Advertisement

Advertisement

MITSUBISHI ASX ใหม่ กำลังได้รับการปรับโฉมในออสเตรเลีย * ภาพในจินตนาการ

MITSUBISHI ASX ใหม่ กำลังได้รับการปรับโฉมในออสเตรเลีย * ภาพในจินตนาการ

Advertisement

Advertisement

 

MITSUBISHI ASX ยังคงดำเนินต่อไปในตลาดออสเตรเลีย เป็นเวลากว่าทศวรรษ และเคยเป็นรถ SUV ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการขายในช่วงเวลาหนึ่ง คาดว่าตัวใหม่อาจเปิดตัวภายในปีหน้า

ก่อนหน้านี้วันที่ 23 เมษายน 2024 Mitsubishi ASX ในสหราชอาณาจักร ประกาศเปิดตัว Mitsubishi ASX ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ก็มีพื้นฐานมาจาก Renault Captur อีกครั้ง พร้อมการออกแบบใหม่ บนขุมพลังไฮบริด และ เทคโนโลยีอื่นๆ ซึ่งคาดว่าไม่ออกจำหน่ายในต่างทวีปอย่างแน่นอน

ปัจจุบัน ASX มีอายุกว่า 14 ปีในตลาดออสเตรเลีย ASX ได้รับประโยชน์จาก ชื่อเสียง ของ Mitsubishiในด้านความน่าเชื่อถือที่เหนือชั้น และข้อเสนอการรับประกันแบบมีเงื่อนไข 10 ปีในปัจจุบัน

ล่าสุด มิตซูบิชิได้ประกาศกลยุทธ์ “โมเมนตัม 2030” ที่จะปฏิวัติกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมดด้วยรุ่นไฮบริดและไฟฟ้า ใหม่

“เราจะนำเสนอไม่เพียงแค่รถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงรถยนต์ไฮบริดแบบปลั๊กอินและไฮบริดด้วย และจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่จะเป็นไปตามมาตรฐานประสิทธิภาพยานยนต์ใหม่ (NVES) ที่กำหนดโดยรัฐบาลออสเตรเลีย” ทากาโอะ คาโตะ ประธานและซีอีโอของ Mitsubishi Motors Corporation กล่าว

แน่นอนว่าเราเห็นภาพเงาของว่าที่ Mitsubishi ASX ใหม่ ที่มีการออกแบบที่น่าสนใจ คาดว่ามิตซูบิชิจะให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) เป็นอย่างมากสำหรับรถรุ่นอนาคต เช่น ASX โดยแบรนด์ญี่ปุ่นรายนี้ติดตั้งเทคโนโลยี PHEV ให้กับEclipse CrossและOutlander SUV ขนาดใหญ่กว่า ในออสเตรเลียแล้ว

อย่างไรก็ตาม PHEV มีราคาแพง เนื่องจากใช้มอเตอร์น้ำมันเบนซิน ทั่วไป มอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 100 กม.

ซึ่งหมายความว่า ASX รุ่นถัดไปน่าจะมาในรูปแบบไฮบริดทั่วไปมากกว่าปลั๊กอินไฮบริด ซึ่งเราต้องมาคอยติดตามกันต่อไป

มิตซูบิชิยังไม่ได้ให้ข้อบ่งชี้ใดๆ ว่ารุ่นต่อไปจะมีลักษณะเป็นอย่างไรนอกเหนือจากเงาที่ปรากฎในการบรรยายสรุปกลยุทธ์ “โมเมนตัม 2030” ภาพนี้ให้ข้อมูลเบื้องต้นแก่เราเกี่ยวกับรูปทรงโดยรวมและลายเซ็นของไฟหน้า แต่ส่วนที่เหลือนั้นเราสามารถนำมาประกอบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์และแนวคิดในอนาคตของแบรนด์ได้

เครื่องยนต์ให้เลือกได้แก่

  • เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Direct-Injection 1.0 ลิตร ให้กำลัง 91 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 6MT
  • เครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 1.3 ลิตร ให้กำลัง 260 แรงม้า ส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 6MT เกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด เพิ่มกำลังเป็น 157 แรงม้า และ 270 นิวตันเมตร แบตเตอรี่แบบลิเธี่ยมไอออน 12V
  • เครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 1.3 ลิตร กำลังเป็น 157 แรงม้า และ 270 นิวตันเมตร  เกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด  แบตเตอรี่แบบลิเธี่ยมไอออน 12V
  • เครื่องยนต์เบนซิน Full HYBRID 1.6 ลิตร + มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลัง 143 แรงม้า แบตเตอรี่แบบลิเธี่ยมไอออน ขนาด 1.3 kWh เกียร์อัตโนมัติ multi modal gearbox ประกอบไปด้วย 4 จังหวะสำหรับเครื่องยนต์ และ 2 จังหวะสำหรับมอเตอร์

Mitsubishi ASX รุ่นมาตรฐานมีระบบต่างๆ เช่น ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ ระบบรักษาช่องทางเดินรถ เซ็นเซอร์จอดรถ กล้องถอยหลัง และอื่นๆ อีกมากมาย

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้