News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Daihatsu, ข่าวรถ Nissan

วิดีโอทีเซอร์ของ Ariya ใหม่มีองค์ประกอบที่น่าตื่นเต้นมากมาย พร้อมประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 15 กรกฏาคม 2020 เวลา 14.00 น. คาดว่าจะมาพร้อมขุมพลังให้แรงม้าทั้งหมด 304 แรงม้า แรงบิตต 680 นิวตัน-เมตร

VDO ทีเซอร์ดังกล่าว แสดงให้เห็นแนวคิดการออกแบบของรถยนต์ต้นแบบ Nissan Ariya เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง ติดตั้ง ไฟหน้าด้านหน้า 4 ตา และไฟวิ่งกลางวันแบบ LED ที่มีการออกแบบไร้รอบต่อด้านล่าง

ยิ่งกว่านั้นเนื่องจากไฟกระพริบ ด้านหลังยังเหมือนแสงไฟส่องสว่างกลางวันที่วิ่งไหลได้ พร้อมไฟท้ายแบบ Full LED นอกจากนี้โลโก้ NISSAN ใหม่ยังติดตตั้งบน Ariya

นิสสันได้ปล่อยภาพทีเซอร์ของ Crossover Electric Ariya และประกาศว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม พร้อมระบบการขับขี่แบบกึ่งอิสระของ ProPilot ซึ่งจะรองรับการขับขี่แบบแฮนด์ออฟบนมอเตอร์เวย์รวมถึงระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีล่าสุดที่มีอยู่ในนิสสัน

ภาพสิทธิบัตรดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่บนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นการออกแบบที่เหมือนกับรถยนต์ต้นแบบอย่างมาก ทั้ง พวงมาลัยแผงควบคุมส่วนกลางและแถวหน้าของรถใหม่ รูปร่างของที่เท้าแขนปรับปรุง พวงมาลัยด้านล่างแบน รวมถึงหน้าจอเหมือนกันหมด และ ดีไซน์แน่นอนว่าคงลอกจากต้นแบบเต็มๆ

รถแนวคิด Ariya เปิดตัวในงาน 2019 Tokyo Motor Show รถใหม่วางตำแหน่งเป็น SUV รุ่นใหม่ มีรายงานว่ารถแนวคิดยังแสดงถึงทิศทางการออกแบบของรถยนต์รุ่นอนาคตของนิสสัน

Ariya อาจติดตั้งมอเตอร์คู่ที่เพลาหน้าและเพลาหลังและติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่ ProPILOT 2.0 ในขณะที่เข้ากับระบบกระจายแรงบิด ATTESA E-TS การเปิดตัวจะมีขึ้นในเดือนกรกฏาคมนี้

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 232-1-1-1024x576.jpg

นิสสันจะจัดแถลงข่าวในวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ทางออนไลน์เพื่อประกาศผลการปฏิรูปโครงสร้างทางการเงิน / แผนธุรกิจในปีงบประมาณ 2562 ในงานแถลงข่าว Makoto Uchida และ CEO ได้ประกาศแผนการสำหรับอนาคต “New Nissan”

ในแผนการที่จะเปิดตัว “รุ่นใหม่ 12 รุ่นในอีก 18 เดือนข้างหน้า” คาดว่าจะเปิดตัว Ariya ใหม่ในเดือนกรกฎาคมและคาดว่าจะเปิดตัว X-Trail ใหม่ภายในปีนี้

กระแสรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามีอย่างต่อเนื่อง หลายค่ายล้วนพัฒนาและออกรถยนต์ต้นแบบ EV เพื่อเป็นก้าวแรกแห่งอนาคต Nissan Ariya Concept ในงานมหกรรมรถยนต์ 2019 Tokyo Motor Show ในวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมาแสดงให้เห็นการออกแบบ SUV รุ่นใหม่ๆของรถยนต์นิสสันอย่างชัดเจน

รถยนต์ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% ของค่ายนิสสัน พร้อมตัวถังเป็นสีฟ้า Suisei Blue กระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าแบบ LED หลังคาเสา C ลาดเอียง ล้ออลูมิเนียมขนาด 21 นิ้ว

การออกแบบ Nissan Ariya Concept ได้รับแรงบันดาลใจจาก Nissan IMx และมาพร้อม ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อัตโนมัติของ ProPILOT 2.0

  • ขนาดมิติตัวถัง ความยาว 4600 มม. × กว้าง 1920 มม. × สูง 1630 มม.
  • จอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้ว รวมเข้ากับแผงหน้าปัด พร้อม ปุ่มควบคุมเครื่องปรับอากาศ

Nissan Ariya Concept คาดว่าสามารถทำความเร็ว 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-96 กม. / ชม.) เวลาไม่เกิน 5 วินาที ก้อนแบตเตอรี่ยังไม่ทราบความจุแต่มีข้อมูลเผยออกมาว่าสามารถทำได้ 300 ไมล์ (483 กม.) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มอเตอร์ไฟฟ้าคู่หน้าเข้ากับ ระบบกระจายแรงบิด ATTESA E-TS จาก Nissan GT-Rฺ

Bestcarweb.jp/

Autohome.com.cn/ Europe.autonews.com / Global.nissanstories.com


แสดงความคิดเห็น

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.