car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

KIA EV4 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า น้องเล็กของแบรนด์ เตรียมเปิดตัวปี 2025 * ภาพเรนเดอร์

Advertisement

Advertisement

Crive.com.au/

Crive.com.au/

หลังจากการเปิดตัว KIA EV5 Concept เมื่อเดือนที่ผ่านมาล่าสุด นระหว่างงาน CEO Investor Day ที่จัดขึ้นในวันนี้ที่กรุงโซล แบรนด์เกาหลีใต้ประกาศว่ารุ่นโปรดักชั่นจะเปิดตัวในประเทศจีนในไตรมาสที่สี่ของปี 2023 นอกจากนี้ยังพร้อมแนะนพ Rio เจนเนอเรชั่นใหม่ โดยจะผลิตในไตรมาสที่ 4 ที่โรงงานเม็กซิโก

ในระยะยาว KIA ต้องการขายรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 1.6 ล้านคันภายในสิ้นทศวรรษนี้ โดยขับเคลื่อนด้วยรถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 15 รุ่นภายในปี 2027 นอกจากนี้ยังต้องการให้ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าสูงถึง 55 เปอร์เซ็นต์ (2.38 ล้านคัน) ในปี 2030 เมื่อเป็นไปตามแผนดังกล่าวจะมียอดส่งมอบกว่า 4.3 ล้านคัน

โรงงาน Gwangmyeong จะได้รับการปรับปรุงใหม่สำหรับการผลิต EV โดยมีเป้าหมายระยะสั้นเพื่อเริ่มการผลิตรถยนต์ 2 รุ่นในปี 2024 นอกจากนี้ Kia ยังวางแผนที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกา ยุโรป จีน และอินเดียอีกด้วย

การเปิดตัวดูเหมือนว่า KIA กำลังเปิดตัว EV9 และเรียงลำดับ EV6 และ จะเปิดตัว EV5 นอกจากนี้พวกเขาจะเปิดตัว Kia EV4 แต่ยังรออีกสักพักใหญ่คาดการณ์ในช่วงปี 2025 ตามไทม์ไลน์ สำหรับ EV4 จะใช้แพลตฟอร์ม E-GMP ใหม่ที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวรถ พร้อมคุณสมบัติอื่นๆคล้ายๆ EV6

 • แน่นอนตอนนี้เราไม่มีรายละเอียดสำหรับ KIA EV4 เพราะยังไม่มีการเปิดเผยโดยเกียร์ ขนาดตัวถังมันจะเล็กกว่า EV5 แต่การออกแบบไม่น่าแตกต่างจาก KIA 5 Concept ที่พึ่ตัวในจีนมาก
 • EV4 ซึ่งคาดว่าจะแข่งขันในกลุ่มรถ SUV ไฟฟ้าล้วนขนาดเล็ก

สำหรับมอเตอร์ และ แบตเตอรี่ไฟฟ้า

 • แพลตฟอร์ม E-GMP ช่วยให้ EV4 มีแรงดันไฟฟ้าสูงถึง 800 โวลต์ เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจาก 400 โวลต์ปกติ ดังนั้น ลูกค้าสามารถชาร์จ EV ที่ใช้แพลตฟอร์ม E-GMP ได้อย่างรวดเร็วที่ 350 กิโลวัตต์ ใน EV6 ซึ่งมีให้เลือกใช้ในชุดแบตเตอรี่ขนาด 58.0 และ 77.4 kWh การชาร์จ SoC จาก 10 ถึง 80% ใช้เวลาน้อยกว่า 18 นาที
 • การชาร์จเพียง 5 นาทีสามารถให้ช่วงเกือบ 112 กม. สำหรับระยะแบตเตอรี่ที่ 482 กม./ชาร์จ
 • ในแง่มอเตอร์ไฟฟ้าอาจติดตั้งมอเตอร์เดี่ยว ให้กำลัง 168 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตัน-เมตร

ในแง่ของเทคโนโลยี Kia EV4 คาดว่าจะมาพร้อมกับ ADAS suite เวอร์ชันล่าสุดของ Kia ซึ่งเรียกว่า “AutoMode” นอกจากนี้ โมเดลดังกล่าวน่าจะรองรับการอัพเดทแบบ over-the-air (OTA) และบริการฟีเจอร์ออนดีมานด์ (FoD) ที่เปิดใช้งานซอฟต์แวร์ โดยมีค่าใช้จ่าย

สำหรับแผน Kia China ประจำปี 2023 เป็นต้นไปในการเปิดตัวรถยนต์

 • KIA EV5 เปิดตัวในจีน ช่วงพฤศจิกายน 2023
 • KIA EV6 เปิดรับออเดอร์ในเดือน พฤษภาคม และ เปิดตัวสิงหาคม 2023
 • KIA EV9 เปิดตัวภายในปี 2024
 • เปิดตัว SUV รุ่นเริ่มต้นเน้นราคาประหยัด 2025
 • เปิดตัวแพลตฟอร์ม รถยนต์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ 2026
 • เปิดตัว SUV ไฟฟ้าขนาดกลางปี 2027

ในขณะเดียวกัน เกียจะร่วมมือกับกลุ่มผู้แทนจำหน่ายรายใหญ่ในประเทศเพื่อเสริมสร้างเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายและขยายช่องทางการขายของแบรนด์และยานยนต์ไฟฟ้าต่อไป นอกจากนี้ยังร่วมมือกับซัพพลายเออร์การชาร์จในประเทศเพื่อร่วมกันสร้างเครือข่ายการชาร์จความเร็วสูงพิเศษ พร้อมร่วมร่วมมือกับบริษัทชาร์จอื่นๆ เพื่อขยายโครงข่ายการชาร์จ และ ปรับพื้นการฐานพื้นฐาน

นอกจากนี้ KIA จะเปิดตัว App ของ KIA ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในทุกด้านของอายุการใช้งานรถยนต์ เช่น การซื้อรถ รถยนต์ การใช้งาน บริการ และสาระบันเทิง

Carscoop

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด