Advertisement

Advertisement

   

มีการทดสอบวิ่ง Peugeot 3008 ใหม่ ในต่างประเทศจีน ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่สามของปี 2023 หรืออีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

New Peugeot e-3008 หลุดออกมา ตามข่าวก่อนหน้านี้รถใหม่จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายน โดยเป็นรถยนต์ไฟฟ้าบริสุทธิ์รุ่นแรกของ Peugeot ที่พัฒนาภายใต้สถาปัตยกรรม STLA Medium

ล่าสุดมีการเผยแพร่ภายในห้องโดยสารของ Peugeot 3008 รถใหม่นี้ใช้การออกแบบห้องนักบิน i-COCKPIT ล่าสุดของแบรนด์ หน้าจอโค้งความละเอียดสูงขนาด 21 นิ้ว ติดตั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสไตล์ใหม่

  • ที่ด้านซ้ายมือของหน้าจอพาโนรามา แผงหน้าปัดจะแสดงข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่ (ความเร็ว มาตรวัดกำลัง ระบบช่วยเหลือการขับขี่ การไหลของพลังงาน ฯลฯ) เหนือพวงมาลัยขนาดกะทัดรัด
  • ที่ด้านขวาของหน้าจอพาโนรามาตรงกลางแดชบอร์ด ส่วนของหน้าจอสัมผัสสามารถเข้าถึงได้ทั้งคนขับและผู้โดยสาร สามารถใช้ควบคุมระบบทำความร้อน/ปรับอากาศ ระบบนำทาง สื่อ/ระบบเชื่อมต่อ ฯลฯ
  • ภายในห้องโดยสาร แผงหน้าปัด 3D ออกแบบใหม่ หน้าจอสัมผัสระบบ Infotainment ที่ใหญ่ขึ้น แผงหน้าปัด 3D ที่ออกแบบใหม่ สวัสดุเกรดพรีเมียมรอบๆ นอกจากนี้ จะได้รับการอัพเกรดด้วย ADAS
  • i-Toggles ปุ่มเหล่านี้ติดตั้งอยู่บนคอนโซลกลางและประกอบด้วยปุ่มสัมผัส 10 ปุ่มที่สามารถกำหนดค่าให้เหมาะกับความต้องการของผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้าได้ดียิ่งขึ้น การทำเช่นนี้ได้ลดจำนวนการควบคุมแบบดั้งเดิมให้เหลือน้อยที่สุด ดังนั้นการสร้างการออกแบบที่เรียบง่ายเพื่อให้แสดงน้อยลงจึงมากขึ้น
  • หลังคาซันรูฟพาโนรามา

Peugeot ประสบความสำเร็จอย่างมากกับรถยนต์ 3008 เป็นที่ยอมรับว่า เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของกลุ่ม SUV ขนาดกะทัดรัดในยุโรป แม้จะมีการปรับปรุงรุ่นที่สองด้วยการปรับโฉมในปี 2020 แต่สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นในปี 2023 คาดว่ารุ่นที่สาม 3008 จะมาถึงในปลายปีนี้

สำหรับภาพประกอบ Peugeot 3008 III ที่กำลังจะมาถึงซึ่งสร้างโดย Jean Francois Hubert/SB-Medien สำหรับ CarScoops ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับ Peugeot แสดงให้เห็นการออกแบบที่น่าสนใจอย่างมาก

  • Peugeot 3008 เป็นรถยนต์ SUV ขนาดกะทัดรัดยอดขายดีในกลุ่ม ปัจจุบันคือเจเนอเรชั่นที่ 2 ด้วยการปรับโฉมในปี 2020

สำหรับ Peugeot 3008 เจนที่ 3 กำลังจะมาถึงในเร็วๆนี้ การออกแบบจะไม่แตกต่างจาก 308 ใหม่ที่กำลังเปิดตัวในปีหน้า ตัวถังและแพลตฟอร์มได้รับการปรับปรุงใหม่

หากมองจากภาพเรนเดอร์ศิลปินดิจิตอล ค่อนข้างมีความเป็นไปได้ที่ Peugeot 3008 เจนที่ 3 หน้าตาจะออกมาแบบนี้ ไฟหน้าแบบ LED แนวตั้งรูปเขี้ยวสิงโต พร้อมโลโก้สิงโตใหม่ กระจังหน้าสีดำรูปทรงดาวกระจายอันโด่ดเด่น

ราคาดว่าไฟท้าย LED จะมีการออกแบบที่บางลง และ ดุดันยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเกรด GT-Line ที่มีความสปอร์ตมากกว่า พร้อมล้ออัลลอยใหม่ และ ตัวถังทูโทนหลังคาดำ นอกจากนี้ยังมีการขยายขนาดตัวถังเล้กน้อย

Peugeot ต้องการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2025 ก่อนที่จะเป็นไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์ในยุโรปภายในปี 2030 สำหรับรุ่น Peugeot 3008 ใหม่คาดว่าจะเสริมรุ่นไฟฟ้าอย่าง e-300 เข้ามาแข่งขันในตลาด

นอกจากนี้ Peugeot 3008 พัฒนาบนแพลตฟอร์ใหม่อย่าง STLA Medium ที่ทันสมัยกว่าซึ่งออกแบบมาสำหรับรุ่นกะทัดรัดและขนาดกลาง สามารถรองรับการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

แต่สำหรับ Peugeot 3008 เริ่มต้นด้วยขุมพลัง PureTech สามสูบ 1.2 ลิตรเทอร์โบชาร์จเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงพร้อมระบบไฮบริด 48 โวลต์ , พร้อมปลั๊กอินไฮบริด , มอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดี่ยว FWD และ มอเตอร์คู่ AWD

ภายใต้สถาปัตยกรรม STLA Medium นำเสนอขุมพลังที่หลากหลาย และ มาพร้อมรุ่นไฟฟ้าล้วนอย่าง E-3008 สามารถวิ่งได้กว่า 700 กม./ชาร์จ CLTC

Carscoop

Peugeot 3008 SUV 2024 Render By Kleber Silva

Carscoop / Kolesa.ru

Advertisement

Advertisement