News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Bugatti, ข่าวรถ Honda

ขอบคุณภาพเรนเดอร์จากศิลปินดิจิตอล Theophilus Chin ที่ผสมผสานการออกแบบระหว่างภาพทดสอบวิ่งของ NEW HR-V กับตัวรถ Honda e Concept ที่เปิดตัวในปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา ด้วยการออกแบบแถบกระจังหน้าโครเมียม“ Solid Wing Face” ไฟหน้าแบบ Full LED เรียวยาว ไฟหลังเชื่อมต่อกันอย่างลงตัว

Paultan.org

https://twitter.com/pochichi9/status/1325700130519961603?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1325700130519961603%7Ctwgr%5Eshare_3&ref_url=https%3A%2F%2Fcreative311.com%2F%3Fp%3D105520page%3D2

All-NEW Honda HR-V เจนใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วง เมษายน – พฤษภาคม 2021 แต่ตอนนี้ทดสอบวิ่งไปทั่วญี่ปุ่น ล่าสุดใน Tokyo Metropolitan High School และจังหวัด Tochigi และการออกแบบหน้ากากด้านหน้า เป็นไปได้ที่จะคาดเดาจากภาพสเก็ตดังกล่าว ออกแบบโดย Mr_Kuruma ได้รังสรรค์ผลงานที่มีความใกล้เคียงอย่างน่าสนใจ เขาแสดงให้เห็นว่า HR-V เจนใหม่ที่ปรากฏทดสอบวิ่งหน้าตาเป็นเช่นไร แม้ว่าอาจจะไม่เหมือน 100% แต่กระจังหน้าใกล้เคียงคันจริงอย่างแน่นอน

Honda SUV e : concept
Honda SUV e : concept

ต้องขอขอบคุณศิลปินดิจิตอลอีกครั้ง Kleber Silva ได้รังสรรค์ผลงานใหม่ๆ ให้เราได้ติดตามล่าสุดเผยภาพตัดต่อระหว่างว่าที่ HR-V เจนใหม่ และต้นแบบ Honda SUV e : concept ที่เผยโฉมในงานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

การออกแบบดังกล่าวสร้างความน่าสนใจไม่น้อยบนตัวถัง SUV e Concept กระจังหน้าว่าที่ HR-V จากการทดสอบวิ่ง ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์ไม่น้อย ด้านท้ายพร้อมการออกแบบจากต้นแบบ e Concept แบบเต็มๆโดยเฉพาะไฟท้ายที่ลากเชื่อมต่อกันอย่างลงตัว และกันชนล่างที่โด่ดเด่น

ในความเป็นจริง ความเป็นไปได้ที่ HR-V จะมาพร้อมการออกแบบด้านท้ายคล้ายๆ SUV e-Concept โดยเฉพาะไฟท้ายที่ลากเชื่อมกันให้ความเพรียวบางสปอร์ตมาก แต่เราคาดว่าไฟท้ายจะคล้ายๆ Toyota Harrier ใหม่มากกว่า

รวดเร็วทันใจ ศิลปินดิจิตอล Kleber Silva ได้รังสรรค์ภาพเรนเดอร์ของ All-NEW Honda HR-V เจนใหม่ ที่ทดสอบวิ่งในญี่ปุ่น การออกแบบของศิลปินท่านนี้ผสานดีไซน์ที่หลากหลายให้ดูมากถึง 3 รูปแบบ ทั้งหมดคือภาพในจินตนาการไม่เกี่ยวข้องกับ HONDA MOTOR แต่อย่างใด ยังไงโปรดติดตามรายละเอียดการเปิดตัว HR-V คาดว่าไม่เกินกลางปีหน้าจะได้เห็นคันจริง

Honda HR-V เจนต่อไป กำลังอยู่ในช่วงการออกแบบ สื่อต่างประเทศรายงานใว่า HR-V จะใช้แนวคิดการออกแบบ emotional value เน้นสุทรียภาพทางอารมณ์ และความเรียบง่าย สวยงามทนทานต่อการใช้งาน

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาในปี 2558 HR-V กลายเป็นหนึ่งในรถที่ขายดีที่สุดในระดับเดียวกัน Honda กำลังพัฒนารุ่นใหม่ จากข้อมูลของ Autocar India HR-V รุ่นต่อไปจะออกมาประมาณเดือนพฤษภาคมปี 2021

ภาพการทดสอบวิ่งครั้งแรกของโลกของ Honda HR-V / Vezel มีการออกแบบด้านหน้าคล้ายๆ New Honda Odyssey รุ่นไมเนอร์เช้นจ์ที่พึ่งเผยภาพ official ในญี่ปุ่นช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา พร้อมติดตั้งไฟหน้าใหม่ที่ยาวขึ้น ไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED เป็นการทดสอบในต่างประเทศ

จากข้อมูลของ Autocar India HR-V ที่กำลังจะมาถึงนี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้น HR-V จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Fit รุ่นใหม่และมีเครื่องยนต์ต่อไปนี้ 1.0 เทอร์โบ 127 แรงม้า 1.5 เทอร์โบ 150 แรงม้าและ 1.5 ไฮบริด HR-V ใหม่ทั้งหมดนี้จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมปี 2021

