Advertisement

Advertisement

เผยภายในห้องโดยสาร NEW HAVAL H6 ปรับปรุงภายในใหม่ ก่อนเปิดตัวในจีน

เผยภายในห้องโดยสาร NEW HAVAL H6 ปรับปรุงภายในใหม่ ก่อนเปิดตัวในจีน

Advertisement

Advertisement

เมื่อวันที่ 16 เมษายน Zhao Yongpo ผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์ Haval โพสต์ภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของ HAVAL H6 โฉมใหม่

 

HAVAL H6 ใหม่ แสดงให้เห็นโครงภาพการออกแบบที่น่าสนใจของรถยนต์รุ่นใหม่ มาพร้อม กระจังหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้นอีก และสไตล์โดยรวม ดูอ่อนเยาว์และสปอร์ตยิ่งขึ้น

มันสมเหตุผลที่ HAVAL H6 ใหม่ สำหรับโฉมปัจจุบัน หรือ Haval H6 เจเนอเรชันที่ 3 เปิดตัวครั้งแรกที่งาน Chengdu Motor Show 2020 นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว Haval H6 Supreme+ Edition ในปี 2021 ตามมาด้วย Haval H6S / H6 GT ในปีเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว Haval H6 HEV 2021 ในประเทศไทยเดือนมีนาคม ในปีเดียวกันมีการเปิดตัว Haval H6 PHEV ช่วงธันวาคม 2021

สำหรับ HAVAL H6 มาพร้อมรูปร่างที่ใหม่ ใช้ภาษาการออกแบบที่รุนแรงกว่ารุ่นปัจจุบัน กระจังหน้ารับอากาศเข้าตกแต่งด้วยโครเมียมสีเงินเมทริกซ์ที่มีพลัง และงดงามมากยิ่งขึ้น ไฟหน้าทั้งสองด้านรูปทรงเฉียบคม จับคู่กับไฟวิ่งกลางวันแบบ LED แนวตั้งดุดัน

ด้านตัวถัง Haval H6 ใหม่ มีสัดส่วนที่น่าสนใจ  ทั้งนี้ ข้อมูลขนาดตัวถังเฉพาะยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการเพิ่มเติม มองไปทางท้ายรถ รถใหม่ ได้ยกเลิกดีไซน์ไฟท้ายแบบทะลุ และกลับมาใช้รูปทรงกลุ่มไฟแบบเดิมๆ ให้ดูเรียบง่ายและมีความสามารถมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์หลังขนาดเล็กที่ท้ายรถอีกด้วย

ภายใน Haval H6 ปี 2024 ได้รับการปรับปรุงการออกแบบใหม่ โดยใช้โทนสีขาว-ดำ และโทนดำทั้งหมดฝยบางรุ่น พวงมาลัยได้รับการตกแต่งด้วยโครเมียม ประตู และฐานด้านบนของแผงหน้าปัด มีหน้าจอลอยแยกกันสองจอ ประกอบด้วยหน้าจอขนาดเล็กสำหรับแผงหน้าปัดและหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาดใหญ่ที่ติดตั้งตรงกลาง มีการลดปุ่มขำนวนมากลง

คอนโซลกลางได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ปุ่มหมุนเลือกเกียร์ก็ถูกแทนที่ด้วยคันเกียร์แบบติดก้าน การย้ายครั้งนี้เป็นการเปิดพื้นที่คอนโซลกลางซึ่งขณะนี้มีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย 50W และที่วางแก้วสองใบ ด้วยคอนโซลกลางแบบลอยทำให้มีพื้นที่เก็บของเพิ่มเติมด้านล่าง เบาะนั่งออกแบบใหม่ เบาะหลังพับแยกแบบ 60:40 ผู้โดยสารแถวที่ 2 จะมีช่องปรับอากาศ

รถใหม่ยังคงติดตั้งเครื่องยนต์สี่สูบเทอร์โบชาร์จ 1.5T และ 2.0T ในเกรด 2.0T เพิ่มจาก 207 แรงม้าเป็น 228 แรงม้า และ รุ่น 1.5T จาก 150 แรงม้า ปรับเป็น 174 แรงม้า อัตราประหยัดโดยรวม 12.3 กม./ลิตร (2.0T) ระบบกันสะเทือนหลังแบบมัลติลิงค์

สำหรับการเปิดตัว Haval H6 ใหม่ ยังคงเป็นปริศนา ยังไงโปรดติดตามรายละเอียดเร็วๆนี้

autohome

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้