car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Mitsubishi Attrage หยิบดีไซน์ XFC Concept ภาพในจินตนาการ

Advertisement

Advertisement

 

 

 

 

Mitsubishi Mirage / Attrage มีประวัติอันยาวนานตั้งแต่ปี 1979 – ปัจจุบัน พัฒนามาจนถึงเจนที่ 6 นอกจากนี้พวกเขายังมีซีดานอย่าง Mitsubishi attrage

ปัจจบัน Mitsubishi Mirage เจนที่ 6 เปิดตัวในปี 2012 ในรหัส และปรับโฉมในปี 2015 และ ปรับโฉมครั้งที่ 2 ในปี 2019 โดยใช้ตัวถังแบบเดิม และ มีความเป็นไปได้อย่างมาก ที่เรากำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ Mitsubishi Mirage / Attrage โฉมใหม่ และเราอาจได้เห็นการหยิบยกดีไซน์ใหม่ๆของ Mitsubishi XFC Concept มาใส่ในตัว Mirage และ Attrage ใหม่อย่างไม่ต้องสงสัย

Mentirasautomotivas ศิลปินดิจิตอล เขาได้ทำการตัดต่อภาพด้านหน้า-หลัง ของ Mitsubishi XFC Concept มายัดบนตัวถังซีดานของ NISSAN ALMERA โดยอาจเรียกชื่อนี้ว่า Mitsubishi Attrage ก็ได้ สำหรับการออกแบบดังกล่าวเป็นเพียงภาพมโนเท่านั้น

เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 3A92 3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์ว Auto Stop & Go 1.2 ลิตร 1,193 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก 75.0 x 90.0 อัตราส่วนกำลังอัด 10.5 : 1 ให้กำลัง 78 แรงม้าที่ 6000 รอบต่อนาที แรงบิต 100 นิวตัน-เมตรที่ 4000 รอบต่อนาที

 • เกียร์อัตโนมัติ INVECS-III CVT พร้อมระบบ INC และ G-Sensor
 • เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
 • ระบบบังคับเลี้ยว แร็คแอนด์พิเนียน พร้อมระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า
 • ประหยัดน้ำมัน 23.3 กม./ลิตร
 • รัศมีวงเลี้ยว 4.8เมตร
 • ความจุถังน้ำมัน 42 ลิตร

ระบบเบรก

 • หน้า ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน
 • หลัง ดรัมเบรก

ระบบกันสะเทือน

 • หน้า แบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริงพร้อมเหล็กกันโคลง
 • หลัง ทอร์ชั่นบีม

19 ตุลาคม 2022 เปิดตัว Mitsubishi XFC Concept รถต้นแบบใหม่ของแบรนด์ ในตำแหน่ง ub Compact Crossover SUV (B-SUV) ก่อนวางจำหน่ายในอาเซียน รวมไทยประเทศไทยภายในปี 2023 (รถต้นแบบเปิดตัวในเวียดนาม เมืองโฮจิมินห์ โดยจะจัดแสดงภายในงาน Vietnam Motor Show วันที่ 26 – 30 ตุลาคม 2022) 

ทาคาโอะ คาโต้ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ระบุในแถลงการณ์ว่า“เราจะเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ตามลำดับในตลาดอาเซียน รวมถึงเวียดนามในปีงบประมาณ 2023”

ตลาดรถยนต์ในกลุ่ม B-SUV กำลังได้รับความนิยมในภูมิภาคนี้อย่างมาก โดยได้รับความสนใจจากผู้ผลิตยานยนต์ญี่ปุ่นอย่าง TOYOTA และ HONDA ที่เล็งเห็นการเติบโต พวกเขาเปิดตัวรถยนต์กลุ่มนี้มากมาย อย่าง HONDA HR-V , TOYOTA COROLLA CROSS , MAZDA CX-3 , NISSAN KICKS ,

Mitsubishi Motors พวกเขามียอดขายลดลงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีเรือธงอย่างไทรทัน และ ปาเจโร่สปอร์ต รวมทั้ง Xpander ที่คอยดันยอด แต่ถึงอย่างนั้นในกลุ่ม B-SUV ยังคงขาดดังนั้นเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง Mitsubishi Motors ต้องเปิดตัว B-SUV ในอาเซียนรวมถึงไทย

เบื้องต้นรายละเอียดยังน้อย รถใหม่พัฒนาบนพื้นฐานของ Xpander และ Xpander CROSS รถใหม่มาพร้อมการออกแบบตามแนวคิด “best-suited buddy for an exciting life,” เพื่อนคู่คิดสอดรับกับชีวิตอันน่าตื่นใจมากที่สุด ไฟหน้า-ไฟท้ายรูปตัว T

ภายในห้องโดยสารมาพร้อม , เบาะนั่งแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง ชุดหน้าจอมาตรวัด และ จอ Infotainment เป็นแนวยาว คล้ายๆ Mercedes-Benz และ BMW รุ่นใหม่ๆ วัสดุบุนุ่มหุ้มหนังสังเคราะห์ มาใช้ตกแต่งบริเวณแผงหน้าปัด และแผงประตูทั้ง 4 บาน

สำหรับเครื่องยนต์มีให้เลือก มีเครื่องยนต์ให้เลือกได้แก่ เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ DOHC 16 วาล์ล พร้อมขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดใหม่  ที่จะติดตั้งใน Xpander และ Xpander CROSS ในอนาคต

 • โหมดการขับขี่สี่โหมด ได้แก่ Normal, Wet, Gravel และ Mud

ก่อนหน้านี้ MITSUBISHI ประกาศแผนธุรกิจ ด้วยแนวคิด เล็กแต่สวยงาม มีจุดประสงค์เพื่อลดต้นทุนในการผลิต และเตรียมเปิดตัวรถยนต์ใหม่ภายในปี 2023 หรือภายใน 3 ปี อีก 9 รุ่น มีทั้ง All-NEW ใหม่ NEW ใหม่ ด้วยการเน้นเปิดตัวรถยนต์ PHEV , HEV และ EV เน้นกลุ่ม PPV , SUV , Crossover , Kei Car และ กระบะ NEW Triton

 

Mitsubishi Attrage มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่ ตารางราคาผ่อนดาวน์ 2021-2022

 

Mitsubishi XFC B-SUV ปลั๊กอินไฮบริด เวอร์ชั่นผลิตจริง จากจินตนาการ ก่อนขายไทยปีหน้า

 

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด