car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดตัวปีหน้า Mitsubishi Pajero Sport โฉมใหม่ ตามหลัง All-NEW TRITON

Advertisement

Advertisement

เครดิตภาพ Image: Thanos Pappas จาก Carsguide.com.au

 

Mitsubishi Triton Prototype หรือรถต้นแบบใหม่ จัดแสดงโชว์ในประเทศไทย งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ มอเตอร์โชว์ 2023 (Motor Show 2023) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 มีนาคม – 2 เมษายน 2023 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ตอนนี้ยืนยันเปิดตัวในประเทศไทย วันที่ 26 กรกฏาคม 2023

“ ไทรทัน ใหม่กำลังผ่านการปรับแต่งขั้นสุดท้ายเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัว เนื่องจากเราได้ทำการทดสอบความทนทานอย่างเข้มงวดทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็ความรู้ด้านการแข่งแรลลี่มาใช้ด้วย” ทาคาโอะ คาโตะ ประธานบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส และ ผู้บริหารสูงสุด “ปีงบประมาณ 2023 เป็นปีที่สำคัญสำหรับ Mitsubishi Motors ในการเร่งธุรกิจของเราในภูมิภาคอาเซียน ด้วยการเปิดตัว Triton รุ่นปรับโฉมใหม่ทั้งหมด และรถ SUV ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่” 

Mitsubishi Pajero Sport มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต PPV ที่พัฒนาบนพื้นฐานกระบะ Triton จะได้รับการปรับโฉมครั้งใหม่ ในปี 2024 ต่อจากการเปิดตัว All-NEW Mitsubishi Triton ในปี 2023 ตามรายงานของ Carsguide.com.au สื่อยานยนต์ในออสเตรเลีย หรือระยะการเปิดตัวจะห่างกันประมาณเกือบ 1 ปี (อาจเปิดตัวช่วงรอยต่อระหว่าง 2024 – 2025)

  • Mitsubishi Pajero Sport ปัจจุบันพัฒนาโฉมที่ 3 ได้รับการปรับปรุงล่าสุดในปี 2019 ซึ่งมันได้รับการอัพเกรดควบคู่กับกระบะไทรทันเสมอมา

ในปีนี้ Mitsubishi จะเปิดตัว Triton เจเนอเรชั่นถัดไป โดยคาดว่า All-new Triton จะนำเสนอการออกแบบที่แตกต่าง เน้นความพรีเมียม และ สะดวกสบายมากขึ้น สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในโลกจะเกิดขึ้นในประเทศไทยช่วงเดือนกรกฏาคมนี้ รวมทั้งติดตั้งขุมพลังไฮบริด และ ปลั๊กอินไฮบริด ตามมาทีหลัง

ฮิโรชิ มาซูโอกะ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาวิศวกรรมยานยนต์ ยังเผยอีกว่า “ปาเจโร สปอร์ต มีศักยภาพที่จะขยายและเติบโตได้มากขึ้น” พร้อมสมรรถนะ ความสะดวกสบาย ระบบส่งกำลังที่ยอดเยี่ยม เราเชื่อว่า ปาเจโร่ สปอร์ตใหม่่ จะเป็นเช่นนี้

นั่นหมายความว่า Mitsubishi ต้องการให้ Pajero Sport เข้ามาแทนที่ Pajero ที่เลิกผลิตไปอย่างถาวร ทำให้ปัจจุบันเหลือเพียง Pajero Sport เท่านั้นในบางตลาด ความเห็นของ Mr. Masuoka บอกเป็นนัยว่า Mitsubishi กำลังจะนำ Pajero Sport ใหม่จะมีความแตกต่างจาก Triton อย่างมาก ในด้านตัวถังและการออกแบบ

ตอนนี้เรามีข้อมูลน้อยมากสำหรับ Mitsubishi Pajero Sport โฉมใหม่ ที่จะเปิดตัวในปี 2024 ถึงอย่างนั้นข้อมูลทั้งหมดจะปรากฏชัดเจนขึ้นต้องรอการเปิดตัวของ All-NEW Triton ใหม่ภายในปีนี้

Mitsubishi ได้กำหนดกลยุทธ์ระยะกลางผ่านแผนธุรกิจใหม่ ในกลยุทธ์นี้ ตลาดอาเซียนเป็นตลาดหลักที่มิตซูบิชิกำหนดเป้าหมาย นอกเหนือจากตลาดอเมริกา ตะวันออกกลาง และยุโรป

RENDER kelsonik
RENDER kelsonik

ยืนยันเปิดตัวภายในปีนี้ All-NEW Mitsubishi Triton ปลั๊กอินไฮบริด ในออสเตรเลีย

Drive / Carsguide.com.au

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด