car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เลือกเฉดสีได้ตามใจ Lamborghini Revuelto 2024 HPEV V12 ให้กำลัง 1,001 แรงม้า มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว

Advertisement

Advertisement

Revuelto มีสีภายนอกให้ เลือกมากมาย โดยแบ่งเป็น 7 กลุ่ม ประกอบด้วยชุดสีพื้นฐาน ได้แก่ Sportiva, Contemporanea, Eclettica, Classica, Tecnica และ Ad Personam มีหลายสีให้เลือกทั้งแบบเงาและแบบด้าน นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือกสีคาลิปเปอร์ได้ 7 สี ล้อที่เลือกได้ 3 แบบ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ ได้แก่ สีทูโทน สีบรอนซ์ สีเงิน และสีดำ ขึ้นอยู่กับการออกแบบ

มีแพ็คเกจสองสไตล์ ให้เลือก หนึ่งเพิ่มการเน้นสีดำเงาที่กันชนหน้า สปอยเลอร์หน้า กระจกมองข้าง ที่จับประตู สปอยเลอร์หลัง แพ็คเกจอื่นประกอบด้วยสปอยเลอร์หน้าสีดำด้านพร้อมแถบสีเดียวกับตัวรถ และ สปอยเอลร์หลัง นอกจากนี้ยังนำเสนอตาข่ายตะแกร่งไทเทียน ฝาครอบเครื่องยนต์ ปลายท่อไอเสียสีดำด้าน โลโก้ดำด้าน และ เงาให้เลือก

ชุดแต่งสี Contrast Colour, Sportiva และ Classica ภายในรถใหม่ สามตัวเลือกสีพื้นฐาน สีคอนทราสต์ พร้อมเดินด้าย พื้นฐาน สีคอนทราสต์ และตะเข็บ พวงมทลัยแบบ Corsa Tex ได้อีกด้วย

 

วันที่ 29 มีนาคม 2023 Lamborghini เปิดตัว Revuelto LB744 ไฮบริดปลั๊กอิน HPEV (High Performance EV) รุ่นแรกของบริษัท มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวบนขุมพลัง V12 ให้กำลังกว่า 1001 แรงม้า ส่งกำลังเกียร์คลัคซ์คู่ 8 สปีต

Revuelto ปี 2024 ซูเปอร์คาร์สองที่นั่งที่ Lamborghini มองว่าเป็น “อนาคตอันใกล้” สำหรับยานยนต์สมรรถนะสูง มีเทคโนโลยีมากมายในรถคันใหม่นี้ พร้อมขุมพลัง V12 6.5 ลิตรใหม่อันทรงพลัง

เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตรใหม่ เสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าสามตัวเพื่อสร้างแรงม้ารวมกัน 1,001 แรงม้า ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ผ่านกระปุกเกียร์คลัตช์คู่ 8 สปีดใหม่

  • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.5 วินาที
  • อัตราเร่ง 0-200 กม./ชม. ภายใน 7 วินาที
  • ความเร็วสูงสุด 350 กม./ชม.
  • ชุดแบตเตอรี่ขนาดเล็ก 3.8 กิโลวัตต์-ชั่วโมง
  • ชุดแบตเตอรี่พลังงานจำเพาะสูงลิเธียมไอออน (4500 วัตต์/กก.) ซึ่งรองรับโหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มรูปแบบด้วย

ด้วยกำลังไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นและการประหยัดน้ำหนักจากคาร์บอนไฟเบอร์ (เพิ่มเติมในภายหลัง) ทำให้ Revuelto ได้รับอัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักที่ดีที่สุดของแบรนด์ที่ 1.75 กก./แรงม้า

เบรกคาร์บอนเซรามิกรุ่นล่าสุดที่มีคาลิปเปอร์ด้านหน้า 10 ลูกสูบเทียบกับดิสก์ขนาด 410×38 มม. และคาลิเปอร์ 4 ลูกสูบและดิสก์ขนาด 390×32 มม. ที่ด้านหลัง ถุงลมนิรภัยอยู่ที่ด้านหน้าและด้านข้าง ในขณะที่ถุงลมนิรภัยบริเวณหัวเข่าจะมีจำหน่ายในบางตลาด

Revuelto มาในรูปลักษณ์การออกแบบคล้ายต้นแบบที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ช่องไอดีที่ดุดัน สไตล์โดยรวมที่เฉียบคมผสมกับเส้นสายที่นุ่มนวล ไฟท้ายรูปตัว Y ที่แต่ละด้านของท่อคู่ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่มาก ช่องดูดอากาศด้านข้างขนาดใหญ่ชี้ไปข้างหน้าเหมือนลูกศร นอกจากนี้ภายนอกตัวรถยังสามารถเลือกเฉดสีได้กว่า 400 สี