Hotcars.com / Honda, Autocar India

การเปิดตัวของ Honda HR-V เจนที่ 3 บนแพลตฟอร์มใหม่ จะมีขึ้นภายในปี 2021 หรือปี 2564 อย่างแน่นอน คาดว่าช่วงต้นปีหน้าในต่างประเทศ

HR-V ได้ไปต่ออย่างแน่นอน เพราะตลาดรถยนต์ครอสโอเวอร์กำลังไปได้สวย

Honda มีแผนในการนำเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบมาใส่ในตัว HR-V / Vezel ใหม่มานานหลายปีแล้ว และ ดูเหมือนว่าจะเริ่มเข้าใกล้ทุกที โดยคาดหวังว่าในปี 2021 NEW Honda HR-V ใหม่ ปรับโฉมครั้งใหม่ จะเปิดตัวในแดนปลาดิบ

การเปิดตัวของ Totota Raize สั่นคลอน Honda HR-V อย่างมากด้วยขนาดตัวถังที่ไม่ห่างกันมาก ด้วยความสดใหม่จึงสร้างยอดจองเพียงเดือนเดียว 32,000 คัน ยอดขายแบบนี้ค่ายอื่นถึงกับสะดุ้งเลยทีเดียว

  • ขนาดตัวถัง Toyota Raize ความยาว 3,995 มม. ความสูง 1,695 มม. ความกว้าง 1,620 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,525 มม. ความจุสัมภาระ 369 ลิตร (ขนาดตัวถังเล็กกว่า Yaris เจนใหม่)

การออกแบบมีลุ้นอ้างอิงจากรถต้นแบบ Honda Vision XS-1 Concept ที่เผยโฉมช่วงปี 2015 หากเปิดตัวเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบจริง มันจะเป็นคู่แข่งที่สมน้ำ สมเนื้อกับ Toyota Raize อย่างแน่นอน

ขนาดมิติตัวถังที่เราคาดหวังใน HR-V 1.0 Turbo คือ ยาว x สูง x กว้าง 3,990 X 1,695 X 1,600 มม. น้ำหนักตัวถัง 1,180 กก. แนวโน้มเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 VTEC Turbo ให้กำลัง 129 แรงม้า แรงบิต 180 นิวตัน-เมตร + i-MMD มอเตอร์ไฟฟ้า

ปัจจุบัน Honda HR-V หรือญี่ปุ่นเรียก Vezel Touring / Vezel Hybrid จะมีเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร + มอเตอร์ไฟฟ้า คาดว่าขุมพลังนี้ จะได้รับการยกเลิก แทนด้วย 1.0 Turbo ในอนาคต

นอกจากนี้ยังเสริมเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda Sensing เช่น

  1. ACC ( Adaptive Cruise Control)
  2. CMBS ( Collision Mitigation Braking System)
  3. LKAS (Lane Keeping Assist System) และ
  4. RDM (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning (LDM) )

Honda HR-V ใหม่ เครื่องยนต์ 1.0 Turbo คงขายเฉพาะในแดนปลาดิบ แต่สำหรับไทย ต้องรอลุ้นกันอีกที จะมีการปรับแค่ MC ? อันนี้เป็นไปได้ แต่ถ้า Toyota Raize ยังไม่ขายไทย HR-V จะเปิดตัว 1.0 Turbo ในบ้านเราทำไม ?

เมืองไทยแบกโฉมปัจจุบันตั้งแต่ปี 2559 หากปรับโฉมคงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่การปรับใหญ่ครั้งนี้ต้องรอทางญี่ปุ่นเปิดตัวก่อน คาดว่าคงได้เชยขมประมาณปลายปี 2564

กระจังหน้าคุ้นๆหรือเปล่า ? การออกแบบดังกล่าวหยิบดีไซน์จาก Honda Insight Hybrid อย่างไม่ต้องสงสัย รวมถึงไฟตัดหมอกและไฟหน้า หรือเราเรียกว่า HR-V หน้า Insight ด้านท้ายไม่เหมือน Insight ยกเว้นไฟท้ายที่มีโคมคล้ายๆกัน การออกแบบโดยรวมบนตัวถังทูโทน เสริมคิ้วโครเมี่ยมกรอบกระจกบน

การออกแบบคล้ายๆ Honda Insight เราเคยเห็นภาพเรนเดอร์ก่อน CITY จะเปิดตัว ซึ่งหลายท่านให้ความสนใจไม่น้อย แต่ถึงอย่างนั้น CITY ที่เราคาดหวังก็ได้เปิดตัวอีกแบบซึ่งแตกต่างกันอย่างมาก แต่ไม่เป็นไร HR-V ที่คาดหวังหน้าแบบ Insight ได้หยิบยกดีไซน์จากนักออกแบบ ให้ดูพลางๆ ก่อนจะเปิดตัวจริงในปี 2021 ซึ่งตอนนี้คาดเดาอะไรไม่ได้เลย

Parabrisas.perfil.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.