Advertisement

Advertisement

ภาพคันจริง Hyundai Sonata N Line เจนที่ 8 ก่อนเปิดจำหน่ายในเกาหลีใต้

ภาพคันจริง Hyundai Sonata N Line เจนที่ 8 ก่อนเปิดจำหน่ายในเกาหลีใต้

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 30 มีนาคม 2023 Hyundai Sonata 2024 ประกาศข้อมูลบางส่วนอย่างเป็นทางการ ที่งาน Seoul Mobility Show 2023  มีให้เลือกทั้งเบนซิน 2.5 เทอร์โบ และ เบนซิน 2.0 ไฮบริดใหม่

 • N Line มาพร้อมการตกแต่งที่สปอร์ตมากขึ้น กระจังหน้า กันชนหน้าขยายใหญ่ ระบบเสียงมีไดนามิกมาขึ้น ล้อพิเศษ 19 นิ้ว ท่อไอเสียปลายคู่สปอร์ต พร้อมภายในเสริมด้ายแดง โลหะพิเศษ N Line มีพร้อมคุณสมบัติพิเศษ เช่น Active Sound Design, Launch Control, N Powershift และ Rev Matching บนขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 2.5T

Hyundai Sonata เจนเนอเรชั่นที่ 8 ปฏิวัติภาพลักษณ์เดิมของ SONATA ที่เปิดตัวในปี 2019 เน้นการออกแบบที่สปอร์ต ดุดันมากขึ้น ด้านหน้าแบบกว้าง แรงบันดาลใจจาก “Robo Cop” ไฟ LED เต็มความกว้าง ไฟหน้าแนวนอนแบบซ่อน ไฟท้ายแบบ LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง รุ่น Sportier N Line มาพร้อมปลายท่อไอเสียสี่แฉกและล้อห้าก้านคู่ขนาด 19 นิ้ว พร้อมสปอยเลอร์หลัง

 • SONATA ใหม่ นำเสนอรูปลักษณ์ใหม่ของรถคูเป้สี่ประตูที่รวบรวมปรัชญาการออกแบบ ‘Sensuous Sportiness’ ของ Hyundai Motor
 • สีภายนอกได้แก่ Abyss Black Pearl, Serenity White Pearl, Atlas White, Nocturne Grey (Matte/Metallic, Transmission Blue Pearl, Biophilic Blue Pearl, Ultimate Red Metallic, Cream Beige และ Curated Silver Metallic

ภายในแดชบอร์ดที่ปรับปรุงใหม่มีหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว 2 จอติดตั้งอยู่ใต้กระจกโค้งชิ้นเดียว มาตรวัดแบบดิจิตอลนั้นดูคล้ายกับ Ford F-150 และFord Explorer 2024 ภายในได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่เพื่อประสบการณ์ผู้โดยสารที่ดียิ่งขึ้นด้วยการผสมผสานสีภายในอย่างมีรสนิยมเพื่อเสริมความรู้สึกสปอร์ตและรูปลักษณ์ระดับพรีเมียม

 • ระบบเสียง Bose Premium ลำโพง 12 ตำแหน่ง ที่ได้รับการปรับปรุงพร้อมเทคโนโลยี CenterPoint 360 ช่วยเพิ่มประสบการณ์เสียงอย่างมีคุณภาพ
 • รองรับการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ over-the-air
 • Digital Key 2 ใหม่ที่สามารถเชื่อมโยงกับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
 • หน้าจอ Head-Up Display (HUD) แสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกขนาด 12 นิ้ว

Hyundai กล่าวว่าSonata ใหม่จะมีให้เลือกระหว่างเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ 2.5 ลิตร 4 สูบ และ 2.0 ลิตร ระบบไฟฟ้าไฮบริด ตอนนี้ยังไม่เผยข้อมูลด้านเทคนิค แรงม้า แรงบิด สำหรับขุมพลังเหล่านี้

 • รุ่น HEV มาพร้อมกับ e-Motion Drive ซึ่งให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ราบรื่นและสะดวกสบายในสภาวะการขับขี่ต่างๆเป็นครั้งแรกที่มีแป้นเปลี่ยนเกียร์และโหมดเบรกใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง
 • ระบบส่งกำลังที่ให้สมรรถนะที่ดีขึ้นและประหยัดน้ำมัน
 • SONATA ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพ NVH ทั้งเสียง การสั่นสะเทือนให้ดีขึ้น ด้วยการเสริมตัวถัง และ เปลี่ยนวัสดุพวงมาลัยใหม่
 • การออกแบบและการอัพเกรดทางวิศวกรรมของ SONATA ใหม่นั้นรวมถึงเสถียรภาพในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น พร้อมป้องกันการชนด้านข้างที่แข็งแรงขึ้นผ่านการใช้โครงสร้างการกระจายพลังงานจากการชน รุ่นใหม่นี้ยังมีประสิทธิภาพการเบรกและระยะเบรกที่ดีที่สุด

เทคโนโลยีความปลอดภัยมากมายเป็นมาตรฐานใน Sonata ใหม่ รวมถึงระบบช่วยป้องกันการชนด้านหน้า ระบบช่วยการชนในจุดอับสายตา ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติพร้อม Stop & Go และระบบช่วยขับขี่บนทางหลวง นอกจากนี้ยังมี Remote Smart Parking Assist ที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถจอดรถได้จากระยะไกลโดยใช้สมาร์ทคีย์

 • ระบบช่วยจอดรถระยะไกลอัจฉริยะ (RSPA)

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้