบบบังคับเลี้ยวที่ล้อหลังซึ่งให้มุมบังคับเลี้ยวสูงสุด 10 องศา นอกจากนี้ ยังมีระบบกันสะเทือนแบบถุงลม Airmatic พร้อมระบบกันสะเทือนแบบปรับได้

ในโหมด Sport แดมเปอร์แบบปรับได้สามารถลดความสูงของรถได้ 1.0 นิ้วที่ความเร็วมากกว่า 120 กม./ชม และ สำหรับการยกสูง 1 นิ้ว ในความเร็วต่ำ 40 กม./ชม. ในการลดแรงต้าน และ เพิ่มความเสถียร

ภายในห้องโดยสารหรูหราอย่างมาก EQE ฐานมีหน้าจอสัมผัสกลางขนาด 12.8 นิ้วพร้อมคลัสเตอร์ดิจิตอล 12.2 นิ้วซึ่งล้วนเป็น Hyperscreen ใหม่มีให้เป็นตัวเลือกเช่นเดียวกับใน EQS

กระจกโค้งขนาด 56.0 นิ้วที่ต่อเนื่องกันชิ้นเดียวที่ขยายจากแผงหน้าปัดไปจนถึงแผงดด้านผู้โดยสาร EQE มีหน้าจอที่ใช้งานได้สามหน้าจอ ประกอบด้วย แผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 17.7 นิ้วจากส่วนกลาง และ จอแสดงผลด้านผู้โดยสารขนาด 12.3 นิ้ว

หน้าจอแต่ละหน้าจอทำงานบนซอฟต์แวร์ MBUX ของ Mercedes-Benz เวอร์ชันล่าสุด พร้อมรวบรวมโหมดต่างๆ เช่น understated, Sporty, Classic รวมถึง 3 โหมดอื่นๆ การนำทาง การช่วยเหลือ และการบริการ

เบาะนั่งแบบ Comfort พร้อมหนังเทียม MB-Tex ครอบคลุมที่นั่ง ที่วางแขน และส่วนต่างๆ ของแผงหน้าปัด มาพร้อม ระบบการนวด แล ะการผ่อนคลายอื่นๆ

Mercedes-Benz EQE 350 ใหม่ พร้อมจำหน่ายในปี 2022 สำหรับราคาและรายละเอียดยังไม่ได้เปิดเผย

Carscoop

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด