News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Toyota

Carsbite ได้แสดงให้เห็นว่ารถคันนี้จะเป็นอย่างไร ด้วยการออกแบบที่อิงจากภาพเรนเดอร์ รวมถึงภาพที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ Toyota Tundra รุ่นต่อไปมีหน้าตาใกล้เคียงภาพดังกล่าวอย่างไม่ต้องสงสัย

ขอบคุณข้อมูลจาก artgarciaj และภาพถ่ายการทดสอบวิ่งกระบะ Full Size Toyota Tundra ใหม่ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดตัวในสหรัฐฯ ปี 2021-2022 ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นการทดสอบวิ่งของกระบะใหม่ ที่กำลังขับขึ้นไปบนถนนภูเขา Pikes Peak ในโคโลราโดเพื่อทดสอบบนทางลาดชัน

การเปิดตัวค่อนข้างนาน ทำให้โตโยต้า พอมีเวลาออกแบบและพัฒนาต่อไป คาดว่าจะมาพร้อมขุมพลัง V6 เทอร์โบคู่ รวมถึงไฮบริด

  • Toyota Tundra จากการออกแบบของ koaeca.ru มีการอ้างอิงดีไซน์ด้านหน้าชวนให้นึกถึง Hilux Revo ไมเนอร์เช้นจ์ในบ้านเรา โดยเฉพาะไฟหน้าที่คล้ายมากๆ

Toyota Tundra กระบะขนาด Full Size จำหน่ายโดย Toyota North America ในแดนมะกันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยสมรรถนะและการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ Tundra (เผยแพร่โดย Carscoops ) กระบะตัวใหม่นี้จะพัฒนาบนแพล็ตฟอร์ม TNGA-F

ภาพเรนเดอร์ดังการณ์แสดงให้เห็นดีไซน์ใหม่ของ Toyota Tundra อย่างไม่เป็นทางการ ที่จะปรับโฉมภายในปี 2021 แต่ยังไม่มีข่าวเรื่องการออกแบบที่ชัดเจนออกมาแต่อย่างใด เพียงคาดหวังด้านหน้าหยิบยกดีไซน์จาก SUV อย่าง Toyota Land Cruiser

การออกแบบโดย Carscoops เน้นความเรียบง่าย แต่เก็บรายละเอียด ความแข็งแกร่งโดยรวมของงานดีไซน์ ภายในห้องโดยสารคาดว่าติดตั้ง หน้าจอสัมผัส 12.3 นิ้วซึ่งประกอบด้วย Android Auto & Apple CarPlay, Amazon Alexa, การเชื่อมต่อ 4G Wi-Fi และระบบเสียง JBL อย่างน้อยที่สุด ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 2.0

การออกแบบ Toyota Tundra ใหม่คงต้องรอติดตามต่อไป คาดว่ามีการปรับปรุงเครื่องยนต์ขนาด และรีดกำลังถึง 450 แรงม้า แรงบิต 677 นิวตัน-เมตร อัตราความประหยัด 12.8 กม./ลิตร

  • สำหรับเครื่องยนต์ ไฮบริดขนาด 3.5 ลิตรแบบ V6 เทอร์โบคู่ของ Lexus คาดว่าเปิดตัวตามมาทีหลัง

ปัจจุบัน Tundra ใช้ขุมพลัง เครื่องยนต์ขนาด 5.7 ลิตร iForce V8 ให้กำลัง 381 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 401 ปอนด์ฟุตที่ 3,600 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และระบบ Part time 4WD

Toyota Tundra ต้องเร่งวันเวลาในการเปิดตัวเพราะคู่แข่งโหดๆอย่าง Ford F-150 ไม่หยุดพัฒนารวมถึง Silverado / GMC Sierra และ RAM 1500 , Nissan Titan ในขณะที่ Tesla Cybertruck , Nikola Badger , Rivian R1T , GMC Hummer EV คือรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

Car and Driver ยังระบุว่า เราไม่ต้องรอนานถึง 1 ปีคาดว่า NEW Toyota Tundra จะเปิดตัวเร็วกว่าที่กำหนด

Carscoops.com / Tfltruck.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.