Revuelto นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่า 61 เปอร์เซ็นต์ และสร้างแรงกดได้มากกว่า 66 เปอร์เซ็นต์ในสถานการณ์ที่มีการโหลดสูง พร้อมติดตั้งยาง Bridgestone Potenza Sport ที่ผลิตขึ้นเองขนาด 265/35R20 ที่ด้านหน้าและ 345/30R21 ที่ด้านหลัง มีคอมโบล้อ/ยางขนาดใหญ่ขึ้นด้วยขนาด 265/30R21 ที่ด้านหน้า และ 355/25R22

หน้าจอดิจิทัลสามจอที่โดดเด่น ขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมจอแนวตั้ง 8.4 นิ้ว ผู้โดยสารจะได้รับหน้าจอแคบขนาด 9.1 นิ้ววที่แสดงข้อมูลสำคัญของรถด้วย สามารถปัดหน้าจอทั้งสามจอเพื่อแชร์ข้อมูล โดย Lamborghini เน้นย้ำถึงบทบาทของผู้โดยสารในฐานะในขับร่วม โดยจะมีฟังก์ชั่น สภาพอากาศ การนำทาง หรือการเลือกเพลง ช่วยให้ผู้ขับขี่มีสมาธิกับการขับขี่มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมดให้เลือกถึง 13 โหมดการขับขี่ รวมทั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้า ระบบยกรถและการเอียงปีกหลัง ตำแหน่งปีกหลังยังเปลี่ยนไปตามโหมดขับเคลื่อนและความเร็ว

Revuelto ผู้ผลิตรถยนต์มีกระบวนการผลิตวัสดุแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เบาะหุ้มผสมผสานหนังหลายชนิดเข้ากับไมโครไฟเบอร์ที่ทำจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล และเช่นเดียวกับภายนอก มีตัวเลือกสีให้เลือกไม่น้อยกว่า 70 สีสำหรับห้องโดยสาร

โครงสร้างตัวถังรหัส LB744 สำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ ที่เหนือกว่า Aventador และ ยังเป็นรถซูเปอร์คาร์คันแรกที่มีโครงสร้างส่วนหน้าเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ 100% ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ในชิ้นส่วนด้านหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าการดูดซับพลังงานดีขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับโครงสร้างโลหะแบบดั้งเดิม หรือ แข็งแกร่งกว่าโครงหน้าอะลูมิเนียมของ Aventador เกือบ 2 เท่า ในขณะที่สามารถลดน้ำหนักได้อย่างมาก

ตัวถังแบบ monocoque รหัส LB744 นั้นเบากว่าแชสซีของ Aventador 10% และเฟรมด้านหน้านั้นเบากว่าตัวถังอะลูมิเนียมของรุ่นก่อนหน้าถึง 20% ความแข็งแกร่งในการบิดที่ดีขึ้นถึง 40,000 นิวตันเมตร/องศา ซึ่งสูงกว่าของ Aventador มากกว่า 25%

การใช้คาร์บอนไฟเบอร์ทำให้ LB744 มีความโดดเด่นในด้านความแข็งแกร่ง โครงเสริมแรงโดยรวมทำจากวัสดุคอมโพสิตเสริมแรงด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ซึ่งสร้างโครงสร้างรองรับของรถทั้งคัน

Lamborghini จะเปิดตัว Revuelto ใกล้สิ้นปีนี้ในฐานะรุ่นปี 2024 ในสหรัฐอเมริกา โดยราคาจะประกาศในเร็วๆ นี้

Stephan Winkelmann ประธานและซีอีโอของ Lamborghini กล่าวว่า “Revuelto ใหม่ถือเป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Lamborghini และเป็นเสาหลักของกลยุทธ์ ‘Direzione Cor Tauri’ สำหรับการใช้พลังงานไฟฟ้า ” DNA ของ V12 เป็นสัญลักษณ์ของมรดกและประวัติศาสตร์ของซูเปอร์สปอร์ตของเรา ด้วยการผสมผสานเครื่องยนต์ V12 ใหม่เข้ากับเทคโนโลยีไฮบริด เราจึงสร้างสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างการส่งมอบความตื่นเต้นที่ลูกค้าของเรา และความจำเป็นในการลดการปล่อยมลพิษ”

 

 

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด