car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 27 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

TOYOTA PRIUS GR Edition จัดแสดงภายในงาน Le Mans 24 Hours

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 6 มิถุนายน 2023 ทีม TOYOTA GAZOO Racing (TGR) ประกาศเปิดตัว TOYOTA Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition ในงาน Tribute to Fabled Race นิทรรศการร่วมที่จัดขึ้นโดย Japan National Tourism Organization (JNTO), Mazda Motor Corporation (Mazda) และ TGR ที่หมู่บ้านผู้ผลิตแห่งศตวรรษ ACO ของ Le Mans 24 Hours (Le Mans) ในประเทศฝรั่งเศส

  • TOYOTA Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition ได้รับการออกแบบเพื่อการแข่งขันในรายการ Le Mans ในตำนาน
  • Japan. Endless Discovery นิทรรศการครบรอบหนึ่งร้อยปีของการแข่งขัน Le Mans 24 Hours

“ญี่ปุ่น การค้นพบที่ไม่รู้จบ” เป็นความคิดริเริ่มของ JNTO ที่ดำเนินการร่วมกับ Mazda ซึ่งในปี 1991 รถญี่ปุ่นคันแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน Le Mans และ TGR ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายเดียวที่แข่งขันใน Le Mans และขณะนี้อยู่ 5 ปีที่ชนะติดต่อกัน ารจัดแสดงนี้เป็นการมองย้อนกลับไปที่เทคโนโลยีที่ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นได้ปลูกฝังในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ซึ่งรวมถึงเลอม็อง นำเสนอความท้าทายในการขยายทางเลือกสู่การบรรลุถึงสังคมที่เป็นกลางทางคาร์บอน เช่น การใช้พลังงานไฟฟ้าของรถยนต์ พลังงานไฮโดรเจน และการใช้คาร์บอนที่เป็นกลาง เชื้อเพลิง

ที่นิทรรศการนี้ TGR ได้เปิดตัวรถยนต์แนวคิด “Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition” เป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Toyota Prius เจนเนอเรชั่นล่าสุด รถต้นแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก GR010 HYBRID ของ WEC ที่แข่งขันกับ WEC และมีกำหนดจะจัดแสดงที่ WEC’s Round 6 ซึ่งเป็นการแข่งขัน 6 Hours of Fuji endurance และกิจกรรมอื่นๆ

TGR *2ได้พัฒนาระบบไฮบริดที่ Le Mans และในการแข่งขัน WEC อื่นๆ ตั้งแต่ปี 2012 ความรู้ที่ได้รับจากการดำเนินการดังกล่าวได้นำไปใช้กับรถยนต์ที่ใช้งานจริง เช่น Prius ซึ่งมีความหมายเหมือนกันกับรถยนต์ไฮบริดของ Toyota TGR จะยังคงพัฒนาเทคโนโลยีต่อไปเพื่อสร้างสังคมแห่งการเดินทางที่ยั่งยืนผ่านความพยายามในการสร้างรถยนต์สายพันธุ์มอเตอร์สปอร์ตที่ดียิ่งขึ้น

Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition

  • ได้รับการปรับปรุงแอโรไดนามิกอย่างปราณีต
  • ชิ้นส่วนแอโรไดนามิกสมรรถนะพิเศษ(สเกิร์ตข้าง คานาร์ด ปีกหลังขนาดใหญ่ สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ๋ ฯลฯ)
  • ฝากระโปรงคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา
  • ช่วงล่างแบบกว้าง Wide-track suspension ยางขนาด 235/50R18 นิ้ว และล้อแอโรไดนามิกแบบพิเศษ
  • เพิ่มไฟหน้าหลายดวงเพื่อทัศนวิสัยในยามค่ำคืนที่ดีขึ้น

หลังคาโซลาร์วิ่งได้ 3.4 กม.ต่อวัน TOYOTA Prius ปลั๊กอินไฮบริด 2.0L ราคาในญี่ปุ่น 1.18 ล้านบาท

ทีเซอร์ TOYOTA PRIUS GR ตัวแรง ? อาจรีดกำลังกว่า 340 แรงม้า

TOYOTA

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด