car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดขายเดือนหน้าในจีน GAC Trumpchi ES9 ปลั๊กอินไฮบริด 7 ที่นั่ง คาดราคา 1.5 ล้านบาท

Advertisement

Advertisement

 

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม GAC Trumpchi ES9 เปิดตัวที่งาน Chengdu Auto Show 2023 ในประเทศจีน รถใหม่มาพร้อมการออกแบบพรีเมียมภายใต้ซีรีย์ Trumpchi ในฐานะ SUV สไตล์ครอบครัว บนขุมพลังปลั๊กอินไฮฐริด 2.0T มีให้เลือก 5 / 6 / 7 ที่นั่ง สำหรับการจำหน่ายจะเกิดขึ้นในจีนวันที่ 1 ตุลาคม 2023 คาดราคา 300,000 หยวน หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท

 • GAC Group Guangzhou Automobile Group Co. , Ltd เป็นผู้ผลิตรถยนต์ของจีนซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กวางโจวมณฑลกวางตุ้งและเป็น บริษัท ย่อยของ Guangzhou Automobile Industry Group
 • GAC เป็นพันธมิตร Fiat, Honda, Isuzu, Mitsubishi และ Toyota , Hino

GAC Trumpchi ES9 Traveler  พัฒนาภายใต้สถาปัตยกรรม GMPA (GAC Global Platform Modular Architecture) GS 8 ใหม่เปิดตัวรุ่นไฮบริดเป็นครั้งแรก และระบบไฮบริดที่ใช้มาจากระบบ THS ของโตโยต้า เพิ่มการเชื่อมต่ออัจฉริยะและฟังก์ชันช่วยเหลือการขับขี่อัตโนมัติ

GAC Trumpchi ES9 Traveler ยังไม่ประกาศราคาจำหน่า่ยในตอนนี้ มีเพียงข้อมูลบางส่วน ภายนอกมาพร้อมการออกแบบกระจังหน้าขนาดใหญ่กระจังหน้าชุบโครเมียมดอทเมทริกซ์ที่ค่อนข้างหยาบซึ่งผสานกับฐาน “โลโก้ G” อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ไฟท้ายแบบ LED แนวตั้ง ด้านท้ายติดตั้งล้ออะไหล่ขนาดใหญ่ ประทับด้วยกรอบโครเมียม ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว

ขนาดตัวถัง GAC Trumpchi ES9 Traveler

 • ยาว 5,110 มม.
 • กว้าง 1,976 มม.
 • สูง 1,780 มม.
 • ะยะฐานล้อ 2,920 มม.

ภายในห้องโดยสารจุได้แบบ 6 ที่นั่ง 2+2+2 และ 7 ที่นั่ง 2+3+2 จัดเต็มด้วยแผงหน้าปัดแบบ LCD 12.3 นิ้ว ผสานรวมหน้าจอสัมผัสส่วนกลางขนาดใหญ่ 14.6 นิ้ว จอแสดงผลบนกระจก AR-HUD 30 นิ้ว เบาะนั่งสีขาวเดินด้ายดำ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน คอนโซลกลางดูสะอาดตา ลดปุ่มออกจำนวนมาก ระบบทั้งหมดล้วนสัมผัสมากกว่าเป็นแบบปุ่ม และโมดูลฉายภาพบนกระจกหน้า ไฟภายในเปลี่ยนได้ 32 สี พร้อมระบบ ADiGO 4.0 IoT ซันรูฟพาโนรามา

 • เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง , เบาะนั่งผู้โดยสารหน้าปรับไฟฟ้า 2 ทิศทาง เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ Tri-Zone พร้อม เซ็นเซอร์วัดคุณภาพอากาศ (AQS)
 • ชิป Qualcomm Snapdragon 8155 บางรุ่นยังมีระบบการแสดงผลบนกระจกหน้า AR-HUD อีกด้ว
 • รุ่น 7 ที่นั่งยังรองรับฟังก์ชันของเบาะนั่งแถวที่ 3 แบบปรับลงด้วยไฟฟ้า และแถวที่ 2 ของเบาะนั่งแบบลดความเร็ว ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนจาก 2 ที่นั่งเป็น 7 ที่นั่งได้อย่างรวดเร็ว และพื้นที่เก็บสัมภาระสูงสุดสามารถรองรับได้ถึง 1,859 ลิตร

Trumpchi ES9 Traveler ติดตั้งระบบปลั๊กอินไฮบริดซึ่งประกอบด้วยเครื่องยนต์ 2.0T และมอเตอร์ไฟฟ้าจับคู่กับกระปุกเกียร์ DHT 2 สปีด เครื่องยนต์ให้เลือก 187 แรงม้า แรงบิด 330 นิวตัน-เมตร ติดตั้งชุดแบตเตอรี่ลิเธียมแบบไตรภาคซึ่งมีความจุ 25kWh แต่ยังไม่มีการประกาศช่วงการขับขี่ด้วยไฟฟ้าล้วนๆ

ระบบช่วงล่าง

 • ช่วงล่างหน้า McPherson แบบอิสระ
 • ช่วงล่างหลัง Multi-link Beam แบบอิสระ

ติดตั้ง ระบบจอดรถอัตโนมัติระยะไกล AVP ที่ GAC พัฒนาขึ้นเอง ระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ ADAS และ OMS ADAS รองรับระบบช่วยเหลือในการขับขี่อัจฉริยะ L2.5 กล้องพร้อมภาพพาโนรามา 540 องศา (รวมถึงฟังก์ชั่นภาพใต้ท้องรถ) ระบบช่วยจอดรถ FAPA HD Surround Vision , ระบบจดจำป้ายจราจร TSR

Dongchedi

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด